Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > món ăn ngon >

Không bao gồm căn hộ nhỏ, giá bán lại nhà riêng ở quận trung tâm tăng 0,6% trong tháng 4 |

Giành Chủ Bull Bull

Chỉ số giá bất động sản (SRPI) mới nhất của Đại học Quốc gia Singapore cho thấy chỉ số giá bán lại tổng thể của nhà riêng không có đất liền đã tăng 0,5% trong tháng 4, đảo ngược mức giảm trong tháng 3.

Theo dữ liệu ước tính tháng 4 do Viện Nghiên cứu Đô thị và Bất động sản (IREUS) thuộc Đại học Quốc gia Singapore công bố vào thứ Ba (28 tháng 5), giá bán lại nhà riêng ở Quận Trung tâm, không bao gồm các căn hộ nhỏ, tăng so với tháng trước 0,6%, lớn hơn một chút so với mức tăng 0,5% của nhà riêng không có đất ở khu vực ngoài trung tâm. Chỉ số giá bất động sản căn hộ nhỏ tăng 0,1%.

Lâm Tung Wing, giám đốc điều hành của ERA Properties, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao: "Kể từ năm ngoái, nhiều căn hộ mới đã được hoàn thiện ở các khu vực ngoài trung tâm, điều này đã hỗ trợ việc bán lại giá nhà riêng."

Ông cũng chỉ ra rằng giá bán lại ở Quận Trung tâm tăng nhanh trong tháng 4, chủ yếu do đà mua của Cuscaden Reserve, Klimt Cairnhill và Watten House.

Dữ liệu từ Viện Nghiên cứu Bất động sản và Đô thị của Đại học Quốc gia cũng cho thấy giá bán lại căn hộ nhỏ tăng chậm nhất. Lam giải thích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các căn hộ nhỏ, tức là căn hộ có diện tích dưới 506 feet vuông, chỉ chiếm 8% giao dịch bán lại trong tháng 4.

"Trong khi các căn hộ nhỏ hơn được các nhà đầu tư, người độc thân và các cặp vợ chồng chưa có con ưa chuộng, thì khi cân nhắc nhu cầu nhà ở dài hạn của họ, người mua sẽ nhận thấy sự linh hoạt của các căn hộ hai phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu không gian trong tương lai," ông nói. "

Phân tích: Liệu mức tăng giá bán lại trong tháng 4 có phải là xu hướng tăng hay không vẫn cần dữ liệu để hỗ trợ

Giáo sư Qian Wenlan, giám đốc Viện Nghiên cứu Đô thị và Bất động sản thuộc Đại học Quốc gia, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng cho đến nay , Các chỉ số kinh tế vĩ mô của nước tôi vẫn mạnh và lạm phát đã giảm bớt, cả hai đều góp phần cải thiện tâm lý người mua. Tuy nhiên, liệu mức tăng giá bán lại trong tháng 4 có trở thành xu hướng tăng hay không vẫn cần có sự hỗ trợ của nhiều dữ liệu hơn.

Mai Chunrong, trưởng nhóm nghiên cứu của MOGUL.sg, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Ước tính lượng bán lại nhà riêng trong năm nay sẽ vào khoảng 10.000 đến 11.000 căn, trong khi Đại học Quốc gia Bất động sản giá chỉ số này sẽ tăng từ 3% đến 5% trong năm nay, thấp hơn mức 5,9% của năm ngoái.”

Lin Dongrong dự đoán giá bán lại nhà riêng sẽ tăng từ 4% đến 8% trong năm nay.

Viện Nghiên cứu Đô thị và Bất động sản của Đại học Quốc gia cũng đã điều chỉnh dữ liệu dự báo cho tháng 3. Chỉ số giá bán lại tổng thể được điều chỉnh giảm nhẹ 0,2%, chỉ số giá bất động sản khu vực trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 0,1%, chỉ số giá bán lại khu vực ngoài trung tâm được điều chỉnh giảm 0,3%, chỉ số giá bán lại khu vực trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 0,3%. chỉ số giá căn hộ nhỏ được điều chỉnh giảm 0,2%.

辉立证券财富经理黄俊凯接受《联合早报》访问时说,从日线图来看,海指似乎形成牛市楔形,从技术层面看,海指显示复苏迹象;这意味着,海指在下来几个月呈看涨趋势。其中,海庭(Seatrium)在宣布获得新合同后,成为值得关注的个股;投资者的情绪高昂,或推动它的股价进一步攀高。

负责销售德辉大厦的房地产咨询公司第一太平戴维斯(Savills)星期二(5月28日)发布文告说,城市发展是通过全资子公司CDL Draco 私人有限公司进行这项交易。

集团说,重估损失是由于利率环境升高,导致房地产资本化率(capitalisation rates)扩大。此外,长期居家办公趋势,也对集团位于西方市场的商业房地产带来负面影响。

2020年,背靠中国知名科技公司小米的老虎证券登陆新加坡市场,随后腾讯(Tencent)所支持的Moomoo也于2021年进入新加坡。目前,新加坡线上交易平台已多达近20家。