Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Để kỷ niệm Ngày Trái đất, Microsoft hỗ trợ tương lai xanh với AI

Phiên bản đặc biệt Remix của bộ điều khiển không dây Xbox được làm bằng nhựa tái chế, một thế hệ PC chạy Windows 11 mới với "tài năng xanh", tiếp tục thực hiện cam kết xanh từ đám mây đến điểm cuối

Ngày 22 tháng 4 năm 2023, Bắc Kinh – Hôm nay, Microsoft và Intel đã cùng nhau tổ chức sự kiện Ngày Trái đất Thế giới "AI Loves the Earth" để cùng chào đón Ngày Trái đất Thế giới lần thứ 54. Tiến sĩ Xu Mingqiang, giám đốc công nghệ của Bộ phận Đối tác Hệ sinh thái Microsoft và Tiến sĩ Li Ying, phó chủ tịch Tập đoàn Intel kiêm tổng giám đốc Bộ phận Hệ sinh thái Phần mềm Intel Trung Quốc, đã tham dự sự kiện để chia sẻ về lịch sử phát triển và hoạch định chiến lược tương ứng của Microsoft và Intel trong lĩnh vực phát triển bền vững, cũng như sự hợp tác của họ. Sử dụng AI để trao quyền cho các hành động và tiến bộ trong phát triển bền vững.

Công nghệ hỗ trợ đổi mới bền vững, AI hỗ trợ cam kết xanh

Vào tháng 1 năm 2020, Microsoft đã công bố một cam kết quan trọng: giảm lượng khí thải carbon vào năm 2030 và loại bỏ tổng lượng khí thải carbon kể từ khi công ty được thành lập vào năm 1975 cho đến năm 2050, bao gồm cả lượng khí thải trực tiếp hoặc lượng khí thải carbon do sử dụng điện. Đồng thời, Microsoft đã phân bổ tổng cộng 1 tỷ USD để thành lập Quỹ đổi mới khí hậu để đầu tư và đẩy nhanh việc phát triển các công nghệ giảm phát thải carbon, thu giữ và loại bỏ carbon toàn cầu. "Báo cáo về tính bền vững môi trường năm 2021" được công bố năm ngoái cho thấy tổng lượng phát thải ở phạm vi 1[1] và phạm vi 2[2] của Microsoft đã giảm khoảng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đạt được mức phát thải carbon âm của Microsoft, lợi ích tích cực về tài nguyên nước. và không lãng phí. “Mục tiêu 2030” đã đặt nền móng vững chắc.

Là một công ty công nghệ toàn cầu, Microsoft cũng lồng ghép cam kết của mình đối với môi trường vào các sản phẩm nổi tiếng thế giới của mình. Chỉ trong tháng này, Xbox đã ra mắt Phiên bản đặc biệt Remix bộ điều khiển không dây Xbox mới. Là một phần trong cam kết của Xbox đối với sự bền vững về môi trường, bộ điều khiển không dây này sử dụng nhựa tái chế, một phần ba trong số đó được làm từ đĩa tái chế, chai nước và các thành phần khác của bộ điều khiển và bao bì của nó cũng bao gồm một bộ pin sạc Xbox cho phép sử dụng; người dùng có thể chơi game mà không cần sử dụng pin dùng một lần. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Microsoft sử dụng vật liệu tái chế trong các sản phẩm của mình. Trước đó, Microsoft đã cho ra mắt một con chuột thân thiện với đại dương được làm từ nhựa đại dương tái chế để thể hiện cam kết phát triển bền vững với môi trường bằng những hành động thiết thực.

Hơn nữa, khái niệm phát triển bền vững của Microsoft không chỉ được tích hợp vào các sản phẩm phần cứng của hãng mà còn trong Windows 11, một sản phẩm phần mềm rất tiêu biểu, các phương pháp phát triển bền vững của Microsoft cũng được thể hiện ở mọi khía cạnh. Ngoài các biện pháp như tắt màn hình và đưa máy vào chế độ ngủ khi người dùng không sử dụng máy thông qua cài đặt "Screen and Sleep" nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng và giúp kéo dài thời lượng pin, Windows 11 còn bổ sung thêm tính năng "Energy". Tính năng Saving Suggestions" dành cho "Chế độ nguồn", "độ sáng màn hình", "trạng thái ngủ" và các cài đặt khác cung cấp cho người dùng các đề xuất tiết kiệm năng lượng nhằm giảm mức tiêu thụ điện năng của thiết bị, từ đó giúp giảm lượng khí thải carbon. Không chỉ vậy, Microsoft còn hợp tác với nhiều đối tác như Dell, Acer, Asus, Huawei, HP, Lenovo, Honor, Xiaomi,... để mang đến hàng loạt PC Windows 11 thế hệ mới với “tài năng xanh” của riêng mình. hợp tác với đa số người dùng để cải thiện môi trường, hỗ trợ vòng tuần hoàn tốt đẹp của thiên nhiên. Ngoài ra, trong tháng này, Microsoft Windows cùng với Kênh Địa lý Quốc gia của Trung Quốc và Intel đã cùng nhau phát động sự kiện sưu tập ảnh #Windows 11 Start Your Green Talent #, vận động thu hút nhiều người hơn nữa tham gia khám phá những bí ẩn của sự phát triển xanh và bền vững.

Giành Chủ Bull Bull

Bốn năm hợp tác, Microsoft + Intel tiếp tục thúc đẩy những đột phá về công nghệ xanh

Là đối tác chiến lược nhiều năm và là công ty công nghệ toàn cầu, Microsoft và Intel đang tích cực hợp tác trong lĩnh vực phát triển bền vững và cùng nhau tạo dựng thương hiệu hoạt động "AI Loves the Earth". Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, “AI Loves the Earth” đã được tổ chức thành công 4 năm liên tiếp. Từ việc giải thích định hướng và trường hợp AI giúp phát triển bền vững cho các nhà phát triển, đến việc đồng tổ chức các cuộc thi hackathon nhằm thu hút các nhà phát triển và đội ngũ doanh nghiệp nhằm biến công nghệ AI tiên tiến thành giải pháp mang lại lợi ích cho xã hội, “AI Loves the Earth” đã thu hút thành công hàng chục nghìn người. của các nhà phát triển đang được chú ý; thêm hàng nghìn nhà phát triển đang tích cực tham gia vào các cuộc thi liên quan, tiến hành học hỏi và trao đổi kỹ thuật, cùng nhau đóng góp sức mạnh khoa học và công nghệ cho một trái đất xanh.

Microsoft và Intel tiếp tục tập trung và tối ưu hóa tác động của AI đến môi trường, đồng thời phát triển và sử dụng sức mạnh của AI một cách có trách nhiệm hơn. Sự phát triển và đột phá trong các hướng công nghệ AI phổ biến thường đòi hỏi một lượng lớn dữ liệu và tài nguyên tính toán để đào tạo và triển khai các mô hình deep learning. Những mô hình lớn này thường yêu cầu không gian lưu trữ lớn, kết nối mạng tốc độ cao và khả năng xử lý mạnh mẽ, do đó đặt gánh nặng lớn hơn về năng lượng và môi trường. Trên cơ sở đó, Microsoft và Intel đã đưa ra giải pháp chung, kết hợp bộ công cụ Intel OpenVINO™ + đám mây thông minh Microsoft Azure + ONNX Runtime, các nhà phát triển có thể định lượng nhanh chóng và hiệu quả độ chính xác của mô hình hoặc đào tạo lại, nén khối lượng và kích thước của các mô hình lớn. các tham số có thể được giảm để đạt được hiệu suất tương tự trên nền tảng phần cứng có thông số kỹ thuật thấp hơn trong khi vẫn đảm bảo độ chính xác của mô hình, từ đó tiết kiệm đầu tư dự án, giảm mức tiêu thụ năng lượng và giảm gánh nặng của các mô hình lớn đối với môi trường.

Ngoài ra, Microsoft và Intel cũng đang hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, điện toán ranh giới thông minh, các dự án nguồn mở và tối ưu hóa hiệu suất máy học, nhằm thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ AI thông qua những nỗ lực chung..

Các nhà phát triển có thể sử dụng bộ công cụ Intel OpenVINO™ + đám mây thông minh Microsoft Azure + ONNX Runtime để nén khối lượng mô hình lớn

Cùng nhau hợp tác để tạo ra một thế giới bền vững thông qua hợp tác và trao quyền sâu rộng

Ngoài việc hợp tác với Intel để đạt được những đột phá xanh trong các công nghệ đổi mới như AI, Microsoft còn tích cực hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức khác để tạo ra nhiều trường hợp phát triển bền vững nhờ công nghệ trí tuệ kỹ thuật số:

Công nghệ giúp “cảnh quan” và bảo vệ đa dạng sinh học: Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Shanshui đã phát triển công cụ nhận dạng AI camera hồng ngoại với sự trợ giúp của Đám mây thông minh của Microsoft và mô hình nguồn mở MegaDetector do AI đào tạo cho Trái đất, giúp cải thiện đáng kể độ chính xác nhận dạng hình ảnh và hiệu quả xử lý dữ liệu và dựa trên Power BI đã xây dựng một nền tảng trực quan hóa dữ liệu để hiển thị kết quả tham gia của các nhà khoa học công dân vào việc điều tra và ghi lại động vật hoang dã một cách sinh động và trực quan, từ đó bảo vệ môi trường toàn cầu.

Microsoft giúp Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Shanshui cải thiện hiệu quả xử lý và nhận dạng hình ảnh, chú ý đến các loài động vật quý hiếm được bảo vệ như báo tuyết và môi trường sống của chúng

Nguồn hình ảnh Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Shanshui

Giảm lãng phí thực phẩm, công nghệ hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận: Tại Hồng Kông, Trung Quốc, chương trình hỗ trợ và tái chế thực phẩm "Food Wish" tái chế trung bình 45 tấn thực phẩm còn sót lại mỗi tuần. Sáng kiến ​​này không chỉ làm giảm lượng khí nhà kính do thực phẩm thải bỏ mà còn bảo vệ môi trường đồng thời cung cấp viện trợ lương thực cho các cộng đồng có nhu cầu. Trong kế hoạch này, Food Cherish sử dụng công nghệ Dynamics FS để tự động phân bổ các đơn đặt hàng trong giai đoạn quản lý đơn hàng nhằm giảm chi phí và tăng hiệu quả; sử dụng Power App trong quy trình hậu cần để đạt được việc nhận và phân phối đơn hàng không cần giấy tờ xanh; Quy trình kho bãi ghi chép hồ sơ rõ ràng. Thành phần và nguồn dữ liệu đơn hàng được đảm bảo an toàn và bền vững. Với sự trợ giúp của nhiều công nghệ kỹ thuật số, Food Chest có thể hoàn thành toàn bộ quá trình thu hồi, kiểm tra an ninh và giao hàng một cách hiệu quả và nghiêm ngặt. Góp phần phát triển bền vững mỗi ngày tại nơi làm việc.

Nhà hàng Food Wish tái chế những nguyên liệu an toàn để ăn còn sót lại từ các doanh nghiệp địa phương và công nghệ của Microsoft cung cấp hỗ trợ và tái chế thực phẩm

Nguồn ảnh Xishitang

Công nghệ kỹ thuật số được tích hợp vào sản xuất chính xác và các công ty cũ được tái sinh xanh: King Steel, một công ty sản xuất máy móc chính xác, nổi tiếng với việc cung cấp thiết bị cho các thương hiệu giày nổi tiếng thế giới. Trong quá trình đổi mới thân thiện với môi trường, King Steel sử dụng công nghệ song sinh kỹ thuật số Azure IoT trên nền tảng đám mây thông minh của Microsoft để đạt được sự minh bạch hoàn toàn về chuỗi giá trị và giảm đáng kể lãng phí nguyên liệu. Đồng thời, Teams và Dynamic 365 đã cải thiện hiệu quả các quy trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất của King Steel, giúp công ty phát triển các sản phẩm tùy chỉnh cho các thương hiệu và dây chuyền sản xuất khác nhau, cho phép toàn bộ ngành bước vào sản xuất xanh nhanh hơn dự kiến ​​và thúc đẩy quá trình Tính bền vững của ngành. Việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào quy trình sản xuất đã định hình lại tương lai xanh của công ty sản xuất lâu đời này và thậm chí là toàn bộ ngành công nghiệp.

King Steel tích hợp công nghệ kỹ thuật số của Microsoft vào quy trình sản xuất, cho phép toàn bộ ngành bước vào sản xuất xanh nhanh hơn dự kiến

Đối với ngày càng nhiều công ty và tổ chức, việc giành được một tương lai xanh sẽ là một sứ mệnh lâu dài. Các tiêu chuẩn đánh giá ESG bao gồm môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp cũng đã trở thành chỉ số quan trọng để các công ty đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Trung Quốc, và giành được sự ưu ái của thị trường vốn. Gần đây, Microsoft đã bắt tay với chính phủ, các tổ chức đầu tư nổi tiếng và các công ty đa quốc gia để cùng thành lập Liên minh ESG Trung Quốc nhằm thu thập quan điểm của chuyên gia ESG và các nguồn lực sinh thái nhằm tạo ra một nền tảng truyền thông lấy công nghệ làm trung tâm, thúc đẩy đổi mới nhằm ươm mầm xanh và bền vững. giải pháp , trao quyền cho các công ty để nâng cao giá trị ESG của họ.

Trái đất được chia sẻ bởi tất cả các sinh vật và con người có trách nhiệm trả lại môi trường tự nhiên và xây dựng quê hương tươi đẹp với sự đa dạng sinh học và sự hài hòa sinh thái. Microsoft sẽ tiếp tục khai thác tiềm năng của công nghệ kỹ thuật số dựa trên sự đầu tư và thăm dò liên tục trong vài năm qua để trao quyền cho các cá nhân và tổ chức đạt được sự phát triển xanh, ít carbon và bền vững. Trên hành trình bảo vệ trái đất, Microsoft cũng sẽ tích cực hợp tác với tất cả các bên và cùng nhau xây dựng một tương lai ít carbon, hiệu quả và bền vững bằng đổi mới công nghệ kỹ thuật số, đạt được sự phát triển lành mạnh của nền kinh tế kỹ thuật số và thúc đẩy sự thịnh vượng chung của nhân loại và trái đất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện Ngày Trái đất “AI yêu Trái đất” này, vui lòng nhấp vào liên kết để xem phát lại sự kiện.

 

—Kết thúc—

Giới thiệu về Tập đoàn Microsoft

Giành Chủ Bull Bull

Microsoft (mã chứng khoán NASDAQ "MSFT") cam kết đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên "đám mây thông minh và điện toán biên thông minh", trao quyền cho mọi cá nhân và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được những kết quả phi thường.

{1[1] Phát thải Phạm vi 1 (phát thải trực tiếp) là lượng phát thải khí nhà kính do các tài sản do công ty sở hữu hoặc vận hành trực tiếp tạo ra, bao gồm khóa và cô lập carbon, điện khí hóa thiết bị đầu cuối (lượng phát thải phạm vi 1 được chuyển đổi sang phạm vi 2. phát thải), các quy trình Cải thiện, mua trợ cấp carbon, trồng cây, bể chứa carbon, v.v.

2022年6月17日,北京——2022“微软大中华区可持续发展卓越中心”在线峰会于今日成功举办。本届活动以“科技赋能产业碳中和”为主题,围绕节能建筑、智慧能源、智能水管理、数字化碳管理等绿色低碳场景,携手多家致力于可持续发展的合作伙伴及初创企业,共同商讨科技赋能多领域减碳的战略方向,探索企业如何利用数字化技术实现绿色转型。会上,微软全球《2021年环境可持续发展报告》中文版同步发布,将过去一年微软在可持续发展方面积累的经验、进展、未来趋势分析及应对计划、资源等公开分享,为以可持续发展为目标的相关企业、机构和部门带来有价值的可行性洞察。

微软全球混合云战略:融合混合云、多云和边缘计算

在今年的 Xbox & Bethesda 游戏展示会上,我们将让粉丝们近距离了解即将登陆 Xbox 和 PC 的精彩游戏阵容。当我们准备为即将到来的游戏拉开帷幕时,我们还要分享一些游戏玩法的更新,这也是 Xbox 使命的一大进展:打造属于全球 30 亿玩家的游戏大家庭,并与大家庭中的所有成员共享游戏的快乐。

{1[2] Lượng phát thải Phạm vi 2 (phát thải gián tiếp) đề cập đến lượng khí thải do các phương pháp giảm lượng điện, hệ thống sưởi và hơi nước mua của công ty bao gồm việc sử dụng điện tái tạo, mua chứng chỉ điện xanh và điện khí hóa hệ thống sưởi. .