Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Ngân hàng Quốc gia Campuchia "rút" các biện pháp nới lỏng và tăng cường giám sát các khu vực có rủi ro cao - Campuchia China Times

(Phnom Penh News) Để đối phó với những bất ổn kinh tế trong tương lai, Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã quyết định tiếp tục các chính sách thận trọng để đảm bảo hệ thống ngân hàng vẫn hoạt động lành mạnh.

Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã tổ chức lễ công bố Báo cáo ổn định tài chính năm 2022 vào ngày 6, do Xie Silei, Phó thống đốc Ngân hàng Quốc gia chủ trì.

Runzhimao Healthe有限公司,将在西哈努克省建设家居用品厂,协议投资额900万美元,将创造485个就业岗位。

流入非金融领域的外资同比增长14.2%,其中建筑和房地产吸引的外资增长27.7%,制造业增长15.5%,水电和能源领域增长51%。

这使到柬埔寨迄今累积外来直接投资达到185.7万亿柬币(约464.25亿美元)。

Đại Chiên ĐỏĐen

今年6月份税收达9950.1亿柬币(约2.46亿美元),相等于全年税收目标的6.88%。

有关工厂分别生产服装、鞋子和旅行用品,因为受到负面的全球经济状况冲击,而申请暂时终止履行雇佣合同。其中,18家是位于金边市,4家是位于实居省、3家是位于干拉省、2家位于磅湛省,以及茶胶省和卜迭棉芷省各1家。

它指出,在“金融透明走廊”倡议下,新国金融机构可以通过柬埔寨金融机构,协助新国买家获取关于柬埔寨供应商的可信赖信息。

Theo thông cáo báo chí do Ngân hàng Quốc gia Campuchia ban hành, hệ thống ngân hàng của Campuchia hoạt động tốt vào năm ngoái, với tổng dư nợ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 16,3% và tỷ lệ nợ xấu tăng lên 2,9%, vẫn ở mức có thể quản lý được.

Chỉ ra rằng tính thanh khoản và vốn của hệ thống ngân hàng ở mức cao, có khả năng đáp ứng và quản lý tốt nhu cầu tiền mặt của khách hàng cũng như quản lý rủi ro hiệu quả.

Đại Chiên ĐỏĐen

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia sẽ tăng 5,5% trong năm nay, trong khi lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm xuống 2%, cơ quan này cho biết.

Tuy nhiên, nền kinh tế vĩ mô và hệ thống ngân hàng của Campuchia đang phải đối mặt với một loạt rủi ro bên trong và bên ngoài, bao gồm cả lãi suất tăng trên thị trường vốn quốc tế, điều này sẽ làm tăng chi phí vay của các công ty và khách hàng địa phương, từ đó làm giảm hoạt động vay và đầu tư.

Ngoài rủi ro bên ngoài, Ngân hàng Quốc gia Campuchia còn chú trọng đến rủi ro bên trong, đặc biệt là tăng cường giám sát các khoản cho vay vào lĩnh vực bất động sản.

“Trong 10 năm trước khi dịch Covid-19 bùng phát, lĩnh vực bất động sản của Campuchia phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh gây ra những bất ổn cho nền kinh tế toàn cầu và trong nước, lĩnh vực này rơi vào tình trạng suy thoái và vẫn chưa thể phục hồi. để 'tự giải thoát'."

Nó nhấn mạnh rằng các yếu tố trên đòi hỏi Ngân hàng Campuchia phải giám sát chặt chẽ hơn việc phát hành các khoản vay cho lĩnh vực bất động sản, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan để có hiệu quả. quản lý rủi ro và tác động do lĩnh vực bất động sản mang lại.

"Thoát" khỏi các biện pháp nới lỏng

Nó chỉ ra rằng Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã quyết định lên kế hoạch "thoát" cho việc rút lại các biện pháp kích thích thời khủng hoảng, bằng cách tăng cường khuôn khổ pháp lý và khôi phục các chính sách thận trọng để ứng phó với những bất ổn kinh tế, từ đó tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống ngân hàng.

Đồng thời, Ngân hàng Campuchia cũng quyết định ban hành nghị định mới nhằm khuyến khích các ngân hàng và tổ chức tài chính cấp vốn vay cho các lĩnh vực ưu tiên như doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông nghiệp và giáo dục.

Họ nói thêm rằng hệ thống ngân hàng không thể tách rời khỏi các lĩnh vực tài chính và kinh tế, do đó việc duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính phụ thuộc vào sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ trong mọi lĩnh vực.

Vào cuối tháng 6, Ngân hàng Campuchia đã ban hành hai nghị định (Prakas), lần lượt sửa đổi các yêu cầu về vốn và tỷ lệ khả năng thanh toán của các ngân hàng thương mại nhận tiền gửi và các tổ chức cho vay nhỏ.

Điều này bao gồm việc giảm trọng số rủi ro của các khoản vay dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa cũng như các khoản vay nông nghiệp cá nhân được đăng ký hợp pháp và có báo cáo tài chính phù hợp để khuyến khích các ngân hàng và tổ chức tài chính phát triển các khoản vay trong các lĩnh vực này.

Ngoài ra, Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc cũng đã quyết định tăng hệ số rủi ro của các khoản cho vay vào lĩnh vực bất động sản và quy định rõ ràng tỷ lệ cho vay trên giá trị đối với các khoản vay công nghiệp, từ đó thắt chặt hoạt động cho vay của hệ thống ngân hàng đối với lĩnh vực bất động sản.