Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Ngân hàng Quốc gia Campuchia sửa đổi yêu cầu rủi ro cho vay và thắt chặt các khoản vay công nghiệp - Campuchia China Times

(Phnom Penh News) Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã sửa đổi các yêu cầu về vốn và tỷ lệ khả năng thanh toán đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của quốc gia và xã hội cũng như ứng phó trước những rủi ro có thể xảy ra.

Theo thông cáo báo chí do Ngân hàng Quốc gia Campuchia đưa ra vào ngày 29, Ngân hàng Quốc gia đã quyết định ban hành hai nghị định (Prakas) liên quan đến yêu cầu về vốn và tỷ lệ khả năng thanh toán của các ngân hàng thương mại nhận tiền gửi và các tổ chức cho vay nhỏ .

Chỉ ra rằng theo nghị định mới, trọng số rủi ro trái phiếu chính phủ Campuchia sẽ bằng 0 khi tính tỷ lệ vốn và khả năng thanh toán đối với các ngân hàng thương mại nhận tiền gửi và tổ chức tài chính vi mô nhằm khuyến khích các ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ và đăng ký mua trái phiếu chính phủ để cho phép chính phủ thực hiện các kế hoạch phát triển khác nhau nhằm mang lại lợi ích cho đất nước và người dân.

Để đáp lại sự thúc đẩy của chính phủ trong việc thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ và lĩnh vực nông nghiệp, hệ số rủi ro của các khoản vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký hợp pháp và có giấy phép kinh doanh phù hợp báo cáo tài chính sẽ giảm xuống còn 75%. Điều này cũng nhằm khuyến khích thêm nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa thuộc khu vực phi chính thức đăng ký kinh doanh và nộp thuế để Chính phủ có thể thu thêm nguồn thu từ thuế.

Tất cả các khoản vay được Công ty bảo lãnh tín dụng Campuchia (CGCC) bảo lãnh sẽ được phân loại là khoản vay không có rủi ro.

Phi điểu & Quái thú

Ngoài ra, để khuyến khích phát hành các khoản vay cho lĩnh vực nông nghiệp, hệ số rủi ro của các khoản vay nông nghiệp cấp cho cá nhân sẽ giảm xuống 85%.

Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc cũng đã quyết định khuyến khích các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp các khoản vay mua nhà cho người mua nhà bằng cách giảm tỷ trọng rủi ro cho vay.

Quy định tỷ lệ cho vay trên giá trị công nghiệp

Trong mọi trường hợp, để duy trì sự ổn định của hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Trung Quốc đã quyết định tăng Hệ số rủi ro của các khoản cho vay lĩnh vực bất động sản và quy định rõ ràng tỷ lệ cho vay trên giá trị (Loan to value) của các khoản vay công nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và khuyến khích người chơi bất động sản đăng ký, từ đó tăng nguồn thu thuế cho chính phủ.

据了解,不动产和典当监管局已接获多名购屋者的投诉,涉及“充公房子”的开发商包括投资住宅小区(Borey)和公管式公寓的本地和外国公司。

在深化经济和贸易合作关系下,柬埔寨和中国双边贸易持续保持快速增长。

中国依旧是柬埔寨最大的出口市场,前5个月共进口11.8万吨,占总出口量的42.4%,出口额达7742万美元。欧盟是第二大出口市场,出口量达10.5万吨,出口额达7199万美元。

Đồng thời, Ngân hàng Quốc gia cũng khuyến khích các ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ và đăng ký "Trái phiếu xanh" (Trái phiếu xanh), đưa ra hệ số rủi ro ở mức 80%; đồng thời khuyến khích các khoản vay cho công nghệ thông tin; ngành.

Phi điểu & Quái thú

Điều đáng nói là tính đến cuối năm 2022, dư nợ trong lĩnh vực liên quan đến xây dựng đã tăng lên 64 nghìn tỷ đô la Campuchia (xấp xỉ 16 tỷ USD), tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái năm, vượt qua các lĩnh vực khác và trở thành danh mục cho vay lớn nhất hệ thống ngân hàng.

Việc hệ thống ngân hàng Campuchia tiếp xúc với các lĩnh vực bất động sản và xây dựng đã thu hút sự chú ý lớn từ Ngân hàng Quốc gia Campuchia và đã chỉ đạo tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính gửi dữ liệu về từng giao dịch bất động sản để theo dõi, đánh giá toàn bộ quá trình thực hiện lĩnh vực bất động sản.

Vào tháng 6 năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campuchia và Viện Thống kê Quốc gia đã hợp tác biên soạn Chỉ số Giá Nhà ở nhằm cung cấp thông tin và giá giao dịch bất động sản kịp thời và chính xác.