Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư, với STI tăng từ 21,01 điểm Lianhe Zaobao |

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Powell hầu như không đưa ra gợi ý nào tại phiên điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ về thời điểm Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Thị trường chứng khoán châu Á không ổn định trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư (10/7).

BẮN CÁ

Tính đến 12 giờ trưa, Chỉ số Singapore Straits Times Index đã tăng 21,01 điểm hay 0,61% lên 3447,10 điểm.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa với kết quả trái chiều vào thứ Ba (ngày 9). S&P 500 tăng 0,07%, Nasdaq Composite tăng 0,14% và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,13%.

20 cổ phiếu thành phần STI trên thị trường chứng khoán Singapore tăng giá, dẫn đầu là ThaiBev, Mapletree PanAsia Commercial Trust và Mapletree Logistics Trust, với mức tăng lần lượt là 2,25%, 1,64% và 1,6%.

BẮN CÁ

Năm cổ phiếu thành phần STI giảm, dẫn đầu là Seatrium, Yangzijiang Shipbuilding và Wilmar International, giảm lần lượt 1,42%, 1,28% và 0,32%.

Chỉ số MSCI Châu Á ngoại trừ Nhật Bản đã mất đà sau khi tăng lên mức cao nhất hơn hai năm vào đầu tuần này, giảm 0,27% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Khi phát biểu tại Thượng viện hôm thứ Ba, Powell đã chỉ ra rằng Hoa Kỳ "không còn là một nền kinh tế quá nóng" và thị trường việc làm đã hạ nhiệt do những điều kiện khắc nghiệt trong thời kỳ dịch bệnh và đã quay trở lại trạng thái bình thường trước đó - Tình hình dịch bệnh về nhiều mặt. Tuy nhiên, ông đưa ra một số manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Chen Zitian, người đứng đầu chiến lược tiền tệ châu Á tại RBC Capital Markets, cho biết: “Powell cho biết cơ chế phản ứng của Fed đang nghiêng về việc nới lỏng do thị trường lao động hạ nhiệt đáng kể, nhưng ông ấy vẫn chưa nói rõ điều đó rằng ông ấy sẽ cắt giảm lãi suất vào thời điểm cụ thể. Trong mọi trường hợp, thị trường đã kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay và nhận xét của Powell không làm thay đổi nhiều những kỳ vọng này.”

Dữ liệu được công bố vào ngày đó. Thứ tư cho thấy đồng yên mất giá đã đẩy chi phí nhập khẩu nguyên liệu thô và lạm phát giá bán buôn ở Nhật Bản tăng nhanh trong tháng 6, đồng thời kỳ vọng thị trường về đợt tăng lãi suất gần đây của Ngân hàng Nhật Bản vẫn tồn tại.