Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Trung ương cho ý kiến ​​kiến ​​nhân sự để bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Trung ương cho ý kiến ​​​​nhân sự để bầu cử Quận ủy ban Thường vụ Quốc hộiHoài ThuHoài Thu Thứ sáu, 21/06/2024 - 18:16 ( Dân trí) - Trung ươ ng vừa cho ý kiến ​​​​về nhân sự để Bộ Chính trị quyết định giới thiệu Quốc hội khóa 1-2026.

Ngày 21/6, tại trụ sở Trung Quốc Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã xem xét, cho ý kiến ​​​​về công tác cán bộ, để Bộ Chính trị quyết định giới thiệu Quốc hội khóa XV Ủy ban Nhiệm vụ thường kỳ của Ủy ban Quốc hội XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

NỔ HŨ

Trước đó, trong vòng 1 của kỳ Đại hội khóa XV lần thứ 7, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XV đã đắc cử chức vụ Quốc hội khóa mới Thị Thanh, Trưởng Ban Công tác Đại biểu, giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội. khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy thác thường vụ Quốc hội khóa XV hiện gồm 17 thành viên.

Dự thảo luật cũng nêu rõ "không được kinh doanh dược trên mạng xã hội" và các hình thức kinh doanh điện tử khác mà luật không quy định.

Ông Trần Nam Hưng (giữa) được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/4 (Ảnh: Công Bính).

Mối quan hệ này sẽ được nâng tầm lên trong tình hình mới, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang nỗ lực hiện thực hóa Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đến năm 2030.

Trong đó, dự thảo luật quy định rõ quyền sở hữu, quyền khác đối với di sản văn hóa nhằm tạo cơ sở để xác định rõ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của chủ sở hữu, chủ thể di sản trong bảo vệ và phát huy giá trị di sản.

Liên quan một số loại hình kinh doanh mới phát sinh trong thực tiễn, Chính phủ nêu thực tế trong bối cảnh đổi mới liên tục của công nghệ và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc mua sắm qua Internet, các giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến và trở thành sự lựa chọn của nhiều người dân.

Đại biểu Nguyễn Hữu Thông băn khoăn về việc thực tiễn vừa qua đã thống kê được có bao nhiêu vụ việc khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động tại các công ty, doanh nghiệp mà tổ chức công đoàn tại đây đã đứng ra bảo vệ cho người lao động. "Hiệu quả như thế nào?", vị đại biểu đặt câu hỏi.