Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Trungou đồng ý cho ông Đinh Tiến Dũng thôi chức năng Bộ Chính trị

Trungou đồng ý cho ông Đinh Tiến Dũng thôi chức năng Ủy viên Bộ Chính trịHoài ThuHoài Thu Thứ sáu, 21/06/2024 - 17:50 (Dân trí) - đêm theo nguyện vọng cá nhân và căn cứ vào quy định hành động, Trung ương đồng ý cho ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị và Ủy viên Trung ương khóa XIII.

Ngày 21/6 , trong cuộc họp tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung Quốc đã xem xét đối với ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội, giữ chức vụ lãnh đạo, nghỉ công tác.

Theo Ban Chấp nhận hành Trung, ông Đinh Tiến Dũng là người quản lý cấp cao của Đảng và Nhà nước, được Trung Quốc Đảng, Bộ Chính trị tín nhiệm phân c

Trong quá trình công tác, ông Dũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có những đóng góp vào thành tích chung trong các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi công tác.

Trung ương đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi chức Ủy viên Bộ Chính trị - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng (Ảnh: Hồng Phong) .tự nhiên, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016-2021, ông Đinh Tiến Dũng đã vi phạm Quy định về những điều viên không được làm, Quy định v đề trách nhiệm, Quy chế làm việc.

Trung Quốc xác định ông Đinh Tiến Dũng đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo để ban quản lý, Bộ Tài chính và một số tổ chức, cá nhân c ó nhiều vi phạm, làm giảm uy tín. Của tổ chức tôn giáo, cơ quan quản lý Nhà nước.

BẮN CÁ

Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, ông Đinh Tiến Dũng đã có đơn xin thôi giữ các chức năng được phân công và nghỉ công .

Căn cứ quy định hành động của Đảng, Nhà nước và xem Trung Quốc Đảng đồng ý để ông thôi giữ chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Trước đó, tại cuộc họp hôm nay 19/6, Bộ Chính trị đã chỉ ra nhiều vi phạm của Ban cán sự Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016-2021 liên quan việc ban hành chế độ, chính sách về các hoạt động phát hành, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp, bao gồm các doanh nghiệp thuộc \"hệ sinh thái\" Công ty cổ phần Tập đoàn V ạn Thịnh Phát, Công ty cổ phần Tập đoàn An Đông.

Với lịch trình dày đặc bắt đầu từ trưa 20/6, Tổng thống Putin đã tham dự lễ đón cấp Nhà nước tại Phủ Chủ tịch, hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm; hội kiến với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. 

Bà Hằng nhấn mạnh các quốc gia ven biển thành viên của Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982) có quyền xác định ranh giới ngoài thềm lục địa mở rộng của mình trên cơ sở phù hợp với các quy định liên quan của UNCLOS 1982.

Cũng trong tối 20/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Putin đã gặp gỡ lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Nga. 

Báo Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga. 

Trong bài viết đăng trên Báo Nhân Dân trước thềm chuyến thăm vào ngày 19/6, Tổng thống Putin khẳng định: "Hồ Chí Minh - người con vĩ đại của nhân dân Việt Nam và là người bạn lớn của đất nước chúng tôi chính là người khởi nguồn mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước chúng ta". 

Vi phạm của Đảng này còn liên quan đến việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về ngân sách, liên quan đến Công ty c ổ phần Tiến bộ quốc tế và doanh nghiệp thuộc \"hệ sinh thái\" Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế.

Là Bộ trưởng Tài chính nhiệm kỳ 2016-2021, ông Đinh Tiến Dũng được Bộ Chính trị đánh giá \ "có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành công tác của ngành Tài chính\".

Tuy nhiên, Bộ Chính trị cho biết ông Đinh Tiến Dũng cam chịu trách nhiệm chính của người đứng đầu khi để xảy ra n hiều vi phạm tại Bộ Tài chính.

BẮN CÁ

Anh Dũng thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, để cấm các Bộ Tài chính chính, Bộ Tài chính và một số tổ chức, cá nhâ n có nhiều vi phạm, xả điểm.

}Sau khi ông Dũng có đơn xin thôi giữ các chức năng được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu, Bộ Chính trị đồng ý để ông thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường phục vụ Thành ủy, thôi giữ chức Bí thư Thành Ủy nhiệm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội. Ông giữ chức Bộ trưởng Tài chính từ tháng 6/2013 đến tháng 3/2021.