Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Trung Quốc tặng xe sang Hongqi L5 cho nguyên thủ Malaysia Lianhe Zaobao |

(Tin tức toàn diện về Kuala Lumpur) Khi Nguyên thủ quốc gia Malaysia Sultan Ibrahim gặp Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Ouyang Yujing vào thứ Sáu, ông đã được tặng một chiếc xe hơi sang trọng Hongqi L5 mới được sản xuất tại Trung Quốc, trở thành chủ sở hữu danh dự đầu tiên trên thế giới của chiếc xe này .

通告说,封路是为了在新山方向路段进行支架安装工程以及在兀兰方向路段进行支架拆除工程。

CASINO DG

马国智库Arunachala研究与咨询公司的恐怖主义与国际关系研究顾问帕尼尔(R. Paneir Selvam)接受网媒“当今大马”访问时说,相信是回教祈祷团(Jemaah Islamiyah,简称回祈团)成员的一名男子星期五(5月17日)独自闯入乌鲁地南警察局行凶,显然是一次“独狼”袭击。这提醒世人,恐怖主义意识形态在马国仍是一个问题。

马国警方随即逮捕七名嫌犯协助调查此案,其中包括凶徒的五个家人,他们年龄介于19岁至62岁。警方也迅速确认目前柔佛州内有超过20名回祈团成员,并全力追缉他们。

Sultan Ibrahim luôn yêu thích sưu tập xe hơi sang trọng. Ông nói trên Facebook vào thứ Sáu (12 tháng 4) rằng khi Ouyang Yujing đến tòa, ông đã tặng một chiếc xe hơi sang trọng Hongqi L5 do Tập đoàn FAW Trung Quốc sản xuất. Tuy nhiên, ông không nói rõ tên chiếc xe được tặng cho ai.

Chiếc xe sang trọng có thiết kế cổ điển này là phương tiện được các nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc sử dụng trong các hoạt động ngoại giao và nhà nước. Được biết, món quà mà Sultan Ibrahim nhận được chính là Hongqi L5 thế hệ thứ hai ra mắt vào tháng 4 năm ngoái. Hongqi L5 được mệnh danh là Rolls-Royce của Trung Quốc nếu người dân bình thường muốn mua nó phải trải qua quá trình kiểm tra lý lịch.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Trung Quốc. Quốc vương Ibrahim đã đề cập trên Facebook rằng ông và Ouyang Yujing đã thảo luận về quan hệ song phương cũng như các vấn đề hiện tại giữa Malaysia và Trung Quốc. “Malaysia hy vọng sẽ tận dụng tốt lợi thế của mình để tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước, tăng cường trao đổi công nghệ và mở rộng xuất khẩu sang Trung Quốc… Trung Quốc là một trong những cường quốc kinh tế quan trọng của thế giới và là đối tác thương mại chính của Malaysia. nhiều công ty Trung Quốc sẽ đến Malaysia Đầu tư và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn ở Malaysia.”