Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Đề nghị Mỹ không đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi tự do tôn giáo

Việt Nam đề nghị phía Mỹ có những đánh giá khách hàng dựa trên các nguồn thông tin chính xác và phản diện về tình hình thực tế, sớm đưa ra Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt v đề tự do tôn sùng

Thông điệp được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp thường kỳ, chiều 4/7.

NỔ HŨ

đây Tại, báo chí Đề nghị Bộ Ngoại giao bình luận về báo cáo tình huống h treo tự tôn giáo quốc tế năm 2023 của Bộ Ngoại giao Mỹ, mạnh mẽ Mỹ ố tiến bộ của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy tự do tôn giáo tín ngưỡng, song báo cáo thường niên về tự do tôn giáo quốc tế năm 2023 of Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đưa ra những dữ liệu thiếu định nghĩa của khách hàng, dựa trên thông tin chưa được kiểm tra và không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam\", bà Phạm Thu Hằng trả lời.

Theo bà Hằng, là một quốc gia đa dân tộc đa tôn giáo, với đời s ống tín ngưỡng tôn giáo phong phú, Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn giáo tôn giáo và bảo đảm quyền tự do tôn giáo tôn giáo .

Trong đó, không ai phân biệt đối x sử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng. Hoạt động của các tổ chức tôn giáo được bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật.

Quyền này đã được nêu rõ trong Hiến pháp 2013 của Việt Nam, cũng như Luật Tín ngưỡng tôn giáo 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, được bảo vệ tôn trọng trên thực tế. , trên tinh thần thẳng thắn, khóa mở và tôn trọng lẫn nhau về những vấn đề còn khác biệt, qua đó đóng góp vào công việc Đưa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Trên tinh thần đó, Việt Nam đề nghị phía Mỹ cần có những đánh giá khách quan, dựa trên các nguồn thông tin chính xác và toàn diện về tình hình thực tế tại Việt Nam, sớm đưa ra Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo.

Đề nghị Mỹ không đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi về tự do tôn giáo - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: BNG).

Liên quan đến báo cáo năm 2024 về tình hình mua bán người trên thế giới cũng của Bộ Ngoại giao Mỹ, báo chí đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với báo cáo này. 

Theo bà Phạm Thu Hằng, Việt Nam hoàn Mỹ đã đánh giá khách quan về kết quả tích cực của Việt Nam trong công tác phòng, chống mua bán người.

Chủ tịch nước Tô Lâm và cử tri tỉnh Hưng Yên (Ảnh: TTXVN).

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các nhân sự mới (Ảnh: A Núi).

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung (Ảnh: Đoàn Bắc).

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn (Ảnh: Bảo Kỳ).

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn (Ảnh: Bảo Trân).

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đỗ Đình Hồng, đường Trinh Tiết được đặt theo tên làng cổ ở huyện Mỹ Đức. Tên này tương truyền do vua Lý Thái Tông đặt tên cho làng, địa phương cũng có đình đền Trinh Tiết đã được xếp hạng cấp thành phố. 

Thời gian qua, Việt Nam tiếp tục Đưa mạnh phòng, chống buôn bán người theo những giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình phòng, chống buôn người giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.

Trong đó, nổi bật là công việc sửa đổi Luật Phòng, chống buôn bán người năm 2011 và tăng cường điều tra, truy tố, thử xử lý các dịch vụ mua bán người. 

Người phát ngôn bộ ngoại giao khẳng định Việt Nam tăng cường xác định, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, đáp ứng kịp thời các phương thức mới từ tình trạng mua bán người trong khu vực.

Bên rìa đó, Việt Nam đang nỗ lực đạt được mục tiêu của thỏa thuận toàn cầu về di áp dụng hợp pháp an toàn trật tự (GCM) theo kế hoạch Thủ tướng ban hành vào ngày 20/3/2020.

Việc này thúc đẩy củng cố môi trường môi trường di cư minh bạch bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người di cư, ngăn chặn nguy cơ mua bán người trong hoạt động di cư quốc tế.

\" Trên tinh thần đó, chúng tôi mong muốn Việt Nam - Mỹ tiếp tụ c hợp chặt rời , tăng cường trao đổi đối thoại tấn công toàn diện, tích cực về những nỗ lực, thành phẩm của Việt Nam trong phòng chống mua bán người, phù hợp v ới tinh thần thần của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước\", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.