Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Hải Bộ trưởng quyết tâm minh bạch việc đưa người Việt đi lao động Hàn Quốc

Hải Bộ trưởng quyết tâm minh bạch việc đưa người Việt đi lao động Hàn QuốcHoài ThuHoài Thu Thứ năm, 04/07/2024 - 12:14 ( Dân trí) - i cách thủ tục hành chính, tăng tính minh bạch của quá đưa trình người lao động Việt Nam đi làm việc ở Hàn Quốc, là định hướng quan trọng được Bộ trưởng Lao động hai n ước Việt - Hàn thống nhất.

Trong chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Hàn Quốc , Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Jung Sik.

Hai Bộ trưởng đã cùng trao đổi về các nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là công phái cử cử lao động Việt Nam theo Chương trình cấp phép làm việc cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS) và hợp tác với các địa phương đang ngày càng mở rộng.

Hai Bộ trưởng quyết tâm minh bạch việc đưa người Việt đi lao động Hàn Quốc - 1

Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Jung Sik (Ảnh: Lê Bình).

Thành công và những kết quả nổi bật của Diễn đàn Hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức tại Thủ đô Seoul đã có Lee Jung Sik.

Bộ trưởng Dung cho biết tại Diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị Bộ Lao động hai nước tiếp tục phân phối và phân phối hợp lý trong việc thực hiện các chính sách phái cử, tiếp nhận động lao, với mục tiêu sản xuất hợp tác lao động nâng cao tầm cao mới, ng đầu Chính phủ Việt Nam cũng nhấn mạnh việc làm cả hai nước tương hỗ trong lĩnh vực lao động.

Thành phần hỗ trợ này bắt nguồn từ thực tế dân số Hàn Quốc đang già hóa nhanh và đất nước này đang tối ưu hóa công thức để phát triển duy trì tăng trưởng kinh tế thiếu hồng lao động..

Bộ trưởng Lao động Việt Nam và Hàn Quốc tại cuộc gặp gỡ thống nhất sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác lao động, v ề chất lượng, quy mô và ngành nghề, để đáp ứng nhu cầu phát hiện Development Korea. ải cách thủ tục hành chính, tăng cường tính minh bạch của quá trình đưa người lao động Việt Nam đi làm ở Hàn Quốc, bao gồm cả công việc ứng dụng công nghệ thông tin hay biện pháp để giảm số lượng người lao động động h ết hạn hợp đồng không về nước...

Hai Bộ trưởng quyết tâm minh bạch việc đưa người Việt đi lao động Hàn Quốc - 2

Bộ trưởng Lao động hai nước tốt nhất trí tăng cường tính minh bạch của quá trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở Hàn Quốc ( Ả h: Lê Bình).

BẮN CÁ

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao việc làm Hàn Quốc đã ban hành nhiều sách chính mới và có nhiều nỗ lực tháo gỡ các khó khăn, kẹt cứng để thúc đẩy hiệu quả hoạt động động phái c

Chúc mừng thành công của Diễn đàn Hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc, Bộ trưởng Lee Jung Sik cho biết lao động Việt Nam hiện đã được tuyển dụng 5/6 ngành nghề được phép người lao động nước ngoài làm việc (trừ nghề khai thác mỏ mỏ).

Ông khẳng định doanh nghiệp Hàn Quốc rất hài lòng và đánh giá cao tay nghề, ý thức làm việc c ủa lao động Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình EPS được sửa đổi theo hướng đảm bảo tốt hơn và có lợi hơn cho người lao động, theo ông Jung Sik.

Show nay, strong tổng số 17 nước tham gia thực hiện Chương trình EPS, Việt Nam là quốc gia có đông lao động nhất tham gia chương trình.

Kết thúc cuộc gặp, hai Bộ trưởng nhất trí tiếp tục cung cấp hợp lý chặt chẽ trong lĩnh vực lao động đi

Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Đông sẽ thôi giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sơn La, để nhận nhiệm vụ mới.

Ông cho rằng trường hợp này có thể thực hiện đấu giá các mỏ này để huy động các nguồn lực xã hội vào khai thác khoáng sản. Bộ trưởng cho biết, trường hợp trên có thể đấu giá khi xác định được doanh nghiệp không thể thực hiện, tổ chức khai thác.

Động viên, khuyến khích để ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc trong các cơ quan báo chí, truyền thông của Bộ và các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị của Bộ; từ đó, tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.