Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch >

Khám phá các di tích lịch sử ở Hạ Môn |

Hạ Môn, ở cực đông nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, có phong cảnh đẹp và lịch sử lâu đời. Sách cổ ghi lại, nơi đây vốn là nơi sinh sống của loài cò nên còn có tên gọi là “Đảo cò”. Cái tên Hạ Môn được chọn muộn hơn. Thứ nhất, ở đây quanh năm giống như mùa hè, thứ hai, nó giống như một hàng rào tự nhiên do biển tự nhiên tạo nên nên được đặt tên là "Hạ Môn".

根据柬国银发布的新闻通告,柬国银将于本周三(27日)和周五(29日),分别各抛售1500万美元。

其中,今年上半年建筑相关贷款增长速度已放慢至14%,惟占银行体系贷款组合比重则上升至28%。

高洛达那强调,柬埔寨对讨论和解决重叠海域问题持开放态度。

最终拍卖会以4116柬币兑1美元成交,比两天前(20日)拍卖成交价(4113柬币兑1美元)略低。

除了钢铁厂,CDC也批准7个新投资项目,协议投资额2430万美元。

Ngưu Ngưu 1-

Hạ Môn Jimei là quê hương của Hoa kiều nổi tiếng Tan Kah Kee. Sau khi hoàn thành việc học và trở về Trung Quốc, Tan Kah Kee thành lập trường Cao đẳng Jimei vào năm 1918, hiện đã phát triển thành Làng Jimei, đào tạo nhiều lứa học sinh. Jimei có môi trường yên tĩnh và thanh lịch, với gần một triệu khách du lịch mỗi năm. Vườn Li Lin, Ao Thuyền Rồng, Vườn Cá Sấu, v.v. đều là những cảnh quan văn hóa mang nét duyên dáng độc đáo của miền Nam Phúc Kiến. Danh lam thắng cảnh Aoyuan nằm ở góc đông nam của Jimei ban đầu là một hòn đảo nhỏ, có hình dạng giống con rùa nên được gọi là "Aoyuan". Tan Kah Kee đã dành 10 năm và chi 650.000 Đài tệ để đích thân thiết kế và giám sát việc hoàn thiện công trình. Kiến trúc và tác phẩm điêu khắc trong công viên bao gồm nhiều khía cạnh, bao gồm cả cổ đại và hiện đại của Trung Quốc và nước ngoài, thiên văn học và địa lý, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục, thư pháp và hội họa, v.v. Đây thực sự là một khu vườn bảo tàng lớn. Vườn Ao bao gồm ba phần: mái hiên, Đài tưởng niệm Giải phóng Jimei và lăng Tan Kah Kee. Thiết kế của hiên nhà rất tinh tế và tự do, trên tường hai bên có chạm khắc hàng loạt.

Trong số nhiều ngôi chùa ở Hạ Môn, chùa Nam Phổ Đà đứng đầu về quy mô. Ngôi chùa Phật giáo có lịch sử hơn một nghìn năm này nằm dưới đỉnh Wulao ở phía đông nam và đối diện với cảng Bichen. Trong lịch sử, chùa Nam Phổ Đà đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, bị phá hủy, trùng tu và xây dựng lại. Vào thời nhà Minh, chùa từng được đặt tên là chùa Bồ Chiếu, có nghĩa là chiếu sáng vạn vật. Sau này, khi được mở rộng vào thời Khang Hy, nó được đổi tên thành chùa Nam Phổ Đà vì ngôi chùa dành riêng cho Quán Thế Âm Bồ Tát tương tự như Đạo trường Quán Âm ở núi Phổ Đà, Chiết Giang và nằm ở phía nam núi Phổ Đà.

Có nhiều chú rùa sống lâu năm trong ao trong chùa đã trở thành điểm nhấn. Điện Tianwang đứng ở vị trí đầu tiên trong trục trung tâm của chùa, có mái hiên đôi kiểu núi non và rặng bay rất uy nghi và uy nghiêm. Đại Bi Điện thờ Quán Thế Âm Bồ Tát đầy hương trầm. Kinh Các chứa một số lượng lớn các tác phẩm kinh điển Phật giáo, di tích văn hóa, thư pháp và tranh vẽ, chẳng hạn như ấn bản Tam Tạng thời nhà Minh, bản sao của Kinh Tây Tạng Qisha thời nhà Tống, bản thảo "Đức Phật Nói Kinh A Di Đà" của Sư phụ Hongyi. , vân vân. Chính điện là nơi các nhà sư của tu viện đọc các lớp học buổi sáng và buổi tối, thờ cúng và tham dự các buổi họp Pháp. Các cột đá ngói màu xanh lá cây, dầm chạm khắc và các tòa nhà sơn màu thể hiện nghề thủ công truyền thống của kiến ​​trúc miền Nam Phúc Kiến cổ đại.

Là một địa điểm phòng thủ quan trọng thời cổ đại, Pháo đài Hulishan được xây dựng từ thời Quảng Tự. Tổng thể tòa nhà là sự kết hợp giữa phong cách bán hầm châu Âu và các công trình kiến ​​trúc vị trí phòng thủ của nhà Minh và nhà Thanh. Các tháp canh và tháp canh được làm bằng đá granit chất lượng cao, các hào nước, doanh trại và pháo đài của quân Thanh đều còn nguyên vẹn.

Pháo đài nổi tiếng nhất là khẩu pháo Krupp được mua từ Đức vào năm 1893. Đây là khẩu pháo ven biển cổ nhất còn tồn tại từ thế kỷ 19. Pháo đài được chia thành khu vực chiến đấu, khu vực doanh trại và khu vực núi phía sau được xây dựng bên trong, và các bức tường bảo vệ, kho đạn dược, doanh trại, hội trường chính thức và đài quan sát trên đỉnh núi được xây dựng.

Ngưu Ngưu 1-

Giảm giá thẻ BOC Zaobao: Bạn có thể được giảm giá 10% khi đặt phòng Khách sạn Xiamen Yuanchang Kempinski cho đến ngày 31 tháng 12.