Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > sự giải trí >

Đám mây thông minh của Microsoft phát hành nhiều dịch vụ đám mây lai và các bản cập nhật tính năng ở Trung Quốc

Các máy chủ hỗ trợ Azure Arc và Kubernetes hỗ trợ Azure Arc sẽ sớm được xem trước công khai, thúc đẩy đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp địa phương dựa trên đám mây kết hợp và nhiều đám mây

Ngày 16 tháng 6 năm 2022, Bắc Kinh - Microsoft Intelligence Cloud thông báo sẽ phát hành một loạt dịch vụ đám mây lai và bản cập nhật tính năng tại Trung Quốc, bao gồm phiên bản Azure Stack HCI 22H2 và Máy chủ hỗ trợ Azure Arc sẽ được phát hành dưới dạng bản xem trước trong vào nửa cuối năm nay, phiên bản xem trước công khai Kubernetes hỗ trợ Azure Arc và các bản cập nhật liên quan cho các ứng dụng, dữ liệu và dịch vụ máy học, từ đó kích thích tốt hơn sự đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp trong trung tâm dữ liệu địa phương, môi trường nhiều đám mây và thiết bị biên, và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong môi trường nhiều đám mây Nhu cầu cải thiện hoạt động kinh doanh và tạo ra các quy trình phát triển linh hoạt.

Chiến lược đám mây lai toàn cầu của Microsoft: tích hợp đám mây lai, điện toán đa đám mây và biên

Là một trong những nhà cung cấp đầu tiên đề xuất đám mây lai, chiến lược đám mây lai toàn cầu của Microsoft cũng được cập nhật liên tục - hãng đã kết nối đám mây công cộng và đám mây riêng ngay từ đầu, cho phép chia sẻ dữ liệu và ứng dụng giữa đám mây công cộng và đám mây riêng tư đám mây, phát triển Sau này, sự thống nhất toàn diện giữa kiến ​​trúc và hệ điều hành đã được phát triển. Tương ứng, đám mây thông minh Azure của Microsoft cũng đảm bảo tính bảo mật, vận hành và quản trị cơ sở hạ tầng, dữ liệu và ứng dụng của doanh nghiệp trong môi trường đám mây lai và đa đám mây thông qua Azure Stack (Hub), Azure Stack HCI và Azure Arc.

Các doanh nghiệp có nhiều ứng dụng và nhu cầu bảo mật đòi hỏi phải đổi mới và triển khai mọi lúc, mọi nơi. Azure Arc mang bảo mật Azure và các dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây đến môi trường kết hợp và nhiều đám mây với Phiên bản quản lý SQL hỗ trợ Azure Arc (Quan trọng trong kinh doanh), Machine Learning hỗ trợ Azure Arc (bản xem trước), Lưới dịch vụ mở hỗ trợ Azure Arc và Azure Công cụ tăng tốc vùng đích dành cho Kubernetes hỗ trợ Arc bảo vệ và quản lý cơ sở hạ tầng cũng như ứng dụng doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, giúp doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng gốc trên nền tảng đám mây ở quy mô lớn ở mọi nơi, chạy dữ liệu Azure và các dịch vụ máy học ở mọi nơi, đồng thời đạt được sự thống nhất trên toàn bộ Bảo mật và bảo mật đa đám mây lai và đa đám mây linh hoạt để đáp ứng nhu cầu kết nối đám mây và quy định.

Đồng thời, Microsoft cũng công bố ra mắt phiên bản một nút của giải pháp Azure Stack HCI ở những vị trí có khả năng phục hồi thấp hơn, việc sử dụng một máy chủ có thể giảm thiểu chi phí phần cứng và phần mềm. triển khai ở quy mô nhỏ, bạn có thể thêm máy chủ vào hoạt động triển khai này sau để mở rộng quy mô. Để đơn giản hóa việc cộng tác và cung cấp khả năng kiểm soát nhất quán cho tất cả các môi trường, Microsoft cũng đang tung ra phiên bản System Center VMM mới trên toàn cầu, phiên bản này có thể được sử dụng để quản lý các cụm và nhóm cụm Azure Stack HCI. Phiên bản này cũng có thể được sử dụng cho các máy chủ vật lý và máy chủ Windows Server 2022. quản lý máy ảo và mở rộng sang Hỗ trợ quản lý máy ảo cho Windows 11.

Đổi mới và thực hành đã bản địa hóa chiến lược đa đám mây thông minh kết hợp của Microsoft

Ngắt cuộc gọi nhanh

Hiện tại, việc triển khai kết hợp đám mây công cộng và đám mây riêng đã trở thành tiêu chuẩn của hầu hết doanh nghiệp. Đặc biệt, các doanh nghiệp lớn đang đẩy nhanh tốc độ di chuyển ứng dụng sang đám mây. Hoạt động kinh doanh cốt lõi và dữ liệu về quyền riêng tư của doanh nghiệp sử dụng đám mây riêng, đồng thời họ cũng sử dụng các đặc điểm của đám mây công cộng để đổi mới các ứng dụng cộng tác và dịch vụ CNTT doanh nghiệp mới có nhu cầu cao. để triển khai đám mây lai, nó chủ yếu thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng siêu hội tụ, đặc biệt là ở Trung Quốc. Báo cáo của IDC cho thấy thị trường HCI siêu hội tụ của Trung Quốc đã duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Trong quý 4 năm 2021, thị phần hệ thống lưu trữ siêu hội tụ (HCI) của Trung Quốc cũng đã tăng 30,4% so với cùng kỳ năm ngoái. động lực quan trọng của lực lượng đổi mới và phát triển công nghệ siêu hội tụ.

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật và ứng dụng dựa trên kịch bản của thị trường đám mây lai Trung Quốc, đám mây thông minh Azure Trung Quốc của Microsoft đã phát hành một loạt bản cập nhật tính năng và dịch vụ, đồng thời sẽ sớm ra mắt phiên bản xem trước công khai của Máy chủ hỗ trợ Azure Arc và Azure Kubernetes hỗ trợ Arc. Máy chủ hỗ trợ Azure Arc cho phép doanh nghiệp quản lý máy chủ vật lý Windows và Linux bên ngoài Azure, cũng như các máy ảo được lưu trữ trên mạng công ty của doanh nghiệp hoặc các nhà cung cấp đám mây khác. Kubernetes hỗ trợ Azure Arc cho phép doanh nghiệp tiến hành các hoạt động lập kế hoạch và quản lý thống nhất cho các cụm Kubernetes chạy ở mọi nơi, đồng thời hỗ trợ phát hành và thay đổi ứng dụng thống nhất; "bất cứ nơi nào" được đề cập ở đây bao gồm chạy trong môi trường Kubernetes trung tâm dữ liệu cục bộ của doanh nghiệp trên (Azure Stack HCI). hoặc nền tảng đám mây riêng của bạn bè) và môi trường Kubernetes được quản lý chạy trên các nhà cung cấp đám mây công cộng khác.

Ngày nay, trong các trung tâm dữ liệu cục bộ, môi trường nhiều đám mây và thiết bị biên, doanh nghiệp có thể sử dụng Azure Arc và Azure Stack HCI để đổi mới mọi lúc, mọi nơi, hiện thực hóa các trang web biên, hiện đại hóa trung tâm dữ liệu và di chuyển Windows Server và SQL Server sang đám mây. đổi mới công nghệ.

Đối với các cơ sở biên trong các nhà máy kỹ thuật số, cửa hàng bán lẻ, văn phòng chi nhánh, khoa học đời sống và các ngành khác, Azure Hybrid Cloud có ưu điểm là độ sẵn sàng cao, hệ thống mạnh mẽ, khả năng mở rộng, chi phí thấp cũng như trợ giúp dễ dàng về bảo mật và quản lý rủi ro. khách hàng giảm áp lực hỗ trợ CNTT trên từng địa điểm và thực hiện đổi mới trong container tại các địa điểm biên. Tập đoàn SKF là một trong những khách hàng được hưởng lợi từ đám mây lai Azure. Tập đoàn SKF, nhà cung cấp vòng bi, vòng đệm và hệ thống bôi trơn hàng đầu thế giới, phải đối mặt với những thách thức lớn như sức mạnh tính toán môi trường địa phương, tính sẵn có của hệ thống kinh doanh, tuân thủ an toàn và yêu cầu quản lý trong quá trình chuyển đổi các nhà máy truyền thống thành nhà máy kỹ thuật số. Với sự trợ giúp của Azure Stack HCI, SKF Trung Quốc đã nâng cao khả năng tính toán biên của nhà máy, tăng cường đảm bảo an ninh và đảm bảo hoạt động ổn định của các ứng dụng. Đồng thời, dựa vào khả năng đám mây của Azure, SKF Trung Quốc đã đạt được khả năng quản lý vận hành tổng thể. sao lưu và khắc phục thảm họa cũng như sử dụng tài nguyên linh hoạt, đồng thời dần dần sử dụng các dịch vụ phân tích dữ liệu và khả năng AI của nền tảng đám mây để đạt được sự đổi mới trong kinh doanh, tăng tốc trí thông minh của nhà máy và tạo ra kiến ​​trúc đám mây lai cho nhà máy tương lai của SKF. Hiện tại, Microsoft đang giúp SKF Trung Quốc triển khai giải pháp này tại nhiều nhà máy.

Bằng cách áp dụng chiến lược đám mây kết hợp và nhiều đám mây, Microsoft có thể thúc đẩy quá trình hiện đại hóa và nâng cấp các trung tâm dữ liệu địa phương một cách hiệu quả. Đám mây lai Azure cung cấp hỗ trợ phần cứng rộng rãi và kiến ​​trúc siêu hội tụ của nó giúp doanh nghiệp dễ dàng vận hành và bảo trì; đối với những ngành quản lý đó, dữ liệu kinh doanh và các hoạt động kinh doanh chủ chốt có thể được chạy trên đám mây kết hợp phong phú cho phép doanh nghiệp tận hưởng " Dịch vụ “Sức khỏe”; hiệu suất IOPS cao, cung cấp cho doanh nghiệp trải nghiệm và dịch vụ lý tưởng cho người dùng. Ngoài ra, Azure Hybrid Cloud có thể triển khai các dịch vụ PaaS cải tiến trên đám mây công cộng, đổi mới các ứng dụng và dữ liệu như bộ chứa và dịch vụ PaaS dữ liệu, đồng thời mang lại trải nghiệm quản lý nhất quán trong và ngoài đám mây.

Khi hoạt động kinh doanh của tập đoàn chuyển sang đám mây, các trung tâm dữ liệu địa phương của các chi nhánh Ammann Aluminium cũng có nhu cầu hiện đại hóa. Azure Stack HC cung cấp cho Ammann Aluminium giải pháp đám mây lai có thể hỗ trợ linh hoạt kiến ​​trúc toàn cầu của mình. Trên cơ sở giảm rủi ro vận hành và bảo trì, giải pháp đám mây lai cải thiện đáng kể hiệu quả bảo trì CNTT và xây dựng khả năng siêu hội tụ kết nối hiện tại và. hệ thống kiến ​​trúc để giảm TCO. Khi trung tâm dữ liệu được mở rộng lên đám mây, bạn có thể chọn thanh toán theo yêu cầu và hỗ trợ toàn bộ vòng đời được cung cấp sau khi mua một lần, mang lại độ tin cậy cao hơn và tạo động lực mới cho sự phát triển kinh doanh toàn cầu của Ammann Aluminium.

Để Windows Server và SQL Server di chuyển sang đám mây, đám mây lai Azure là một tùy chọn do Microsoft cung cấp cho những khách hàng không thể di chuyển sang nền tảng đám mây công cộng. Xét rằng dòng sản phẩm Windows Server 2012/SQL Server 2012 sắp ra mắt. bị rút khỏi chu kỳ hỗ trợ thì Azure Stack HCI là nền tảng hỗ trợ cục bộ tốt nhất. Khách hàng có thể thực hiện các bản cập nhật bảo mật mở rộng miễn phí mà không cần nâng cấp phần mềm để đảm bảo SA từ góc độ kỹ thuật, Azure Stack HCI được tối ưu hóa cho hoạt động hiệu suất cao của cơ sở dữ liệu SQL; Đồng thời, nó phù hợp với đám mây công cộng Azure, cung cấp các tính năng mới nhất như bản vá nóng và SMB qua QUIC cho máy ảo Windows Server và có thể sử dụng Azure Arc để đạt được sự quản lý tuân thủ và bảo mật hệ thống. Microsoft hy vọng sẽ đạt được những đột phá mới theo hướng này.

Bản cập nhật dịch vụ liên quan đến nhiều đám mây thông minh kết hợp của Microsoft, tập trung vào cơ sở hạ tầng đám mây và thông tin chuyên sâu về dữ liệu

Về cơ sở hạ tầng đám mây kết hợp và đổi mới dịch vụ cục bộ, Azure Stack HCI và Azure Arc cũng sẽ mang đến nhiều bản cập nhật dịch vụ và chức năng.

Phiên bản Azure Stack HCI 22H2 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022. Azure Stack HCI là cơ sở hạ tầng siêu hội tụ linh hoạt dựa trên các dịch vụ đăng ký hiện đại và là một trong những sản phẩm mang tính quan trọng của đám mây lai Azure. Dựa trên công nghệ bảo mật phần cứng và phần mềm, doanh nghiệp có thể hiện đại hóa trung tâm dữ liệu và đổi mới các ứng dụng biên. Việc sử dụng giải pháp 2 nút hoặc thậm chí giải pháp nút đơn mới ra mắt có thể đạt được chi phí thấp hơn và cung cấp giải pháp quản lý tập trung. Kể từ khi phát hành vào tháng 7 năm 2020, hệ thống Azure Stack HCI đã được thử nghiệm rộng rãi và liên tục được cải tiến trong các ngành như bán lẻ, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, đua xe thể thao, v.v. Phản hồi của khách hàng cho thấy hệ thống siêu hội tụ này đã đạt được hiệu suất tốt trong các tình huống ứng dụng như chi nhánh công ty, cửa hàng bán lẻ và môi trường làm việc tuyến đầu. Nó có thể cung cấp các dịch vụ máy tính để bàn từ xa cấp doanh nghiệp, máy ảo có tính sẵn sàng cao và khả năng mở rộng tích hợp. hỗ trợ tốt hơn nhu cầu của các ứng dụng ảo hóa quy mô lớn.

距第一届人类环境会议举办 50 年后的今天,地球环境仍在遭遇持续的破坏,地球的平均温度较 1850 年之前已上升了 1℃ 以上,各种气象灾害频仍发生、生物多样性保护事业任重道远,留给人类的时间并不充裕。科学界的共识是,再不控制碳排放量,任由全球温度继续攀升,将导致一系列灾难性后果——为保护人类共同的家园,各国政府、企业乃至个人已纷纷开始行动。中国亦郑重承诺,力争于 2030 年前达到二氧化碳排放峰值、2060 年之前实现碳中和。

2022年6月17日,北京——2022“微软大中华区可持续发展卓越中心”在线峰会于今日成功举办。本届活动以“科技赋能产业碳中和”为主题,围绕节能建筑、智慧能源、智能水管理、数字化碳管理等绿色低碳场景,携手多家致力于可持续发展的合作伙伴及初创企业,共同商讨科技赋能多领域减碳的战略方向,探索企业如何利用数字化技术实现绿色转型。会上,微软全球《2021年环境可持续发展报告》中文版同步发布,将过去一年微软在可持续发展方面积累的经验、进展、未来趋势分析及应对计划、资源等公开分享,为以可持续发展为目标的相关企业、机构和部门带来有价值的可行性洞察。

微软全球混合云战略:融合混合云、多云和边缘计算

Azure Stack HCI có ba ưu điểm, giúp doanh nghiệp chạy máy ảo cục bộ và dễ dàng kết nối với các dịch vụ đám mây lai Azure. Đầu tiên, thiết kế lai Azure, được tích hợp nguyên bản với các dịch vụ Azure và được quản lý tập trung từ cổng Azure. Ngoài ra, thanh toán đăng ký Azure hợp nhất cho phép truy cập thường xuyên vào các bản cập nhật tính năng và bảo mật thứ hai, cơ sở hạ tầng được xác định bằng phần mềm, phiên bản cập nhật này là nền tảng siêu hội tụ hiệu suất cao dựa trên Hyper-V, Storage Spaces Direct và Kiến trúc bộ điều khiển mạng, đồng thời tích hợp cơ sở hạ tầng máy chủ thông qua định nghĩa phần mềm về điện toán, lưu trữ và mạng thứ ba, có được các giải pháp HCI được Microsoft xác minh, bao gồm hơn 200 giải pháp từ hơn 20 OEM;. "

Ngắt cuộc gọi nhanh

Trong tương lai, Microsoft cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với tất cả các đối tác để phục vụ thị trường và khách hàng Trung Quốc bằng các công nghệ, sản phẩm và dịch vụ ưu việt, đồng thời mang đến những khả năng và khả năng phong phú hơn trong đám mây lai, đa đám mây và biên cho doanh nghiệp địa phương. Không gian cho sự đổi mới.

 

—End—

 

Giới thiệu về Tập đoàn Microsoft

Microsoft (mã chứng khoán NASDAQ "MSFT") cam kết đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên "đám mây thông minh và điện toán biên thông minh", trao quyền cho mọi cá nhân và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được những kết quả phi thường.