Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > sự giải trí >

Chủ tịch nước: "

Chủ tịch nước: "Có giai đoạn rất tiện lợi, cái gì cũng phải xin công chứng"Hoài ThuHoài Thu Thứ hai, 17/06/2024 - 20:39 Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV( Dân trí) - Nhấn mạnh công chứng phục vụ dân dân và hành chính nhà nước, song Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng có những giai đoạn rất tùy tiện, cái gì cũng yêu cầu dân phải xin công chứng mới giải quyết.

Quan điểm This

Theo Chủ tịch nước, dự thảo luật là \"hành nghề công chứng \" có vẻ phù hợp hơn Luật Công chứng, bởi nếu nói là Luật Công chứng thì không có phản diện lắm.

Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết trư ở đây không có công chứng vì tất cả giao dịch đều rất đơn giản pháp quản lý.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long phát biểu tại buổi hội đàm (Ảnh: Thanh Huyền).

Đề nghị Trung ương thi hành kỷ luật 16 đảng viên

Kết quả biểu quyết cho thấy 468/469 đại biểu Quốc hội tán thành (chiếm 96,10% tổng số đại biểu Quốc hội).

Sau khi cho ý kiến về yêu cầu, nguyên tắc xây dựng luật và nội dung của các đề nghị xây dựng luật, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế phải bảo đảm tiến độ, nâng cao chất lượng.

Chủ tịch nước: Có giai đoạn rất tùy tiện, cái gì cũng phải xin công chứng - 1

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên thảo luận tổ chiều 17/6 (Ảnh: Hồng Phong).

Lưu ý \"nếu tiện thì rất khó khăn\", Chủ t ịch nước Tô Lâm cho rằng các cơ quan hành chính có những giai đoạn rất tiện ích, cái gì cũng yêu cầu người dân phải đi xác nhận và đi xin công chứng mới giải quyết quy ết.

\" Nói là phục vụ dân dân nhưng để phục vụ hành chính v ì đắt hơn tiền\ ", Chủ tịch nước nói.

THỂ THAO

Dù vậy ông nhận định vừa qua, việc quản lý, quản trị nhà nước đã cải cách rất nhiều. Việc cải cách các thủ tục hành động ch h cũng giúp giảm bớt công việc chứng minh.

THỂ THAO

Ví dụ trước đây phải đi ph Hay như tr ước đây đi làm hộ chiếu, đăng ký xe máy phải  công công chứng minh giảm đi.

\" Bây giờ, căn chân công dân là tờ tờ duy nhất xác định địa chỉ pháp lý của người giao dịch, cầm cái đó đi không cần xác định gì, chỉ cần một số định nghĩa đó là giao dịch được, không cần chứng minh\", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Theo ông, luật cần quy định rõ trong những trường hợp nào phải chứng minh, chứ không để một cơ quan hay có thể bộ nào thiết lập ra thủ tục buộc dân dân phải chứng minh và khi hỏi công chứng để làm gì thì không biết.

\"Vừa rồi cải cách thủ tục hành chính dân dân rất đồng tình, đến Họ không nghĩ tại sao bây giờ đơn giản thế xem xét, giải quyết rồi, thậm chí cũng không cần đến nữa mà giao dịch điện tử\", Chủ tịch nước nhấn mạnh đó mới là cải thiện quan trọng .

Dự thảo bằng chứng sửa đổi bao gồm 10 chương, 78 điều, được xây dựng trên cơ sở điều chỉnh 9, sửa đổi 61 điều, giảm 12 điều và b