Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Gặp gỡ PC Windows 11 AI

Tác giả: Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm Tiêu dùng, Microsoft

Hôm nay, Microsoft đã tổ chức một sự kiện đặc biệt tại khuôn viên mới của công ty để giới thiệu với thế giới một loại PC Windows mới được thiết kế dành riêng cho trải nghiệm AI: PC Windows 11 AI.

六年狂飙,从“微软历史上发展最快的商业应用程序”到“企业数字中枢”

在充分满足中国市场对于数据安全、个人信息保护等法律法规的要求的前提下,微软与世纪互联蓝云携手,正式推出面向中国市场,由世纪互联运营的Microsoft Teams服务。由世纪互联运营的Teams将助力企业打造一体化的现代办公管理体系与智能化、可拓展的协作平台,助力企业高效运营。其主要能力包括:

借助微软的全球科技影响力、产业应用经验、技术支持资源,以及在人才、市场和创新方面的积累,徐汇区开发者和合作伙伴能够最大程度发挥自身潜力,更好地吸引和服务中小企业、跨国企业以及新创企业等各类客户。在提供技术的基础上,微软还将通过培训、服务及支持等方式,帮助上海企业拓展能力、推进创新、增加就业,带动当地经济增长。

“今天,安全团队面临的挑战依然很大。 他们经常与执着而老练的攻击者进行不对称的战斗,” 微软公司安全业务副总裁 Vasu Jakkal 表示,“通过 Security Copilot智能副驾驶®,我们正在将平衡点转向对安全团队更为有利的方向。 Security Copilot智能副驾驶® 是第一个也是唯一一个生成式 AI 安全产品,使安全团队能够以 AI 的速度和规模付诸行动。 ”

自 2017 年推出以来,我们对 Microsoft Teams 的愿景一直是将您的所有通信和协作工具集中在一个地方,从聊天和会议到应用程序和文件。无论是用于工作、学习还是生活,每月有超过 2.8 亿人依靠 Teams 来保持工作效率并与同事、合作伙伴、客户、朋友和家人保持联系。Teams 还支持来自第三方 ISV、企业开发人员和系统集成商的各种惊艳创新——Teams 应用商店中已经拥有超过 1900 个应用以及超过 10万个与 Teams 平台无缝集成的自定义应用。这些应用,再广泛结合由 Teams 认证设备和Teams会议室组成的广泛生态,可以帮助您在工作流中始终保持高水平的工作效率。

自2021年以来,Power Platform一直致力于为所有开发者提供AI驱动的开发体验。Power Apps是首批将GPT应用于商业用途的产品之一,Power Apps中的快速设计(express design)功能,能够帮助创造者自动将图纸、图像和Figma文档转化为应用程序UI。这种人工智能和低代码的结合将彻底改变解决方案的构建方式,并将从根本上改变人们的工作、协作和创造方式。

PC Windows 11 AI là PC Windows nhanh hơn, thông minh hơn. Với hiệu suất mạnh mẽ của chip NPU mới có thể đạt được hơn 40 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (40+ TOPS), cũng như mang lại thời lượng pin lâu dài và hỗ trợ các mô hình AI tiên tiến, PC Windows 11 AI có thể giúp bạn làm những điều đó không thể đạt được trên các PC khác. Bạn có thể dễ dàng nhớ lại và tìm lại nội dung bạn đã xem trên PC thông qua "Recall" hoặc bạn có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ với phụ đề thời gian thực, có thể dịch hơn 40 loại giọng nói, bao gồm cả tiếng Trung, sang phụ đề tiếng Anh trong thời gian thực. .

Những trải nghiệm này sẽ có trên Microsoft Surface và các thiết bị thời trang mỏng nhẹ lần lượt được các đối tác OEM như Dell, Acer, Asus, HP và Lenovo ra mắt bắt đầu từ ngày 18 tháng 6.

E-SPORT

Việc ra mắt lô PC chạy Windows 11 AI đầu tiên chỉ là bước khởi đầu. Trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​tốc độ đổi mới đáng kinh ngạc trong AI, cho phép chúng ta đạt được nhiều điều mà trước đây không thể tưởng tượng được. Hôm nay, chúng tôi sẽ mở ra một chương mới về đổi mới AI trên các thiết bị. Chúng tôi đang định hình lại toàn bộ PC với AI làm trung tâm, từ chip đến hệ điều hành, từ cấp độ ứng dụng đến đám mây. Đây cũng đánh dấu sự thay đổi lớn nhất của nền tảng Windows trong nhiều thập kỷ qua.

PC Windows nhanh hơn, an toàn hơn

Chúng tôi kết hợp hiệu suất mạnh mẽ của CPU, GPU và bộ xử lý thần kinh (NPU) mới để xây dựng kiến ​​trúc hệ thống mới. PC Windows 11 AI cực kỳ tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ phát lại video cục bộ lên đến 22 giờ hoặc duyệt web trong 15 giờ chỉ với một lần sạc. 1

Ngày nay, Windows đang đi đầu trong việc hợp tác với Qualcomm để chạy tốt hơn nhiều ứng dụng khác nhau trên con chip nhanh hơn này. Hiện tại, chúng tôi cung cấp số lượng trải nghiệm ứng dụng gốc Arm64 chưa từng có, bao gồm các ứng dụng Microsoft 365 mà chúng tôi đang nhanh chóng ra mắt, chẳng hạn như PowerPoint, Outlook, Word, Excel và OneNote, cũng như iQiyi, Beep Bilibili, Foxit PDF Editor Professional Edition, Kugou Music , QQ, QQ Music và NetEase Youdao Translation, v.v. Với trình giả lập Prism mới mạnh mẽ, bạn không chỉ có thể chạy các ứng dụng gốc mà còn có thể mô phỏng mượt mà các ứng dụng khác.

Mỗi PC AI chạy Windows 11 đều mang đến cho bạn trải nghiệm an toàn và không phải lo lắng kể từ thời điểm bạn mở hộp. Bộ xử lý Microsoft Pluton Security được bật theo mặc định trên tất cả PC AI chạy Windows 11 và chúng tôi sẽ giới thiệu nhiều tính năng, bản cập nhật cũng như cài đặt mặc định mới cho Windows 11 để giúp người dùng dễ dàng giữ an toàn. Và PC của bạn có các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư được cá nhân hóa tích hợp sẵn để giúp bạn bảo vệ thông tin quan trọng. Bạn có thể đọc thêm chi tiết về cách chúng tôi làm cho Windows an toàn hơn tại đây.

Trải nghiệm AI mới và mạnh mẽ

Với bộ xử lý mạnh mẽ và nhiều mô hình AI tiên tiến, PC AI chạy Windows 11 mang đến cho bạn một loạt trải nghiệm mới ngay trên thiết bị, loại bỏ một cách hiệu quả những hạn chế trước đây do độ trễ, chi phí và thậm chí cả quyền riêng tư gây ra. hiệu quả truyền thông.

"Thu hồi" chỉ là một cú nhấp chuột

Ngày nay, một trong những vấn đề phổ biến nhất mà chúng ta gặp phải khi sử dụng PC là chúng ta xem một lượng lớn nội dung trên PC mỗi ngày. Khi cần tìm nội dung đã xem trước đó, chúng ta cần nhớ rằng nội dung đó được lưu trữ trong Which. thư mục nằm trong đó, trước đây nó đã nhìn thấy nó trên trang web nào hoặc nó yêu cầu phải tìm kiếm hàng trăm email để thử và tìm nó.

Giờ đây, với tính năng Thu hồi mới, bạn có bộ nhớ ảnh, giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung bạn đã xem hoặc các công việc bạn đang thực hiện trên PC. Giống như con người, PC Windows 11 có thể sắp xếp thông tin dựa trên các kết nối và liên kết độc đáo trong trải nghiệm cá nhân của chúng ta. Nó có thể giúp bạn truy xuất nhanh chóng và trực quan những gì bạn đang tìm kiếm dựa trên các manh mối trong trí nhớ của bạn và giúp bạn nhớ lại những điều mà bạn gần như đã quên. 2

Bạn có thể vượt qua dòng thời gian và nhớ lại những gì bạn muốn trong bất kỳ ứng dụng, trang web, tài liệu nào và những nơi khác mà bạn đã duyệt hoặc đặt câu hỏi thông qua ảnh chụp màn hình. Nó có thể đưa ra đề xuất cho bạn dựa trên nhận dạng mục tiêu để giúp bạn Mô tả chính xác hơn. tìm kiếm của bạn cần giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như một thư cụ thể trong Outlook.

Thu hồi là tính năng mới cung cấp cho bạn chỉ mục ngữ nghĩa cá nhân của riêng bạn được xây dựng và lưu trữ đầy đủ trên thiết bị của bạn. Tất cả ảnh chụp nhanh của bạn sẽ được lưu trên PC của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể xóa một ảnh chụp nhanh duy nhất. Bạn chỉ cần điều chỉnh hoặc xóa phạm vi thời gian tương ứng trong phần “Cài đặt” hoặc tạm dừng chức năng này thông qua biểu tượng trên khay hệ thống trên thanh tác vụ. Bạn cũng có thể chọn lọc các ứng dụng hoặc trang web liên quan khỏi bị lưu. Bạn luôn có thể kiểm soát quyền riêng tư của mình và giữ nó an toàn.

Mang trải nghiệm AI sáng tạo vào các ứng dụng sáng tạo phổ biến

Chúng tôi cũng làm việc với một số ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới để những ứng dụng này có thể tận dụng sức mạnh của NPU nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm AI cải tiến.

Adobe3

Hợp tác với Adobe, chúng tôi vui mừng thông báo rằng các ứng dụng hàng đầu của Adobe sẽ sớm có mặt trên PC chạy Windows 11 AI, bao gồm Photoshop, Lightroom và Express3, được ra mắt hôm nay. Ngoài ra còn có Illustrator, Premiere Pro và nhiều sản phẩm khác sẽ ra mắt vào mùa hè này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để tối ưu hóa trải nghiệm AI trong các ứng dụng này cho NPU. Người dùng Adobe Creative Cloud3 sẽ có thể tận dụng tối đa lợi ích về hiệu suất của PC Windows 11 AI để phát huy khả năng sáng tạo của họ nhanh hơn.

Adobe4

DaVinci Resolve Studio3

Trong DaVinci Resolve Studio, hãy sử dụng Magic Mask do NPU hỗ trợ để dễ dàng nâng cao hiệu ứng hình ảnh của các vật thể và nhân vật.

DaVinci Resolve Studio4

CapCut3

Sử dụng tính năng tự động tạo hình bóng do NPU hỗ trợ trong CapCut để xóa nền khỏi mọi video clip chỉ bằng một cú nhấp chuột.

CapCut4

Cephable3

Tận hưởng khả năng điều khiển đầu vào thích ứng nhanh hơn, nhạy hơn, chẳng hạn như chuyển động đầu linh hoạt hoặc nét mặt, để giúp công việc của bạn trôi chảy nhờ hệ thống camera hỗ trợ NPU mới trong Cephable.

Có thể đọc được

LiquidText3

Trong LiquidText, chú thích tài liệu nhanh hơn và thông minh hơn nhờ khả năng AI gốc được hỗ trợ hoàn toàn bởi NPU, đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu.

LiquidText4

djay Pro3

Tận hưởng sự chia tách và trộn các bản nhạc trong djay Pro của Algoriddim với thế hệ chức năng NeuralMix™ chất lượng cao thế hệ tiếp theo được thiết kế riêng cho NPU.

djay NeuralMix4

Kết nối và giao tiếp dễ dàng với phụ đề trực tiếp

Trong một thế giới toàn cầu ngày càng được kết nối, Windows hy vọng sẽ đưa mọi người đến gần nhau hơn. Cho dù bạn muốn nghe podcast yêu thích của mình từ các quốc gia khác nhau, xem trận đấu quốc tế của đội thể thao mà bạn ủng hộ hay cộng tác với bạn bè hoặc đồng nghiệp trên khắp thế giới, chúng tôi đều muốn giúp nhiều người hơn có thể tiếp cận nhiều nội dung hơn.

E-SPORT

Giờ đây, Phụ đề trực tiếp có tính năng dịch theo thời gian thực, giúp chuyển đổi âm thanh do PC truyền sang phụ đề tiếng Anh thống nhất và hiển thị chúng theo thời gian thực trên cửa sổ hiển thị ứng dụng của bạn. Bạn có thể dịch tự động và ngay lập tức âm thanh trực tiếp hoặc ghi âm (bằng hơn 40 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Trung Quốc) từ bất kỳ ứng dụng hoặc nền tảng video nào sang phụ đề tiếng Anh, ngay cả khi bạn ngoại tuyến. Với sự hỗ trợ của NPU, chức năng phụ đề thời gian thực có thể được triển khai trên tất cả các PC AI chạy Windows 11.

Hiệu ứng Windows Studio mới và nâng cao

Thông qua "Cài đặt nhanh", PC có thể tự động hiển thị hiệu ứng hình ảnh và âm thanh tốt hơn. Portrait Lighting tự động điều chỉnh hình ảnh của bạn để cải thiện ánh sáng mà bạn cảm nhận được trong môi trường tối hoặc làm sáng các pixel tiền cảnh trong môi trường ánh sáng yếu. Ba bộ lọc sáng tạo mới (Minh họa, Hoạt hình hoặc Màu nước) có thể mang lại cảm giác nghệ thuật cho diện mạo của bạn. Giao tiếp bằng mắt giúp bạn duy trì giao tiếp bằng mắt trong khi đọc và duyệt màn hình. Các bản cập nhật cho chức năng Voice Focus 5 và Portrait Background Blur giúp đảm bảo bạn luôn được lấy nét.

Phát triển AI một cách có trách nhiệm

Tại Microsoft, chúng tôi cam kết trên toàn công ty về việc phát triển AI có đạo đức, an toàn và đáng tin cậy. Tất cả những trải nghiệm mới này đều được phát triển dựa trên hướng dẫn của Nguyên tắc cơ bản về AI có trách nhiệm và tất cả các tính năng của AI đều tuân thủ các tiêu chuẩn của Microsoft. Click vào đây để tìm hiểu thêm.

Microsoft Surface và các đối tác OEM ra mắt PC chạy Windows 11 AI mới

Chúng tôi đang hợp tác với các đối tác OEM lớn bao gồm Dell, Acer, Asus, HP và Lenovo để ra mắt một loạt PC chạy Windows 11 AI mới thú vị với Surface. Các thiết bị này sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 18 tháng 6 năm 2024. lân lượt tưng ngươi một.

Surface đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Windows và chúng tôi cam kết phát triển đồng thời cả thiết kế phần mềm và phần cứng để mang lại những thiết kế sáng tạo và trải nghiệm có ý nghĩa cho khách hàng doanh nghiệp và người dùng trung thành của chúng tôi. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi sẽ ra mắt PC chạy Windows 11 AI đầu tiên của Surface: Surface Pro và Surface Laptop mới.

Surface Pro và Surface Laptop4 mới

Surface Laptop mới là một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ với thiết kế máy tính xách tay hiện đại, viền siêu hẹp, màn hình cảm ứng tuyệt đẹp, camera hỗ trợ AI, âm thanh chất lượng cao và bàn di chuột phản hồi xúc giác. Ngoài ra, nó còn có màn hình 13,8 inch và 15 inch cùng bốn tùy chọn màu sắc để lựa chọn6. Ngoài hiệu suất vượt trội và trải nghiệm AI mới, bạn có thể tận hưởng tối đa 22 giờ phát lại video cục bộ trên Surface Laptop 6 15 inch và lên tới 20 giờ phát lại video cục bộ trên Surface Laptop Experience 7 13,8 inch.

Surface Pro mới là máy tính xách tay 2 trong 1 linh hoạt hơn, hiện được thiết kế lại với tốc độ nhanh hơn và thời lượng pin dài hơn để mang lại cho bạn trải nghiệm AI mới. Nó giới thiệu màn hình HDR được trang bị OLED tùy chọn mới và camera góc cực rộng, hoàn hảo cho người dùng sử dụng hiệu ứng Windows Studio. Surface Pro Flex Type Cover 8 mới là vỏ bàn phím 2 trong 1 đầu tiên có thể gắn và tháo rời. Nó có độ ổn định cao hơn, tích hợp liền mạch các chức năng sạc và lưu trữ bút stylus siêu mỏng cũng như bàn di chuột Phản hồi xúc giác im lặng. Click vào đây để tìm hiểu thêm.

Surface Pro và Surface Laptop mới sẽ được bán trước tại trung tâm mua sắm chính thức của Microsoft Trung Quốc và cửa hàng hàng đầu chính thức do đối tác đầu tiên JD.com điều hành bắt đầu từ ngày 21 tháng 5 (hôm nay) và sẽ ra mắt chính thức vào ngày 18 tháng 6 . Surface Pro mới có giá khởi điểm 8.688 nhân dân tệ và Surface Laptop mới có giá khởi điểm 11.188 nhân dân tệ.

Thử nghiệm triển khai thương mại bắt đầu từ hôm nay

PC AI Windows 11 mang đến cho doanh nghiệp các thiết bị Windows 11 mạnh mẽ hơn được trang bị các khả năng AI độc đáo để tăng năng suất, cải thiện hoạt động cộng tác và thúc đẩy hiệu quả. Bằng cách sử dụng PC chạy Windows, doanh nghiệp có thể triển khai và quản lý PC AI chạy Windows 11 bằng các công cụ và quy trình hiện có, bao gồm các biện pháp kiểm soát CNTT và hỗ trợ Đảm bảo ứng dụng cho các tính năng mới. Chúng tôi khuyên các chuyên gia CNTT nên bắt đầu thử nghiệm ngay bây giờ để chuẩn bị triển khai nhằm bắt đầu trao quyền cho nhân viên của bạn bằng các khả năng AI mạnh mẽ trên các thiết bị hiệu suất cao này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kinh nghiệm kinh doanh của chúng tôi tại đây.

Đổi mới AI trong hệ sinh thái Windows

Như chúng tôi vẫn luôn làm dựa trên Windows, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng cho các đối tác sinh thái.

Lô PC chạy Windows 11 AI đầu tiên sẽ được trang bị Snapdragon® X Elite và hiệu suất pin Snapdragon®. NPU được cài đặt trên hệ thống trên chip (SoC) dòng Snapdragon® X có sức mạnh tính toán lên tới 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (45 TOPS). GPU Qualcomm Adreno tích hợp tiên tiến cung cấp khả năng kết xuất đồ họa tuyệt đẹp cho trải nghiệm giải trí sống động. Chúng tôi đang hợp tác sâu rộng với Intel và AMD, bắt đầu với Lunar Lake và Strix, sau đó là trải nghiệm PC Windows 11 AI mới. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ thấy các thiết bị kết hợp chip này với card đồ họa mạnh mẽ như NVIDIA GeForce RTX và AMD Radeon, giúp nhiều đối tượng hơn có thể tiếp cận trải nghiệm PC chạy Windows 11 AI, bao gồm cả những người đam mê chơi game và người sáng tạo.

Tại thời điểm này, chúng ta đang đứng trước một bước ngoặt khi chứng kiến ​​PC tăng tốc phát triển đổi mới về AI. Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi sẽ đặt nền móng cho thập kỷ đổi mới Windows tiếp theo.

 

Tuổi thọ pin thay đổi đáng kể dựa trên cấu hình thiết bị, cách sử dụng, cấu hình mạng và tính năng, cường độ tín hiệu, cài đặt và các yếu tố khác. Được thử nghiệm vào tháng 5 năm 2024 bằng cách sử dụng Windows ADK phát hành trước, đánh giá khả năng phát lại video cục bộ toàn màn hình và đánh giá duyệt web trong điều kiện tiêu chuẩn, với thiết bị được kết nối với Wi-Fi và độ sáng màn hình được đặt ở mức 150 nit. Phiên bản beta là Windows 26097.5003 (24H2). Việc thu hồi được tối ưu hóa cho các ngôn ngữ cụ thể (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha). Phụ thuộc vào nội dung và yêu cầu một lượng không gian lưu trữ nhất định. Xem [https://Windows11AIPC]. Các chức năng cụ thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực thị trường. Tính khả dụng của các tính năng PC Windows 11 AI khác nhau tùy theo thiết bị và thị trường. Ở Trung Quốc đại lục, đối với máy tính Windows 11, nhấn phím sẽ mở chức năng tìm kiếm Windows. Xem ms/KeySupport để biết thêm chi tiết. Voice Focus yêu cầu kích hoạt và hệ điều hành Windows 11, đồng thời có sẵn trong các ứng dụng sử dụng micrô của thiết bị tích hợp và sử dụng một số chế độ xử lý âm thanh Windows nhất định. Các màu tùy chọn chỉ có trên một số mẫu nhất định. Màu sắc, kích thước, vật liệu và tính sẵn có của bộ xử lý có sẵn có thể khác nhau tùy theo cửa hàng, thị trường và cấu hình. Tuổi thọ pin thay đổi đáng kể tùy theo cách sử dụng, cấu hình mạng và tính năng, cường độ tín hiệu, cài đặt và các yếu tố khác. Xem http://aka.ms/SurfaceBatteryPerformance để biết chi tiết. Bán riêng.