Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > công nghệ >

Najib nộp đơn xin chấp hành án tại nhà và phiên tòa bị hoãn vì "nhân chứng chủ chốt" không đến |

(Tin tức toàn diện Kuala Lumpur) Tòa án tối cao Kuala Lumpur của Malaysia ban đầu dự kiến ​​xét xử đơn xin xem xét tư pháp do cựu Thủ tướng Najib đệ trình vào thứ Năm để xác nhận liệu lệnh ân xá do nguyên thủ quốc gia tiền nhiệm cấp có cho phép ông thực hiện nghĩa vụ của mình hay không. câu ở nhà. Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn vì một “nhân chứng chủ chốt” đã ra nước ngoài.

声明指,此次人事调动是“军队内部领导层和关键职位不断变化的一部分,这对军队适应不断变化的安全环境和有效应对新出现的挑战是必要的”。

Món ăn màu

越南领导层素有“四驾马车”之说,即越共中央总书记、国家主席、总理和国会主席,是越南政治体系的四大支柱。

马国媒体报道,回祈团发起人阿布峇卡(Abu Bakar Bashir)及阿都拉松卡尔(Abdullah Sungkar)1990年代初从印尼逃到马国时,在乌鲁地南(Ulu Tiram)创办了一所宗教私塾。2009年在印尼被歼灭的马国籍恐怖分子诺丁(Noordin Mohammad Top),以及目前被关押在古巴关塔那摩湾美军基地的印尼恐怖分子汉巴里(Hambali),都是这所学校的校友。这些人曾策划多起恐怖袭击,包括2002年夺走200多条人命的峇厘岛特大爆炸案。

通告说,封路是为了在新山方向路段进行支架安装工程以及在兀兰方向路段进行支架拆除工程。

马国智库Arunachala研究与咨询公司的恐怖主义与国际关系研究顾问帕尼尔(R. Paneir Selvam)接受网媒“当今大马”访问时说,相信是回教祈祷团(Jemaah Islamiyah,简称回祈团)成员的一名男子星期五(5月17日)独自闯入乌鲁地南警察局行凶,显然是一次“独狼”袭击。这提醒世人,恐怖主义意识形态在马国仍是一个问题。

Luật sư trưởng của Najib, Shafee Abdullah, nói với tòa án hôm thứ Năm (4 tháng 4) rằng nhân chứng quan trọng đang hành hương đến Mecca và dự kiến ​​sẽ trở về Malaysia sau lễ Eid al-Fitr, và lời khai của anh ta rất quan trọng. Vì vậy, Tòa án Tối cao yêu cầu hoãn xét xử đơn xin của Najib.

Thẩm phán Amarjit Singh đã phê chuẩn việc hoãn phiên điều trần đến ngày 17 tháng này và yêu cầu Shafee gửi văn bản đệ trình vào ngày 15 tháng 4, hai ngày trước phiên tòa.

Shafee đã được các phóng viên hỏi sau khi tòa án tạm hoãn danh tính của nhân chứng quan trọng này, nhưng anh ta từ chối tiết lộ thông tin đó. Ông chỉ nhấn mạnh rằng lời khai của người này đủ để hỗ trợ cho đơn xin của Najib, cho phép ông về nước để chấp hành 6 năm bản án còn lại.

Najib đã nộp đơn xin xem xét tư pháp tại Tòa án Tối cao Kuala Lumpur vào thứ Hai (ngày 1) để xác nhận rằng khi nguyên thủ quốc gia lúc bấy giờ là Sultan Abdullah chấp thuận đơn xin ân xá của ông vào ngày 29 tháng 1 năm nay, ngoài việc giảm bớt bản án và tiền phạt, và liệu có một lệnh bổ sung nào được ban hành cho phép anh ta chấp hành bản án tại nhà hay không.

Món ăn màu

Najib đã chỉ ra trong đơn của mình rằng khi Cục Ân xá Liên bang công bố kết quả đơn xin ân xá của anh ấy vào đầu tháng 2, họ chỉ đề cập rằng bản án của anh ấy sẽ giảm một nửa từ 12 năm xuống còn sáu năm và tiền phạt của anh ấy sẽ được giảm từ 210 triệu RM (khoảng 60 triệu đô la Singapore) đã giảm xuống còn 50 triệu RM, nhưng nghị định bổ sung có liên quan đã bị bỏ qua. Ông yêu cầu tòa án chỉ đạo các cơ quan hữu quan phản hồi và xác minh sự tồn tại của lệnh bổ sung này, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng ngay lập tức thi hành lệnh và chuyển ông từ Nhà tù Kajang về nơi cư trú ở Kuala Lumpur để chấp hành án.

Najib nói thêm rằng anh ấy đã nhận được lệnh bổ sung vào ngày 12 tháng 2, nhưng khi anh ấy hỏi chính quyền về việc đó thì họ đã phớt lờ, điều này gây tổn hại và vi phạm quyền của anh ấy.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Saifuddin Abdullah trả lời trong cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng ông không biết và chưa bao giờ thấy lệnh bổ sung mà Najib đề cập.

Anh ấy nói rằng anh ấy biết rằng Najib đã nộp đơn xin xem xét tư pháp và đã nhận được một lá thư liên quan từ luật sư của Najib gửi Bộ Nội vụ, nhưng anh ấy chỉ biết về lệnh bổ sung này từ các bản tin.

Saifuddin cũng cho biết rằng ông không phải là thành viên của Hội đồng ân xá nên ông không biết nội dung các cuộc thảo luận của Hội đồng ân xá liên quan đến đơn xin ân xá của Najib và ông không biết liệu thực tế có bổ sung đơn xin ân xá hay không. Án Lệnh.

Najib, 70 tuổi, đã bị kết án tù và bị phạt tiền vào tháng 8 năm 2022 vì vụ tham nhũng SRC và đã phải ngồi tù hơn một năm rưỡi. Vào tháng 2 năm nay, anh ta đã nhận được lệnh ân xá từ Nguyên thủ quốc gia, bản án và tiền phạt của anh ta được giảm bớt, nhưng Najib đã xin được ân xá hoàn toàn, hoặc ít nhất là cho phép anh ta chấp hành án tại nhà.