Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > công nghệ >

"God Assist" của Microsoft, "Douluo Dalu: Soul Master Showdown", "Iron Armored Heroes" và các game nội địa khác đã vượt qua "cuộc vây hãm

Với sự gia tăng của “nền kinh tế ở nhà”, chơi game đã trở thành một trong những cách mọi người tận hưởng cuộc sống và thư giãn. Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp trò chơi được thúc đẩy bởi điều này cũng đã mang lại cho trò chơi Trung Quốc cơ hội bước ra thế giới và thu hút sự chú ý của người chơi toàn cầu, những người đang mong muốn tìm kiếm nội dung trò chơi có tính sáng tạo cao ở thế giới phương Đông. "Báo cáo ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc năm 2021" cho thấy quy mô của trò chơi trong nước ở nước ngoài đã mở rộng hơn nữa và doanh thu bán hàng thực tế của các trò chơi được phát triển độc lập ở thị trường nước ngoài là 18,013 tỷ USD, tăng 16,59% so với cùng kỳ năm ngoái. Đánh giá theo xu hướng phát triển trong 5 năm qua, trò chơi ở nước ngoài của nước tôi đã cho thấy xu hướng tăng trưởng ổn định và lượt tải xuống của người dùng, thời gian sử dụng và số tiền thanh toán đều duy trì mức tăng trưởng ổn định.

Ra nước ngoài đã trở thành lựa chọn chiến lược của hầu hết các công ty trò chơi nhằm đẩy nhanh việc thâm nhập thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, trong quá trình “thử nước” ở nước ngoài, các nhà sản xuất game vẫn phải đối mặt với hàng loạt khó khăn. Ví dụ, ở cấp độ văn hóa, khi bắt đầu thiết kế và phát triển trò chơi, cần xem xét sự khác biệt về mặt thẩm mỹ giữa Trung Quốc và phương Tây, chẳng hạn như hình ảnh nhân vật, phong cách hình ảnh và phong cách ngôn ngữ của trò chơi phải phù hợp. thói quen của người dùng ở nước ngoài trong việc tạo ra các trò chơi chất lượng cao phù hợp với người chơi ở nước ngoài ở cấp độ kỹ thuật, các nhà sản xuất trò chơi Để đạt được sự ra mắt và triển khai nhanh chóng trò chơi trên quy mô toàn cầu và mang lại trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà cho người chơi toàn cầu, hỗ trợ cơ sở hạ tầng CNTT mạnh mẽ; Là không thể thiếu.

Đối mặt với môi trường phức tạp ở nước ngoài, Microsoft, công ty đã tham gia sâu vào ngành trò chơi hơn 20 năm, đã tập trung vào mọi khía cạnh của nghiên cứu và vận hành trò chơi tinh gọn, đồng thời nỗ lực tạo ra "lối chơi cốt lõi" cho trò chơi trong nước để ra nước ngoài. Thông qua các công cụ phát triển mới nhất, phương pháp phát triển đám mây và dữ liệu Insight giúp mọi nhà phát triển trò chơi vượt qua "vòng vây trên biển" và đạt được những kết quả phi thường.

Trò chơi Sanqi: Cải thiện năng suất phát triển và tạo trò chơi chất lượng cao để mở rộng toàn cầu

Tăng cường ứng dụng công nghệ chất lượng cao vào quá trình phát triển trò chơi và tạo ra trò chơi chất lượng cao đáp ứng sở thích của người chơi ở nước ngoài là bước quan trọng để trò chơi có thể vươn ra nước ngoài. Trong số rất nhiều trò chơi chất lượng cao đã ra mắt ở nước ngoài, "Douluo Dalu: Soul Master Showdown" (sau đây gọi là "Soul Master Showdown") là một trong số đó. Nó đã đứng đầu danh sách bán chạy nhất và miễn phí ở nhiều nước ngoài. thị trường.

"Soul Master Showdown" được phát triển độc lập bởi Sanqi Games, mất hai năm và đầu tư 100 triệu nhân dân tệ. Đây là một trong những trò chơi di động gần giống nhất với phim hoạt hình gốc trên thị trường. Trò chơi có đồ họa tinh tế và lối chơi sáng tạo, đồng thời khôi phục cao cốt truyện và cài đặt ban đầu. Người chơi có thể trải nghiệm câu chuyện về Lục địa Douluo trong trò chơi từ góc nhìn tự do 3D góc nhìn thứ nhất, chiến đấu chống lại các nhân vật trong Lục địa Douluo và đích thân đắm mình. ở lục địa Douluo. Sở dĩ "Soul Master Showdown" có thể tạo ra thế giới Douluo thực 1:1 là nhờ công nghệ tối ưu hóa Simplygon 3D của Microsoft.

Làm cho sản phẩm game đẹp mắt và tinh tế luôn là điểm yếu của các nhà phát triển ARPG (game nhập vai hành động) truyền thống trong nước. Trước khi sử dụng Simplygon, Soul Master Showdown cũng gặp phải thách thức rất lớn trong việc tối ưu hóa màn hình. Wang Mo, chuyên gia khách hàng cấp cao tại Sanqi Games, cho biết: “Đối với các dự án trò chơi di động dựa trên PBR (kết xuất vật lý), LOD (chi tiết đa cấp) là một trong những công nghệ thiết yếu và tất cả các mô hình đều cần phải được đơn giản hóa một cách thích hợp. --- Phân phối hàng loạt, tính liên tục của tia UV và các đỉnh, khôi phục hiệu ứng mô hình, đơn giản hóa kết cấu và hành động đều là những vấn đề cần được giải quyết.”

Xét rằng "Soul Master Showdown" có yêu cầu rất cao về đồ họa trò chơi, sau khi so sánh một số công cụ giảm bề mặt tự động phổ biến trên thị trường, Sanqi Games tin rằng Simplygon có hiệu suất tốt nhất về khả năng khôi phục hiệu ứng nghệ thuật, tốc độ chạy kịch bản và dễ sử dụng. Ở một số khía cạnh, nó phù hợp hơn với môi trường sử dụng của dự án trò chơi này.

Simplygon đã được dùng để tối ưu hóa hiệu suất đồ họa trên nhiều nền tảng, hỗ trợ nhập các loại tệp GLTF, FBX và OBJ; hỗ trợ các công cụ kết xuất (bao gồm Unity 3D và Unreal Engine) và tất cả các nền tảng MR chính (bao gồm Windows Mixed Reality, iOS và nền tảng Android). Simplygon, chạy trên đám mây, cung cấp dịch vụ tối ưu hóa nội dung 3D cho hơn 450 trò chơi AAA và hiển thị môi trường quy mô cực lớn, đảm bảo trò chơi có thể chạy mượt mà ở tốc độ khung hình mục tiêu trên các nền tảng khác nhau.

"Chúng tôi rất biết ơn Microsoft vì đã mang đến cho chúng tôi Simplygon 3D một công cụ tối ưu hóa hữu ích, giúp chúng tôi phát triển một trò chơi chất lượng cao như "Douluo Dalu: Soul Master Showdown" và cũng giúp Sanqi Games trên con đường hướng tới phát triển trò chơi chất lượng cao. Nó mang lại một số tiện ích. Tôi hy vọng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác sâu sắc hơn trong tương lai và mang đến những trò chơi chất lượng tốt hơn cho người chơi", Wang Mo nói.

Ngoài việc cải thiện khả năng cạnh tranh cốt lõi của trò chơi về lối chơi, chi tiết trò chơi và chất lượng hình ảnh, khi lãnh thổ hải ngoại tiếp tục mở rộng, Sanqi Games còn chú ý đến các thuộc tính xã hội của trò chơi - trong trò chơi, Người chơi quan tâm nhiều hơn đến việc "chơi với bạn bè". Ví dụ: "Hạnh phúc", mọi người thường sử dụng các cách diễn đạt thông tục, tiếng lóng, tiếng địa phương, từ viết tắt, danh từ riêng, v.v. trong trò chuyện. nó sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp bình thường giữa những người chơi.

thắng thả

Do nhu cầu của người chơi ở nước ngoài với các ngôn ngữ khác nhau để giao tiếp với nhau, Sanqi Games đã chọn sử dụng chức năng dịch văn bản (Translator) trong đám mây thông minh Azure Cognitive Service của Microsoft sau nhiều đánh giá khác nhau như trình độ kỹ thuật, độ tin cậy của dịch vụ , giá cả và hỗ trợ địa phương. API văn bản), phát triển dịch vụ dịch trò chơi theo thời gian thực, cung cấp dịch vụ dịch ngôn ngữ theo thời gian thực trong trò chơi, đáp ứng nhu cầu giao tiếp theo thời gian thực của người chơi bằng các ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là người chơi sử dụng ngôn ngữ nhỏ, tiết kiệm nhân lực và vật lực, đồng thời giảm bớt khó khăn trong vận hành và bảo trì.

Nhìn về tương lai, Sanqi Games cũng sẽ cố gắng giảm bớt rào cản ngôn ngữ thông qua bản dịch tùy chỉnh, cung cấp cho người chơi trò chơi trên toàn cầu các chức năng như chuyển giọng nói thành văn bản, thêm phụ đề để tăng tốc độ tương tác, v.v., để cải thiện trò chơi của người chơi trải nghiệm tương tác và cho phép người chơi toàn cầu tận hưởng trò chơi trong trò chơi Khám phá thú vị hơn.

Du hành qua biển mây trên Azure, Shanghai Yunchan Game đạt được mức triển khai toàn cầu

Hiện tại, điện toán đám mây đã đẩy nhanh tốc độ mở rộng ra thị trường toàn cầu của các công ty trò chơi Trung Quốc và chứa đựng nhiều triển vọng rộng lớn và lâu dài ở nước ngoài.. Là nhà cung cấp dịch vụ đám mây bao trùm thị trường toàn cầu, đám mây thông minh Azure của Microsoft luôn nỗ lực tận dụng lợi thế toàn cầu của mình và đặt nền tảng tốt cho các công ty muốn xuất khẩu trò chơi ra nước ngoài.

Đánh giá từ quá trình khám phá thực tế của Shanghai Yunchan Digital Technology Co., Ltd. (sau đây gọi là "Yunchan Games"), vào năm 2019, Yunchan Games bắt đầu quyết định mở rộng sang thị trường Châu Âu và Châu Mỹ và phát hành "Iron Armored Soldiers" và "Shumen Mobile Games" 》Hai sản phẩm game trên PC. Trong những ngày đầu ra nước ngoài, Yunchan Games không hiểu rõ điều kiện mạng ở nước ngoài. Trong quá trình triển khai, người ta phát hiện ra rằng sự chậm trễ của mạng đã ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game mượt mà của người chơi toàn cầu.

Trước đây, các sản phẩm đám mây được Yunchan Game lựa chọn chủ yếu phục vụ thị trường trong nước và Đông Nam Á. Để thâm nhập thị trường toàn cầu, Yunchan Game cần chọn một nền tảng đám mây khác sau khi phân tích, thử nghiệm và so sánh các nền tảng đám mây chính thống. Yunchan Game cuối cùng đã quyết định chọn Azure làm nền tảng điều hành.

Những lợi thế về phạm vi phủ sóng toàn cầu của Azure, độ trễ mạng thấp và khả năng kiểm soát chi phí cũng như sự hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ của đội ngũ kiến ​​trúc sư của Microsoft đã được sử dụng trong hoạt động ở nước ngoài của Yunchan Games, giúp Yunchan Games nhanh chóng xây dựng cơ cấu hoạt động toàn cầu Phải mất hai tuần để hoàn tất việc triển khai trò chơi trực tuyến.

Nói về mô hình mới ở nước ngoài của Azure, Sun Tao, người đứng đầu vận hành và bảo trì Yunchan Games, cho biết: “Azure được phân phối rộng rãi ở các khu vực trên toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực Châu Âu và Châu Mỹ mà chúng tôi quan tâm. và mạng giữa các khu vực. Độ trễ rất thấp và có thể giúp chúng tôi đạt được kiến ​​trúc trò chơi toàn cầu có độ trễ thấp.”

Sức hấp dẫn của việc tích hợp công nghệ giữa Yunchan Games và đám mây thông minh Azure của Microsoft tiếp tục thể hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, máy chủ Châu Á, máy chủ Bắc Mỹ, máy chủ Nam Mỹ và máy chủ Châu Âu của “Iron Armor Hero” ở nước ngoài đã ra mắt thành công và hoạt động bình thường được hơn hai năm. cũng đã được ra mắt thành công và đang hoạt động trơn tru, mang đến cho người chơi trải nghiệm chơi game tốt.

根据合作协议,钉钉与微软中国将首先就Microsoft 365 Apps在线版与钉钉专业版和专属版等产品展开合作,提升钉钉Office套件体验。接下来,双方还将根据合作进展进一步探索基于Microsoft 365 Apps桌面端的合作。

thắng thả

宾堡集团(Grupo Bimbo)开发了一个集成Copilot的智能解决方案,帮助员工在问询公司政策时更加高效

Sức sống của trò chơi ở nước ngoài bắt nguồn từ công nghệ đổi mới

Là một thành viên trong ngành trò chơi toàn cầu, Microsoft có một số studio phát triển trò chơi nổi tiếng thế giới. Nhiều năm tích lũy công nghệ và kinh nghiệm thực tế đã giúp công ty xây dựng được một nhóm phát triển trò chơi có quy mô khác nhau trên khắp thế giới trên đám mây thông minh. Nền tảng đám mây trò chơi cung cấp đầy đủ các dịch vụ mang lại nền tảng vững chắc.

Tại "Hội nghị nhà phát triển trò chơi ở nước ngoài của Microsoft" được tổ chức gần đây, Microsoft đã ra mắt các dịch vụ sau để giúp nhiều nhà phát triển trò chơi Trung Quốc hơn tạo, quản lý và chạy nhiều nền tảng trên đám mây phục vụ người chơi trò chơi trên toàn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn:

Dịch vụ "Máy ảo phát triển trò chơi Azure" dựa trên đám mây thông minh Azure của Microsoft và bao phủ thị trường trò chơi toàn cầu: Được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu phát triển của các studio trò chơi của Microsoft và tích hợp hầu hết tất cả các công cụ cơ bản mà các nhà phát triển trò chơi cần chỉ trong vài phút Môi trường làm việc trên đám mây để tạo và thử nghiệm trò chơi có thể được khởi chạy trong vòng 1 phút. Các công cụ phát triển được cài đặt sẵn hiện tại bao gồm Unreal engine, Perforce, Incredibuild, Visual Studio, Parsec, Teradici, v.v. Nó cũng sẽ bao gồm Unity engine và hỗ trợ Mang giấy phép của riêng bạn (BYOL). Dịch vụ "Cộng đồng người chơi đa nền tảng Azure PlayFab": Dịch vụ Azure PlayFab, nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ phụ trợ toàn diện cho trò chơi, đã công bố ra mắt một loạt dịch vụ mới, bao gồm công cụ kết hợp người chơi PlayFab đa nền tảng và PlayFab Lobby dành cho quản lý các dịch vụ vòng trò chơi nhiều người chơi, cũng như PlayFab UGC để quản lý tốt hơn nội dung do người chơi tạo trong trò chơi, v.v. Gói dịch vụ đám mây "Game Developer@Azure" hỗ trợ phát triển nhiều nền tảng khác nhau và bao gồm toàn diện các công cụ phát triển trò chơi trên đám mây cũng như các dịch vụ vận hành và bảo trì: gói này có thể hướng dẫn và giúp các nhà phát triển tham gia kế hoạch nhanh chóng bắt tay vào phát triển trò chơi trên đám mây với sự trợ giúp của hành trình dịch vụ đám mây Azure an toàn và đáng tin cậy. Gói dịch vụ cung cấp giải pháp cho các giai đoạn phát triển khác nhau và có thể cung cấp các công cụ và dịch vụ trung tính nền tảng cho các nhu cầu khác nhau của trò chơi trên bảng điều khiển, trò chơi trên máy tính, trò chơi trên thiết bị di động và trò chơi VR.

Ngày nay, xu hướng trò chơi ra nước ngoài đang bùng nổ. Microsoft sẽ tiếp tục đi sâu vào lĩnh vực phát triển trò chơi và trao quyền cho các nhà phát triển trò chơi để giúp nhiều trò chơi chất lượng cao hơn ra nước ngoài và kết nối mọi thứ cũng như hàng chục triệu doanh nghiệp trong trò chơi. thế giới.

 

—End—

 

Giới thiệu về Tập đoàn Microsoft

Microsoft (mã chứng khoán NASDAQ "MSFT") cam kết đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên "đám mây thông minh và biên thông minh", trao quyền cho mọi cá nhân và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được những kết quả phi thường.