Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > công nghệ >

Giúp các nhà phát triển Trung Quốc vươn ra toàn cầu, hệ sinh thái đám mây “một cửa” của Microsoft

"Để lấy người chơi làm trung tâm, trước tiên bạn phải lấy nhà phát triển làm trung tâm." Đây là điều mà Sarah Bond, đồng phó chủ tịch hệ sinh thái trò chơi của Microsoft, đã nói tại "Hội nghị nhà phát triển trò chơi Microsoft ở nước ngoài năm 2022" về cô ấy. hơn 20 năm phát triển trò chơi. Ngày nay, trò chơi điện tử đã trở thành nền tảng xã hội và giải trí kỹ thuật số cho gần 2,7 tỷ người chơi trên toàn thế giới. Các nhà phát triển trò chơi quy mô lớn bắt đầu cung cấp trải nghiệm trò chơi điện tử bền vững và hướng đến dịch vụ mới cho các nhóm người chơi trung thành, trong khi các nhà phát triển độc lập sẽ giải phóng khía cạnh cá nhân và giàu trí tưởng tượng hơn của trò chơi điện tử.

Trò chơi từ Trung Quốc đang thể hiện sức hấp dẫn khác biệt đối với người chơi trên toàn thế giới. "Báo cáo ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc năm 2021" cho thấy doanh thu bán hàng ở thị trường nước ngoài của các trò chơi được phát triển độc lập của Trung Quốc đã vượt quá 18 tỷ USD, tăng 16,59% so với cùng kỳ năm trước. Nếu các nhà phát triển trò chơi Trung Quốc muốn đáp lại sự mong đợi của người chơi toàn cầu, họ không chỉ cần khả năng sáng tạo tốt hơn mà các công cụ hiệu quả và an toàn hơn cũng là động lực quan trọng để đẩy nhanh việc mở rộng trò chơi Trung Quốc ra nước ngoài.

Người công nhân muốn làm tốt công việc của mình thì trước tiên anh ta phải mài giũa công cụ của mình. Trò chơi mới cần đồng bộ hóa tiến độ của các nhiệm vụ khác nhau để đảm bảo tiến độ ổn định của toàn bộ dự án; phiên bản trực tuyến đã có cần được cập nhật kịp thời dựa trên phản hồi của người chơi để mang đến cho người chơi trải nghiệm tốt nhất. Và với sự phát triển không ngừng của các phương pháp làm việc kết hợp, trò chơi sẽ không chỉ được hoàn thiện trong studio, do đó, một bộ công cụ phát triển có thể “mang theo” đang dần trở thành một điều cần thiết đối với các nhà phát triển. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành trò chơi, cùng với kinh nghiệm của hơn 30 studio bên thứ nhất trên toàn thế giới, Microsoft đã thực sự nhìn thấy nhu cầu của các nhà phát triển và cho ra mắt "Máy ảo phát triển trò chơi Azure (Game Development VM)" " dành cho nhà phát triển. ”, và gói dịch vụ đám mây “Nhà phát triển trò chơi @ Azure (ID@Azure)” mang lại lợi ích cho các nhà phát triển trò chơi độc lập.

Nền tảng phần mềm và phần cứng vững chắc, trên đám mây

Nhóm phát triển thường có phần cứng mạnh mẽ, công cụ phần mềm hoàn chỉnh cũng như các kênh chia sẻ và truyền dữ liệu tốc độ cao cục bộ để đảm bảo quá trình phát triển diễn ra ở tốc độ cao và ổn định. Nhưng khi ngày càng nhiều nhà phát triển bắt đầu áp dụng các phương pháp làm việc từ xa hoặc kết hợp, các vấn đề về tính ổn định và tương thích của phần mềm và phần cứng bắt đầu xuất hiện. Một khi phần mềm hoặc phần cứng hiện có gặp sự cố hoặc trục trặc, các nhà phát triển sẽ phải chờ thời gian sửa chữa hoặc thay thế. phần cứng mới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình phát triển dự án. Đối với một số nhà phát triển Trung Quốc, tác động của những vấn đề trên sẽ càng lớn do dịch bệnh tái diễn.

Đám mây là nền tảng lý tưởng để giải quyết các vấn đề trên. Máy ảo phát triển trò chơi Azure bao gồm các sản phẩm máy ảo trong Azure, kết hợp với các công cụ và khung phổ biến được các nhà phát triển trò chơi sử dụng. Máy ảo phát triển trò chơi Azure được xây dựng hoàn toàn bằng phần cứng và tài nguyên nội bộ của Microsoft. Do đó, các nhà phát triển không cần phần cứng hiệu suất cao cục bộ. Thay vào đó, họ trực tiếp sử dụng thiết bị phát triển sẵn có để kết nối an toàn với những thiết bị này với độ trễ rất thấp trong một số trường hợp. phút. Các máy ảo đã được triển khai trong Azure và được điều khiển bởi các cụm GPU hiệu suất cao sẽ hỗ trợ tối đa hiệu suất phần cứng cho môi trường phát triển trò chơi quy mô lớn hơn. Ví dụ: các nhà phát triển ở nước ngoài có thể triển khai một môi trường phát triển với hiệu suất mạnh mẽ, có thể kết nối với các nhóm trong nước ở Trung Quốc trong vòng vài phút.

Nếu phần cứng và công cụ trên được triển khai cục bộ, không chỉ tốn kém mà những phần mềm này còn mất hàng giờ, thậm chí vài ngày để tải xuống, cài đặt, gỡ lỗi và cuối cùng là sử dụng máy ảo phát triển trò chơi Azure. mạnh mẽ Hiệu suất phần cứng cho phép các nhà phát triển trò chơi dễ dàng định cấu hình môi trường phát triển trò chơi với các công cụ cần thiết được cài đặt sẵn. Chỉ cần cấu hình phần cứng và môi trường cơ bản nhất để kích hoạt nhanh máy ảo phát triển trò chơi Azure. Sau khi máy ảo được kích hoạt, nhà phát triển có thể sử dụng ngay các công cụ, thành phần được cài đặt sẵn trong máy ảo mà không cần phải cấu hình và chờ đợi lại.

Dịch vụ toàn diện để phát triển trò chơi trên đám mây

Trong hầu hết các trường hợp, việc phát triển trò chơi là một nhiệm vụ tương đối tập trung. Quy trình sản xuất trò chơi bao gồm phát triển, kiểm soát phiên bản, quản lý quy trình, thử nghiệm, xây dựng và phân phối trò chơi cũng như kiểm tra chất lượng. Nhà phát triển hoặc nhóm phát triển cần thực hiện các vòng lặp nhanh và vòng lặp nội bộ chặt chẽ để thúc đẩy quy trình và nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh. câu hỏi trước mặt họ. Nói cách khác, môi trường phần mềm phát triển trò chơi hoàn chỉnh cũng phải bao gồm các công cụ phù hợp cho các nhiệm vụ trên. Việc thiếu quy trình làm việc và các công cụ phụ trợ không chỉ dẫn đến tiến độ phát triển chậm mà thậm chí còn hỗn loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trò chơi. Đây cũng là một trong những điểm đau đầu mà nhiều nhà phát triển Trung Quốc phải đối mặt. Máy ảo phát triển trò chơi Azure được tích hợp sẵn các giải pháp ISV hàng đầu trong ngành trò chơi, bao gồm Unreal Engine và Visual Studio để phát triển, các công cụ kết nối máy tính để bàn ảo hiệu suất cao Parsec và Teradici cũng như công cụ kiểm soát phiên bản Perforce để duy trì đồng bộ hóa quá trình phát triển của nhóm. Bộ tăng tốc Incredibuild và hơn thế nữa. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ về phần cứng và phần mềm, việc sử dụng máy ảo phát triển trò chơi Azure sẽ trở nên rất đa dạng.

Khi nhà phát triển muốn phát triển trò chơi trực tiếp trên đám mây, họ có thể làm như vậy dựa trên lõi kiểm soát phiên bản Perforce Helix Core. Quá trình phát triển trò chơi có thể được điều phối bằng các công cụ như Azure DevOps cũng như Visual Studio và Unreal Engine được cài đặt sẵn để lập trình và sản xuất cấp độ. Nếu các nhà phát triển đang làm việc trên các dự án lớn, Perforce sẽ giúp mọi người kết nối với kho mã để tích hợp kiểm soát phiên bản. Ngoài ra, máy ảo phát triển trò chơi Azure cũng có thể được sử dụng để xây dựng máy chủ. Một trong số họ có thể sử dụng công cụ Incredibuild được cài đặt sẵn để cho phép máy ảo phân bổ tài nguyên nhàn rỗi trên đám mây và lấy hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn lõi CPU để tính toán song song, rút ​​ngắn đáng kể thời gian xây dựng trò chơi.. Cái còn lại là máy chủ dùng để thử nghiệm trò chơi, có thể mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình kiểm tra chất lượng trò chơi. Máy ảo phát triển trò chơi Azure cũng hỗ trợ mảng đĩa mặc định RAID 0 và có thể được kết nối với dịch vụ lưu trữ của Azure. Một mặt, nó có thể đạt được thông lượng tốc độ cao và khả năng mở rộng nhanh chóng, điều này rất thiết thực đối với các nhà phát triển trò chơi quy mô trung bình. Liu Shi, giám đốc sản phẩm máy ảo phát triển trò chơi Microsoft Azure, cho biết: “Việc sử dụng máy ảo phát triển trò chơi Azure, kết hợp với Perforce, Azure DevOps và Azure Storage để biên dịch, xây dựng, thử nghiệm và lưu trữ trò chơi, có thể nói là một dịch vụ toàn diện để phát triển trò chơi trên đám mây ."

Đi tới mục tiêu BIngo

Máy ảo phát triển trò chơi Azure cũng có tính linh hoạt cao. Ngoài quyền truy cập vào nhiều dịch vụ Azure nêu trên, nhà phát triển có thể tùy ý kết hợp nhiều chức năng khác nhau trong Azure để hình thành hệ thống phát triển của riêng mình. Thứ hai, máy ảo phát triển trò chơi Azure có thể cung cấp các loại công cụ và dịch vụ khác nhau cho nhiều loại bảng điều khiển, PC, điện thoại thông minh và thậm chí cả VR để đáp ứng nhu cầu của các nhà phát triển Trung Quốc muốn thử hoặc phát triển trò chơi đa nền tảng. Chương trình này cũng không có hạn chế về hướng phát triển của trò chơi, cho dù đó là một trò chơi độc lập nhỏ dành cho trải nghiệm chơi đơn hay một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, nó có thể cung cấp hỗ trợ để bảo vệ các nhà phát triển. Cuối cùng, ngoài phần mềm và công cụ do máy ảo phát triển trò chơi Azure trực tiếp cung cấp, nhà phát triển còn có thể tự cài đặt phần mềm để đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa.

Nếu các nhà phát triển hoặc nhóm hiện đang cân nhắc chuyển sang đám mây, trước tiên họ có thể chọn quy trình hoặc nội dung nào sẽ chuyển sang đám mây và sử dụng các công cụ CI/CD và kiểm soát phiên bản trên đám mây để đảm bảo rằng quy trình hoặc nội dung được đồng bộ hóa với cục bộ công việc. Một lợi ích của phương pháp này là các nhóm có nhu cầu phát triển tại địa phương có thể tiếp tục làm việc mà không bị ảnh hưởng, đồng thời cung cấp môi trường phát triển tốt cho các nhà phát triển chỉ có thể làm việc từ xa. Tất nhiên, nhóm cũng có thể bắt đầu với máy ảo phát triển trò chơi Azure trong tương lai và di chuyển hoàn toàn tất cả các quy trình phát triển sang đám mây. Mặc dù đây sẽ là một quá trình lâu dài nhưng nếu phương pháp này đúng, lợi ích sẽ nhanh chóng hiện rõ.

Có nhiều lợi thế khi chuyển toàn bộ hoạt động phát triển trò chơi sang đám mây: chỉ mất vài bước đơn giản và vài phút để thiết lập trang web phát triển trò chơi ở nước ngoài; đồng bộ hóa tiến trình phát triển trò chơi ở nhiều nơi thông qua kiểm soát phiên bản thống nhất; sử dụng máy ảo phát triển trò chơi Azure Cải thiện hiệu quả của việc xây dựng và thử nghiệm trò chơi, đạt được tốc độ lặp lại nhanh hơn và loại bỏ các rào cản chênh lệch về thời gian nếu nội dung trò chơi tăng lên hoặc cần có sức mạnh tính toán và khả năng lưu trữ phần cứng mạnh hơn, nhóm có thể đạt được sự mở rộng nhanh chóng trong một vài phút; việc thu thập và phân tích dữ liệu vận hành có thể Dựa vào dịch vụ Azure PlayFab tích hợp, phản hồi của người chơi được truyền đạt liền mạch đến các nhà phát triển trên đám mây, mọi người đều có thể có phiên bản phần mềm và công cụ mới nhất mà không cần lo lắng về tính tương thích và bảo mật. đơn giản hóa khó khăn trong việc sao lưu dữ liệu, giúp toàn bộ nhóm có thể xử lý các tình huống bất ngờ một cách dễ dàng.

Gói “gói” dành cho nhà phát triển độc lập

Thế giới sản xuất trò chơi điện tử rộng lớn không chỉ bao gồm các nhóm phát triển trò chơi lớn mà các nhà phát triển trò chơi độc lập cũng là một phần quan trọng. Mới gần đây, một loạt trò chơi độc lập do các nhà phát triển Trung Quốc sản xuất đã nhiều lần thu hút sự chú ý của người chơi nước ngoài, cho thế giới thấy được sức mạnh của các nhà phát triển độc lập Trung Quốc. Tuy nhiên, so với các nhà phát triển lớn, các nhà phát triển độc lập thường không có sự hỗ trợ của đội ngũ CNTT chuyên nghiệp trong quá trình di chuyển lên đám mây của họ. Do đó, các nhà phát triển chính của các nhóm phát triển nhỏ thường không có kinh nghiệm liên quan về quản lý cơ sở hạ tầng và vận hành dịch vụ back-end. mặc dù các nhà phát triển độc lập Các nhà phát triển và nhóm nhỏ có thể tạo ra trò chơi chính xác như họ muốn, nhưng nếu không có sự trợ giúp và hỗ trợ, hành trình phát triển và di chuyển sang đám mây thường gặp nhiều khó khăn.

Microsoft luôn hy vọng có thể giúp các nhà phát triển độc lập, các nhóm nhỏ và cộng đồng nhà phát triển độc lập vượt qua khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm theo nhiều cách khác nhau. Từ phân phối và bán hàng đến phát triển và tối ưu hóa các công cụ phát triển trò chơi, từ Game Dev VM đến ID@Xbox. Giờ đây, Microsoft đang tích hợp trải nghiệm thực tế của các nhà phát triển trò chơi quy mô lớn với các công cụ và tài nguyên phát triển trong Đám mây thông minh của Microsoft, đồng thời mở ra đường dẫn tới đám mây cho mọi nhà phát triển dưới dạng dịch vụ đám mây "Game Developer@Azure".

微软中国首席技术官韦青表示:“微软与蔚领科技的合作,是在广阔的云游戏市场机遇下的一次积极探索。我相信,同为游戏行业领先的科技企业,双方的此次战略合作将为以实时云渲染为技术核心的云游戏发展带来可能性,为全球游戏产业开启更加广阔、光明的新篇章。”

微软中国副总裁、微软中国区企业商用事业部总经理袁以拓表示:“中国是当今全球最大的汽车市场,也是全球最大的汽车生产国,数字经济的快速发展,进一步加速了中国汽车产业的数字化转型与创新发展,同时也让越来越多的中国汽车企业走上了全球化发展的加速通道。微软作为服务全球的科技企业,能够提供覆盖全球市场的微软智能云服务,能够以完善的智能云与智能边缘服务,面向中国与全球市场的安全合规及知识产权保障,为中国汽车企业走向全球保驾护航。我们很高兴与元戎启行深化合作,以微软智能云为助推中国领先的自动驾驶技术服务更广泛的全球市场。”

面对如此广阔的前景,微软致力于将全球领先的技术、产品和服务带到中国。落户中国三十年,微软与数以万计家本土合作伙伴建立了独特的共生关系,以助力本土创新——一方面,微软合作伙伴体系具有独有的“凝聚力”,集多年技术、能力、资金、资源一起,助力合作伙伴发展创新文化和业务韧性,提升技术与业务上的核心竞争力;与此同时,微软更加开放、更具多样性、更包容的本地生态体系,也汇集了成千上万家本土广域渠道伙伴的优势和能力专长,满足不同行业、不同规模、不同业务需求的中国客户数字化转型的现实需要。经过多年在华积累,微软已经成功将企业、合作伙伴、创新资源、客户市场四个要素连接在一起,全面助力合作伙伴的技术、销售、营销、商务等。如今,微软以丰厚资源支持合作伙伴将技术及解决方案覆盖更多行业场景,包括零售、制造、医疗健康、汽车、新能源、数字原生等多个重点领域,从而推动中国企业转型成长。

可以说,微软加速器一直是国内信息科技演进的风向标和优秀新创公司的引力场。

Đây là kế hoạch khuyến khích các nhà phát triển trò chơi di chuyển sang đám mây. Thông qua kế hoạch này, các nhà phát triển quan tâm đến việc di chuyển sang đám mây không chỉ có thể nhanh chóng triển khai các dự án của họ lên đám mây mà còn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đám mây thông qua. ba tính năng chính trong kế hoạch. Đầu tiên, Game Developers@Azure sẽ cung cấp các công cụ và môi trường phát triển miễn phí cho mọi nhà phát triển đã đăng ký. Thứ hai, chương trình cung cấp cho các nhà phát triển trải nghiệm phát triển ở các cấp độ khác nhau với nhiều tài nguyên học tập liên quan, bao gồm hướng dẫn giải pháp, phát triển. Thứ ba, các nhà phát triển tham gia chương trình sẽ nhận được sự hỗ trợ và hỗ trợ liên tục từ các chuyên gia phát triển trò chơi trên nền tảng đám mây thông minh của Microsoft, đồng thời có thể tham gia các hội nghị và khóa học chuyên môn được tổ chức đặc biệt cho các nhà phát triển trong chương trình. Tao Ran, tổng giám đốc Bộ phận Azure Trung Quốc Đại lục của Microsoft, cho biết: "Microsoft đối xử với mọi nhà phát triển cá nhân như VIP. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ kết nối các nhà phát triển trên Azure với các tài nguyên phân phối và quảng bá như Windows Store và Xbox trong Nền tảng của Microsoft."

Sự sẵn sàng của các công cụ mới và dịch vụ mới có nghĩa là quá trình phát triển trò chơi và hành trình ra nước ngoài đã bắt đầu. Trong Đám mây thông minh của Microsoft, những công cụ và dịch vụ này cũng sẽ phát triển cùng với các nhà phát triển trò chơi Trung Quốc. Trong tương lai, máy ảo phát triển trò chơi Azure sẽ tiếp tục tiếp thu các bài học kinh nghiệm từ quá trình phát triển và tích hợp các công cụ mới vào quá trình phát triển; các nhà phát triển trò chơi @Azure cũng sẽ tiếp tục cung cấp kiến ​​thức và trải nghiệm mới trong quá trình phát triển. Trong tương lai gần, những người làm trò chơi ngoài việc phát triển mã, bao gồm những người tham gia quan trọng trong việc phát triển trò chơi như sáng tạo nghệ thuật và sản xuất hiệu ứng âm thanh, cũng sẽ tham gia gia đình Đám mây thông minh của Microsoft, giúp việc sản xuất trò chơi hiệu quả hơn và cuối cùng là cho phép mọi người chơi chơi tốt trò chơi.

Đi tới mục tiêu BIngo

 

—End—

Giới thiệu về Tập đoàn Microsoft

Microsoft (mã chứng khoán NASDAQ "MSFT") cam kết đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên "đám mây thông minh và biên thông minh", trao quyền cho mọi cá nhân và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được những kết quả phi thường.