Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > công nghệ >

Tạo trải nghiệm thế hệ tiếp theo trên quy mô lớn bằng cách sử dụng Windows

Tác giả: Giám đốc sản phẩm của Microsoft Panos Panay

Nhóm của chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội giao lưu với các nhà phát triển và cộng đồng tại hội nghị Microsoft Build.

我们很高兴在此宣布,《地狱之刃 2:塞娜的传说》现已正式登陆 Xbox Series X|S、PC、Xbox 云游戏1和 Game Pass2!

过去一年,微软构建了Microsoft Copilot智能副驾驶®,并发布了 150 多项更新。我们还开发了Copilot智能副驾驶®的堆栈,将微软迄今为止所学全部融入其中,让开发者能够构建属于自己的“智能副驾驶”。

在微软 Build 2024 大会召开前夕,我们发布了一个全新的 Windows PC 品类:Windows 11 AI PC1。除了这一全新 PC 品类外,我们还引入了重要的安全功能和更新,使得 Windows 11 能够为用户和企业机构提供更高的安全性,并为开发人员提供一系列安全工具。

West Hunter Bingo

今日,微软和 Surface 推出了有史以来更快、更智能的 Windows PC 品类:Windows 11 AI PC。全新的 Surface Pro 和 Surface Laptop 是全新的 Windows 11 AI PC,提供了惊人的性能、长效电池续航和全新的 AI 体验,展示了软硬件结合的优美和创新。

Windows 11 AI PC 是更快、更智能的 Windows PC。凭借可实现每秒超过 40 万亿次运算(40+ TOPS)的全新 NPU 芯片的强大性能,以及提供长效续航并支持先进的 AI 模型,Windows 11 AI PC 能够帮助您完成在其他 PC 上无法实现的事情。您可以通过“回顾”(Recall)轻松回忆和找寻此前在 PC 上看过的内容;亦或是借助实时字幕突破语言障碍,该功能可以将包含中文在内的 40 多种语音实时翻译成英文字幕。

Windows cung cấp một nơi để mọi người phát triển, học hỏi và kết nối. Một trong những lợi thế thú vị nhất của Windows là cho phép các nhà phát triển và cộng đồng mang lại giá trị cho hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới thông qua nền tảng này. Windows là nền tảng đổi mới của thế giới và các nhà phát triển là cốt lõi của việc mở ra những trải nghiệm thế hệ tiếp theo mà mọi người cần hôm nay và ngày mai. Điều này thúc đẩy nhóm của chúng tôi liên tục đổi mới và trao quyền cho các nhà phát triển bằng cách cung cấp các công cụ họ cần để thực hiện ước mơ và biến ý tưởng của họ thành hiện thực.

Hôm nay, chúng tôi phát hành các tính năng và bản cập nhật mới nhất dành cho Windows 11 và Microsoft Store cho các nhà phát triển, bao gồm:

Các công cụ phát triển ứng dụng mới giúp các nhà phát triển tận dụng mã hiện có và làm cho nó tỏa sáng trên Windows. Tiếp cận và thu hút khách hàng bằng những cách mới mà Microsoft Store cung cấp. Bộ công cụ phát triển mới bao gồm các khả năng trí tuệ nhân tạo của Project Volterra và chuỗi công cụ phát triển gốc hoàn chỉnh của Arm.

Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng một thế giới điện toán lai thông minh kết hợp điện toán cục bộ và điện toán đám mây trên CPU, GPU và NPU thông qua Azure.

Trong tương lai, khối lượng công việc điện toán di động giữa máy khách và điện toán đám mây sẽ năng động và liền mạch như việc chuyển đổi giữa Wi-Fi và mạng di động trên điện thoại di động ngày nay.

Trí tuệ nhân tạo tiếp tục mang đến những trải nghiệm kỳ diệu cho người dùng, đồng thời nó đòi hỏi khả năng hỗ trợ xử lý rất lớn, điều mà CPU và GPU truyền thống không thể cung cấp được. Nhưng các chip mới như bộ xử lý thần kinh (NPU) sẽ bổ sung công suất lớn hơn cho khối lượng công việc quan trọng về AI.

Bằng cách đưa Azure và Windows đến gần nhau hơn, bạn có thể mang đến nhiều danh mục ứng dụng mới hơn cho khách hàng doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Hành trình này bắt đầu với Windows 365, trò chơi trên đám mây Xbox và máy tính để bàn ảo Azure, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ điện toán đám mây và xử lý NPU trên nhiều thiết bị Windows hơn.

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục xây dựng những cầu nối tới tương lai, tận dụng nền tảng mở, cửa hàng ứng dụng mở và hệ sinh thái phần cứng mở để trao quyền cho các nhà phát triển để họ có thể phát huy tối đa kỹ năng, tài năng và niềm đam mê của mình.

Các công cụ phát triển ứng dụng mới và bản cập nhật hệ thống con Windows

Mục tiêu của Nền tảng mở Windows là giúp bạn dễ dàng phát triển và chạy phần mềm ứng dụng trên Windows, cho dù đó là .NET, Web, Android, C++, Linux hay bất kỳ khung đa nền tảng nào. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng Windows cho tất cả các quy trình làm việc và mô hình phân phối dành cho nhà phát triển của mình, đồng thời thu hút nhiều người dùng hơn để xây dựng doanh nghiệp theo cách của bạn.

Để xây dựng phần mềm ứng dụng Windows dành cho máy tính để bàn, nền tảng Windows App SDK và WinUI 3 cho phép người dùng dễ dàng phát triển các ứng dụng gốc Windows 11 phong phú bằng C# hoặc C++ mà vẫn tiếp cận được người dùng Windows 10. Bản cập nhật Windows App SDK 1.1 mới nhất bao gồm các tài liệu trực quan Fluent trong WinUI 3, API cửa sổ máy tính để bàn mới, cải tiến thông báo đẩy, API biến môi trường mới cho C++ và nhiều cải tiến hiệu suất khác nhau. Những cập nhật này hiện đang ở dạng xem trước và sẽ sớm được phát hành.

Chúng tôi cũng đã cập nhật hai công cụ để giúp bạn bắt đầu với WinUI 3:

Studio mẫu cho WinUI (C#): Là một phần mở rộng cho Visual Studio, công cụ này cung cấp khung dự án cho các gói phần mềm, logic và giao diện người dùng ứng dụng của bạn, cho phép bạn dễ dàng bắt đầu phát triển các ứng dụng C# WinUI 3. Trợ lý nâng cấp .NET: Chúng tôi đang nghiên cứu các bản cập nhật cho công cụ nguồn mở này để giúp bạn tự động di chuyển các ứng dụng .NET UWP sang .NET 6, bao gồm cập nhật từ WinUI 2 lên WinUI 3. Chúng tôi cũng đã tạo hướng dẫn di chuyển để bạn tìm thêm thông tin.

Để phát triển ứng dụng đa nền tảng, chúng tôi vừa phát hành .NET Multi-platform App UI (.NET MAUI) 1.0. .NET MAUI cho phép bạn xây dựng ứng dụng từ cơ sở mã dùng chung chạy trên Android, iOS, MacOS và Windows. Tính năng này được xây dựng trên WinUI 3 khi chạy trên Windows.

West Hunter Bingo

Để phát triển phần mềm Windows tuyệt vời bằng cách sử dụng web, bạn có thể tạo Ứng dụng web lũy tiến (PWA), cho phép bạn phân phối và cài đặt trang web của mình giống như một ứng dụng, đồng thời tận dụng các tính năng phong phú hơn của hệ điều hành. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để làm cho PWA mạnh mẽ hơn trên Windows và gần đây đã kích hoạt các tính năng mới như đăng ký trình xử lý giao thức URL và ghi đè kiểm soát cửa sổ cho các thanh tiêu đề tùy chỉnh.

Bạn cũng có thể sử dụng WebView2 để nhúng nội dung web vào các ứng dụng Windows thông qua thời gian chạy chung thường xanh. Thời gian chạy chung của WebView2 cho phép bạn truy cập các tính năng nền tảng web mới nhất và các bản cập nhật bảo mật cùng với trình duyệt Microsoft Edge, đồng thời đạt được hiệu suất vượt trội bằng cách giảm thiểu dung lượng ổ đĩa và chi phí thời gian chạy của mỗi ứng dụng. Hàng nghìn ứng dụng đã sử dụng WebView2, bao gồm cả trải nghiệm giao tiếp Teams mới trên Windows 11, tận dụng WebView2 và Fluent Design để tạo ra trải nghiệm người dùng vượt trội. Để tìm hiểu thêm về các tính năng mới nhất dành cho nhà phát triển web, hãy truy cập https://aka.ms/edgebuildblog2022.

Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL) đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các nhà phát triển, kỹ sư DevOps và những người khác sử dụng quy trình làm việc của Linux, đặc biệt là cho đám mây và web. Để giúp người dùng cài đặt và cập nhật WSL dễ dàng hơn, gần đây chúng tôi đã đưa công cụ này lên Microsoft Store.

Hệ thống con Windows dành cho Android™ (WSA) được cập nhật liên tục để cải thiện khả năng tương thích, hiệu suất và khả năng mở rộng của các ứng dụng Android chạy trên Windows. Điều này bao gồm bản cập nhật Dự án mã nguồn mở Android 12.1.

Cơ hội mới cho tương tác ứng dụng

Chức năng tiện ích trong Windows 11 mang đến cho người dùng chế độ xem mới mẻ và rõ ràng, giúp việc xem nội dung ứng dụng trở nên rất thuận tiện. Cho đến nay, chúng tôi rất vui mừng trước phản hồi của khách hàng về tính năng này. Tính năng này cho phép mọi người truy cập nhanh vào nội dung quan trọng nhất đối với họ một cách liền mạch mà không làm gián đoạn quy trình làm việc của họ. Bắt đầu từ cuối năm nay, bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng các tiện ích của riêng mình làm trải nghiệm đồng hành cho các ứng dụng Win32 và PWA trên Windows 11, được hỗ trợ bởi nền tảng Thẻ thích ứng.

Bạn cũng có thể tận dụng các tính năng như cảm ứng, bút cảm ứng, giọng nói và AI để tăng mức độ tương tác của người dùng và làm cho ứng dụng của bạn nổi bật thông qua các tương tác tự nhiên hơn, chẳng hạn như thao tác chạm tự nhiên của bút cảm ứng hoặc sử dụng Xây dựng Azure tính năng chuyển văn bản thành giọng nói để phiên âm. Để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận của Microsoft đối với phần mềm ứng dụng, chẳng hạn như OneNote, kết hợp giao diện của Windows 11 với bút cảm ứng và khả năng giọng nói thông qua thiết kế trực quan mới, hãy truy cập blog OneNote.

Chúng tôi cũng đã chia sẻ tầm nhìn ban đầu về cách các ứng dụng tạo và lưu trữ nội dung trên đám mây có thể bắt đầu tích hợp nội dung tùy chỉnh vào giao diện người dùng quen thuộc trong Windows 11, chẳng hạn như File Explorer và khung hội thoại tệp phổ quát. Điều này sẽ cho phép Windows hiển thị ứng dụng và nội dung của bạn cho người dùng trong ngữ cảnh phù hợp, cung cấp trải nghiệm khám phá nội dung và cài đặt ứng dụng liền mạch trên các thiết bị.

Hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin về vấn đề này.

Những cách mới để tiếp cận và thu hút khách hàng thông qua Microsoft Store

Trong Windows 11, chúng tôi đã xây dựng lại Microsoft Store ngay từ đầu dành cho nhà phát triển: lấy thành công làm trọng tâm của nhà phát triển và được thiết kế để giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình bằng chính sách mở. Trong Microsoft Store dành cho Windows, bạn có thể chọn sử dụng công cụ kinh doanh mà chúng tôi cung cấp và tận hưởng việc chia sẻ doanh thu hàng đầu trong ngành. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ kinh doanh của riêng mình trong phần mềm ứng dụng và giữ toàn bộ doanh thu.

Chúng tôi rất vui được chia sẻ những tin tức mới nhất sau đây về Microsoft Store dành cho Windows:

Microsoft Store mở cửa cho tất cả mọi người. Chúng tôi đã xóa danh sách chờ cho các ứng dụng Win32 khỏi Microsoft Store và mở danh sách này cho tất cả các nhà phát triển ứng dụng. Quảng cáo của Microsoft Store. Dựa trên phản hồi từ cộng đồng nhà phát triển, chúng tôi sẽ sớm thử nghiệm các công cụ phát triển mới để tiếp cận đúng khách hàng vào đúng thời điểm. Bằng cách sử dụng Microsoft Ads, các nhà phát triển sẽ có thể tạo, chạy và xem các chiến dịch quảng cáo trong cửa hàng ứng dụng để tăng tỷ lệ hiển thị và chuyển đổi cho ứng dụng của họ. Cửa hàng ứng dụng Amazon. Bản xem trước Amazon App Store trên Windows 11 hiện có sẵn ở Hoa Kỳ và sẽ mở rộng sang Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh vào cuối năm nay.

Microsoft Store dành cho Windows là nơi tốt nhất để bạn tiếp cận hơn 1 tỷ người dùng Windows luôn tìm kiếm trải nghiệm mới. Để tìm hiểu thêm về thông tin mới nhất trên Microsoft Store, vui lòng truy cập bài đăng blog này.

Hệ sinh thái phần cứng mở và Dự án Volterra

Chúng tôi tin rằng hệ sinh thái phần cứng mở của Windows hỗ trợ nhiều tình huống ứng dụng khác nhau và cho phép bạn linh hoạt hơn cũng như có nhiều lựa chọn hơn.

Microsoft luôn thúc đẩy sự phát triển không ngừng của nền tảng để hỗ trợ phát triển các nền tảng và công nghệ phần cứng mới nổi, chẳng hạn như GPU kết xuất phần mềm ứng dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng, Wi-Fi và chipset di động giúp đảm bảo các thiết bị luôn được kết nối và bao gồm CPU MIPS, x86, Alpha, Itanium và x64.

Chúng tôi mong muốn bước vào kỷ nguyên đổi mới công nghệ không giới hạn. Chúng tôi rất vui mừng được công bố Project Volterra[i], một thiết bị mới dựa trên nền tảng điện toán Snapdragon. Với Project Volterra*, bạn sẽ có thể khám phá nhiều kịch bản ứng dụng AI hơn thông qua bộ công cụ Qualcomm Neural Treatment SDK dành cho Windows do Qualcomm phát hành hôm nay.

Chúng tôi kỳ vọng rằng NPU sẽ được tích hợp vào hầu hết các thiết bị điện toán trong tương lai. Do đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ NPU thông qua nền tảng Windows toàn diện để giúp các nhà phát triển sử dụng các tính năng mới này dễ dàng hơn..

Để đảm bảo người dùng dùng chung dễ dàng sử dụng, chúng tôi cũng đã công bố chuỗi công cụ gốc toàn diện của Arm dành cho phần mềm ứng dụng gốc Arm, bao gồm:

Phiên bản đầy đủVisual Studio 2022 & Trực quan C++ .NET 6 và Java hiện đại Khung .NET cổ điển Thiết bị đầu cuối Windows WSL và WSA để chạy ứng dụng Linux và Android

Bạn sẽ thấy nhiều công cụ này trong những tuần tới, bao gồm cả bản xem trước đầu tiên của VS 2022.

Đồng thời, Microsoft cũng đang hỗ trợ phát triển nhiều dự án nguồn mở Arm gốc, bao gồm Python, node, git, LLVM, v.v.

Chu trình hỗn hợp

Chúng tôi biết rằng AI đang phát triển nhanh chóng. Để theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng, chúng tôi sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau.

Chúng tôi đã xây dựng một mô hình phát triển đa nền tảng mạnh mẽ để xây dựng trải nghiệm AI trên đám mây và biên. Mô hình này cho phép bạn chọn chạy trên Azure hay máy khách cục bộ sau này trong quá trình phát triển và nó cũng có thể tự động chuyển tải giữa máy khách cục bộ và đám mây.

Chúng tôi gọi nó là Vòng lặp kết hợp và cung cấp nó như một tính năng đa nền tảng thông qua Onnx Runtime, Azure ML và chuỗi công cụ AI nguyên mẫu để đơn giản hóa việc nhắm mục tiêu không đồng nhất.

Vì Project Volterra chứa bộ xử lý thần kinh (NPU) mạnh mẽ nên đây sẽ là một thiết bị tuyệt vời để khám phá các chế độ vòng lặp kết hợp mới và chuỗi công cụ AI nguyên mẫu trong Azure ML.

Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin chi tiết về vòng lặp kết hợp và chuỗi công cụ AI. Vì vậy, hãy chú ý theo dõi.

Vị trí hiện tại của chúng tôi và vị trí chúng tôi hướng tới trong tương lai

Chúng tôi hy vọng bạn cũng hào hứng như chúng tôi về vị trí hiện tại và hướng tới trong tương lai.

Với các công cụ xây dựng ứng dụng mới, bạn có thể sử dụng mã hiện có và tạo ra trải nghiệm ứng dụng mới hấp dẫn. Đồng thời, bạn có thể tiếp cận khách hàng theo những cách mới thông qua các tiện ích và quảng cáo trên Microsoft Store.

Điện toán kết hợp, mô hình AI và thiết bị hỗ trợ NPU mới nổi của chúng tôi tạo ra một nền tảng nhà phát triển mới cho bạn, cho phép bạn tận dụng các khả năng mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng có mục đích cao hơn.

Chúng tôi hỗ trợ bạn xây dựng các ứng dụng AI dựa trên nền tảng đám mây. Cuối năm nay, khi có sẵn Arm64 Visual Studio, hỗ trợ .NET và Project Volterra, chúng tôi sẽ phát hành các công cụ mới để giúp bạn thực hiện bước đầu tiên trên hành trình này.

Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể xây dựng ứng dụng trên đám mây của chúng tôi và tận dụng các công cụ cũng như dịch vụ của chúng tôi. Đây chỉ là khởi đầu của một loạt các khả năng phía trước. Chúng tôi nóng lòng muốn xem những gì bạn phát triển.

 

——Kết thúc——

 

Giới thiệu về Tập đoàn Microsoft

Microsoft (mã chứng khoán NASDAQ "MSFT") cam kết đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên "đám mây thông minh và biên thông minh", trao quyền cho mọi cá nhân và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được những kết quả phi thường.

 

{1[i] Các tính năng của sản phẩm có thể thay đổi khi sản phẩm được phát hành và có thể khác nhau tùy theo thị trường. Microsoft sẽ chia sẻ thêm chi tiết sau.