Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > công nghệ >

" Nhiều hơn có thể áp dụng luật pháp càng cao, tránh éo"

&quo; ổ chức năng Thành phấn Hà Nội, chỉ phun, né tránh.

Kỷ luật, kỷ cương của cán bộ công chức Hà Nội và những tồn tại, bất chấp trong quá trình thực thi công việc là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm, đ đặt vấn đề tại phiên chất vấn của HDND TP, sáng 3/7. 

Tại đây, đại biểu Phạm Đình Đoàn (tổ Mê Linh) cho rằng thành phố muốn phát triển toàn diện thì nhân sự cung cấp phải tốt , cả về tiến độ và tinh thần phục vụ dân dân. Trong khi đó, một số chỉ số của Hà Nội lại hạng, như số về thời gian giải quyết thủ tục hành động chính được giảm 32 cấp.

\"Tôi đường lượn không thể thực hiện bất kỳ quy trình quản lý, công chức ở thủ đô nào thấp hơn các tỉnh, thành các thành phố khác. Kiểu Đặng Đình Đoàn đặt câu hỏi về giải pháp nâng cao năng lực và thái độ phục vụ của Cán bộ, công chức tại Hà Nội (Ảnh: Thanh Hải).

E-SPORT

Tham gia đóng góp ý kiến ​​kiến ​​trúc cho tư cách là đại biểu HĐND vừa Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, đại biểu Vũ Đức Bảo trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến vấn đề và trách nhiệm giải trình của lãnh đạo ngành, quận, huyện.

Theo ông, thời gian qua, Đây là những nỗ lực rất đáng ghi nhận. 

Về quản bộ, Bộ Chính trị đã giao Ban Thường vụ Thành tác công đào tạo, bồi bổ vấn đề làm việc. , kỹ năng làm việc và khẳng định \"cán bộ Hà Nội không kém hơn so với các tỉnh, cả về năng lực và trình độ đều hơn hẳn\". 

Khẳng định Ban Thường vụ Thành công rất quan tâm đến các chốt chủ sở hữu, người đứng đầu quản lý giao diện phụ thuộc, ông Bảo dẫn thông tin chưa hết nhiệm kỳ, thành phố đã thay thế 3 giám đốc, trưởng các chuyên ngành chủ chốt;

biểu hiện Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Đại chức năng Thành ủy Hà Nội, dành nhiều thời gian trao đổi về kỷ luật, kỷ cương của cán bộ công thành phố (Ảnh: Thanh) Hải).

Đề trách n hiệm cơ quan tham mưu chuyên môn, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết có trường hợp ở huyện Hoài Đức mất 884 ngày trả lời một bản văn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan hai dự án tại địa phương.

\"Khi kiểm tra ra thì vấn đề Đây là cốt lõi vấn đề chúng ta ph tải bàn. Chưa có vấn đề này\", ông Bảo nói . 

Cho biết từng cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự một buổi thảo luận về thanh tra công vụ, ông Bảo nhấn mạnh đến mức , thành phố phải chỉ đạo thay thế một số chuyên gia \"có tên có tuổi\". 

Ông khẳng định một số trưởng phòng hiện không làm việc mà đẩy mạnh, né tránh và cho rằng thành phố cần nhận diện vấn đề này.  

\"UBND TP và các ngành hiện rất quyết tâm và nỗ lực. Nhưng hiện nay có rất nhiều cơ quan tham mưu, cơ quan tổ chức được thực hiện tồn tại ở mức độ có thể, thì cái luật, ngầm éo phức tạp trong giải quyết thủ tục, văn b phản ứng cho doanh nghiệp và người dân\", theo Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Việc đào tạo các chuyên gia, nhà khoa học rất quan trọng. Nếu không có ý chí của Chính phủ và quyết tâm các nhà đầu tư, không thể thành công trong lĩnh vực bán dẫn, theo Tiến sĩ Chang Joon-Yeon.

E-SPORT

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở Hậu Giang (Ảnh: Bảo Kỳ).

Bên cạnh đó, sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, công nhân công an và lao động hợp đồng thuộc Công an nhân dân; người làm việc trong tổ chức cơ yếu; hạ sĩ quan và binh sĩ thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Công an nhân dân; người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn và tổ dân phố cũng được hưởng lương, phụ cấp áp dụng mức lương cơ sở.

Chủ tịch Lotte Shin Dong Bin chia sẻ từ năm 1996, tập đoàn đã có nhiều nỗ lực đầu tư vào Việt Nam. Mới đây nhất, tháng 9/2023, tập đoàn đã khai trương Lotte Mall Tây Hồ nhờ sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam và hiện nay, cơ sở này đã hoạt động hiệu quả, đón lượng khách đến khoảng 7 triệu lượt.

"Việc Quốc hội xem xét và thông qua dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) với tỷ lệ rất cao có ý nghĩa lịch sử với nhiều quy định vượt trội, có tính đột phá nhằm thúc đẩy xây dựng phát triển thủ đô, để thủ đô vươn tầm phát triển, xứng đáng là đô thị đặc biệt, có vai trò dẫn dắt sự phát triển chung của cả nước", bà Thanh nhấn mạnh. 

Tại sao không cùng tham gia vào cuộc chơi tuyệt vời như bóng đá?

n kiểm soát công việc, đôn đốc thực thi công việc, giải quyết cấp dưới thuộc thẩm quyền.

\"đặc biệt cần tâm đến đội ngũ trưởng, phó phòng và cơ quan tham mưu. Có doanh nghiệp nói chuyện trưởng, phó phòng và chuy ên thành viên khó hơn gặp giám đốc Câu chuyện này ở đâu, đề nghị thủ trưởng các ngành và chủ tịch quận, huyện phải xác định trách nhiệm của mình với tư cách người đứng đầu\", ông Bảo nhấn mạnh.