Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > món ăn ngon >

Putin và Tập Cận Bình gặp nhau, quan hệ Zambia-Nga-Trung tốt nhất từ ​​trước đến nay

Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp nhau hôm nay (thứ 3) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ở Astana, thủ đô của Kazakhstan. Putin ca ngợi mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đang bền chặt hơn bao giờ hết.

AFP đưa tin rằng hai nhà lãnh đạo coi SCO là một nhóm chính trị và kinh tế khu vực có thể chống lại "quyền bá chủ" của Hoa Kỳ trong các vấn đề quốc tế. Trong bài phát biểu khai mạc, ông Putin ca ngợi SCO đã tăng cường vai trò của tổ chức này như một trong những trụ cột chính của trật tự thế giới đa cực công bằng.

Đường MạtChược 2PGĐường MạtChược 2PG

Ngoài Nga và Trung Quốc, bốn quốc gia Trung Á, Ấn Độ, Iran và Pakistan cũng là thành viên của tổ chức này.

Kể từ khi Moscow xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm 2022, gây ra một loạt lệnh trừng phạt của phương Tây, Bắc Kinh đã trở thành đối tác kinh tế và chính trị quan trọng.

Putin nói: "Quan hệ Nga-Trung, mối quan hệ đối tác toàn diện và hợp tác chiến lược của chúng ta, đang trải qua thời kỳ tốt nhất trong lịch sử."

Trong bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, Tập Cận Bình đã gọi Putin là ông già của ông Người bạn cũng cho rằng quan hệ Trung-Nga đang ở mức cao.

Ông nói: "Đối mặt với tình hình quốc tế đầy biến động và môi trường bên ngoài, cả hai bên nên tiếp tục duy trì ý định ban đầu về tình hữu nghị từ thế hệ này sang thế hệ khác."