Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > sự giải trí >

Quân đội Israel phát động các cuộc tấn công mới ở phía bắc và phía nam Gaza, Bộ Tài chính mở rộng hợp tác với các ngân hàng Palestine

Washington — 

Người dân Gaza nói với giới truyền thông rằng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công ở phía bắc và phía nam Gaza vào Chủ nhật (30 tháng 6), khiến ít nhất 6 người Palestine thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị phá hủy.

Reuters dẫn lời người dân Gaza cho biết, xe tăng Israel đã tiến vào cộng đồng Shejaia ở phía bắc Gaza 4 ngày trước. Xe tăng Israel tiếp tục tiến vào Chủ nhật và bắn vào một số ngôi nhà, khiến cư dân của những ngôi nhà này bị mắc kẹt trong nhà không có đường thoát thân. .

Quân đội Israel tuyên bố rằng quân đội Israel chiến đấu ở khu vực Shejaya đã tiêu diệt một số chiến binh Palestine vào ngày hôm qua, tìm thấy một số vũ khí và phá hủy một số cơ sở hạ tầng quân sự. Quân đội Israel hôm thứ Bảy cũng thông báo rằng hai binh sĩ Israel đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở phía bắc Gaza.

Chi nhánh quân sự của Hamas và đồng minh của phong trào Thánh chiến Hồi giáo cho biết giao tranh ác liệt đã nổ ra ở khu vực Shejaya và thành phố Rafah ở phía nam. .

Reuters cho biết quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích và tấn công trên bộ ở Gaza trong hơn 8 tháng, nhưng phiến quân Palestine vẫn tiếp tục chiến đấu ác liệt với quân đội Israel và các khu vực giao tranh thường nằm trong khu vực mà quân đội Israel đã hoàn thành việc dọn dẹp và dọn dẹp một vài tháng trước.

Các nỗ lực hòa giải và hòa giải của các nước Ả Rập được Mỹ hỗ trợ cho đến nay vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Hamas nhấn mạnh rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dẫn đến chấm dứt chiến tranh và rút quân hoàn toàn khỏi Gaza. Nhưng Israel nhấn mạnh nước này chỉ có thể chấp nhận lệnh ngừng bắn tạm thời ở Gaza cho đến khi Hamas bị loại bỏ.

Tại thành phố Rafah ở phía nam Gaza, giáp biên giới Ai Cập, xe tăng quân sự của Israel đã tiến sâu hơn vào một số quận ở phía đông, phía tây và trung tâm thành phố. Reuters dẫn lời các nhân viên cứu hộ y tế cho biết quân đội Israel đã tấn công Shabbola. quận ở trung tâm thành phố. Một cuộc tấn công vào một ngôi nhà khiến sáu thành viên trong một gia đình Zurub thiệt mạng.

Sáu thi thể đã được chuyển đến Bệnh viện Nasser ở thành phố Khan Younis gần đó. Hàng chục người thân của những người đã khuất sẽ đưa thi thể đến nghĩa trang để chôn cất sau khi từ biệt họ vào Chủ nhật.

THỂ THAO

Reuters dẫn lời người dân địa phương cho biết quân đội Israel cũng đốt nhà thờ Hồi giáo Al-Awda lịch sử ở trung tâm Rafah.

THỂ THAO

Quân đội Israel đã nhiều lần tuyên bố rằng cuộc tấn công vào Rafah là để tiêu diệt một số tiểu đoàn cuối cùng của phiến quân Hamas.

Quân đội Israel hôm Chủ nhật cho biết họ tiếp tục tiến hành các hoạt động chiến đấu "có mục tiêu, dựa trên thông tin tình báo" ở Rafah, tiêu diệt một số chiến binh và phá hủy các đường hầm trong các cuộc đọ súng khác nhau.

Các chiến binh Hamas đã phát động một cuộc tấn công khủng bố bất ngờ nhằm vào Israel từ Gaza vào ngày 7 tháng 10 năm ngoái. Theo thống kê của Israel, họ đã giết chết khoảng 1.200 người và bắt cóc 250 người làm con tin. Quân đội Israel ngay lập tức tiến hành các cuộc không kích trả đũa và tấn công trên bộ vào Gaza. Theo cơ quan y tế của Gaza do Hamas kiểm soát, gần 38.000 người Palestine đã thiệt mạng. Nhưng thống kê này không tạo ra sự phân biệt nào giữa dân thường và phiến quân.

第二名美国官员强调说,导致增加部队保护态势的是总体的威胁局面,而不是有某一项具体的情报。这位官员要求匿名讨论情报事务。

美国财政部说:“按照财政部《2024年国家洗钱风险评估》的描述,‘中国洗钱组织’如今是在美国和世界范围从事专业洗钱的关键行为体之一,并且迅速成为美国金融体系面临的最突出的洗钱威胁之一。毒品贩运组织,比如锡那罗亚贩毒集团,越来越多地与‘中国洗钱组织’合作洗钱。”

Trong khi giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn ở phía bắc và phía nam Gaza, người phát ngôn của Bộ trưởng Tài chính Israel cho biết Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich đã gia hạn quyền miễn trừ A cho phép hệ thống ngân hàng Israel hợp tác với các ngân hàng Palestine ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Quyền miễn trừ này cho phép các ngân hàng Israel xử lý các khoản thanh toán của Chính quyền Palestine cho các dịch vụ và tiền lương bằng đồng shekel. Quyền miễn trừ sẽ hết hạn vào Chủ nhật và nếu Smotrich không gia hạn, nền kinh tế Palestine sẽ bị thiệt hại thêm.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen trước đây đã nói rằng việc duy trì mối quan hệ hợp tác giữa các ngân hàng Israel và Palestine là quan trọng vì nó cho phép các nền kinh tế Bờ Tây và Gaza bị ảnh hưởng nặng nề tiếp tục hoạt động và giúp đảm bảo An toàn.