Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > món ăn ngon >

Công nghệ + Thị trường, “sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng” của Microsoft giúp Chow Tai Fook chuyển đổi kỹ thuật số

Ngành trang sức truyền thống đang phá vỡ nhận thức vốn có của thế giới bên ngoài về nó và mô hình kinh doanh của ngành này cũng liên tục thay đổi cùng với sự ra đời của công nghệ. Chow Tai Fook, có lịch sử hơn 90 năm, bắt đầu sử dụng công nghệ để đổi mới hoạt động bán lẻ từ đầu năm 2015 và tích cực triển khai thương mại điện tử và chuyển đổi kỹ thuật số. Trên cơ sở mạng lưới cửa hàng thực tế khổng lồ, chúng tôi đã triển khai các kênh bán hàng trực tuyến đa dạng và các công cụ bán lẻ thông minh để cung cấp cho các nhóm người tiêu dùng khác nhau những sản phẩm và dịch vụ vượt quá mong đợi thông qua công nghệ tiên tiến.

智能奉客盘 Smart Tray

Khay thông minh

Trong số nhiều công cụ, “Khay thông minh” ra mắt trong những năm gần đây là một trong những kế hoạch triển khai ý tưởng bán lẻ mới của Chow Tai Fook. Công cụ phổ biến nhất tại các cửa hàng trang sức là khay phục vụ khách hàng kết hợp với máy tính bảng thông minh, được trang bị hỗ trợ RFID (công nghệ tần số vô tuyến). Với sự trợ giúp của giải pháp này, hướng dẫn viên mua sắm của Chow Tai Fook có thể hoàn thành công việc bán hàng nhanh chóng hơn trong quá trình phục vụ hàng ngày. quy trình trong cửa hàng và tăng cơ hội giao dịch.

Trong quá trình liên tục lặp lại giải pháp bát đĩa thông minh, Chow Tai Fook đã thử dùng nhiều nhãn hiệu máy tính bảng thông minh khác nhau làm thiết bị đầu cuối giải pháp. Nhưng ở giải pháp thế hệ mới nhất của mình, Microsoft Surface Go 2 cuối cùng đã được chọn. Điều này không thể tách rời khỏi tính nhất quán và khả năng tương thích của hệ sinh thái sản phẩm của Microsoft cũng như hiệu năng vượt trội của chính sản phẩm: Một mặt, phần mềm văn phòng của Chow Tai Fook bị Microsoft thống trị, và sự kết hợp giữa hệ thống và phần cứng đã bắt đầu một bước quan trọng trong bước đầu tiên là chuyển đổi kỹ thuật số các hoạt động; mặt khác, thiết bị Surface Go 2 có hiệu năng tốt như thời lượng pin khỏe, nhẹ và di động, phản hồi hệ thống nhanh và linh hoạt, đồng thời có thể hỗ trợ tốt việc hướng dẫn mua sắm và phục vụ khách hàng.

Ngoài việc hoàn thành nâng cấp phần cứng của ngành bán lẻ thông minh bằng cách triển khai Surface Go 2, Chow Tai Fook còn sử dụng các thành phần sản phẩm như Microsoft Dynamics 365 để chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua việc khai thác và phân tích dữ liệu, tạo ra trải nghiệm đặc biệt và lòng trung thành của khách hàng.

周大福珠宝集团施行董事廖振为先生

Ông Liu Zhenwei, Giám đốc điều hành Tập đoàn trang sức Chow Tai Fook

Về sự hợp tác này và định hướng phát triển trong tương lai của Chow Tai Fook, ông Liao Zhenwei, giám đốc điều hành của Chow Tai Fook Jewelry Group, tin rằng: "Khung chiến lược bán lẻ thông minh sẽ giúp chúng tôi thiết lập một thương hiệu vững chắc, sự đổi mới và công nghệ Trên hết, sự phát triển sẽ dựa trên "Chiến lược sức mạnh kép" kết hợp "sức mạnh thực sự" và "sức mạnh đám mây" sẽ tiếp tục mở rộng lãnh thổ cửa hàng vật lý và tiếp tục thúc đẩy trao quyền công nghệ khi công nghệ và thị trường được kết hợp. , chúng tôi rất hoan nghênh và thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ bán lẻ. Chúng tôi hợp tác với các đối tác của mình để khám phá và nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới, giống như Microsoft, công ty hỗ trợ chuyển đổi và nâng cấp kỹ thuật số của chúng tôi thông qua các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc. dịch vụ tiếp tục hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Chow Tai Fook một cách sâu sắc hơn.”

Kang Rong, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tiếp thị và vận hành của Microsoft Greater Trung Quốc, cho biết: "Tình hình bình thường mới đã mở ra cơ hội tốt nhất cho các nhà bán lẻ trang sức nổi tiếng như Chow Tai Fook đổi mới mô hình kinh doanh và đổi mới quy trình kinh doanh . Microsoft hy vọng sẽ sử dụng lợi thế công nghệ của mình và hợp tác với Chow Tai Fook để tạo ra các giải pháp tùy chỉnh đáp ứng tốt nhất nhu cầu kinh doanh, hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số bán lẻ và đạt được thành công lớn hơn trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số.”

American Baccarat Zero Commission

Mặc dù các mô hình như thương mại điện tử, phát sóng trực tiếp và C2M trực tuyến từ lâu đã trở thành phương tiện phổ biến để ngành trang sức thu hút thế hệ người tiêu dùng mới, nhưng tỷ trọng của chúng vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, do đặc điểm đơn giá cao và tần suất tiêu thụ thấp trong ngành trang sức, các cửa hàng thực tế vẫn là kênh mua hàng chính của khách hàng và hơn 90% hoạt động kinh doanh của công ty vẫn được hoàn thành tại các cửa hàng ngoại tuyến. Chow Tai Fook sẽ tiếp tục tăng cường bố cục kênh ngoại tuyến và có kế hoạch mở rộng tổng số cửa hàng lên hơn 7.000 cửa hàng vào năm tài chính 2025 để thúc đẩy hơn nữa tăng trưởng doanh số.

American Baccarat Zero Commission

Để đảm bảo tăng trưởng doanh thu đồng thời mở rộng quy mô, cần có một bộ giải pháp hoàn chỉnh, đặc biệt là việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ vượt quá sự mong đợi. Về vấn đề này, Chow Tai Fook đã đi đầu trong ngành - Chow Tai Fook là công ty đầu tiên trong ngành trang sức sử dụng công nghệ RFID để hỗ trợ quản lý và bán hàng kỹ thuật số tại cửa hàng, đặt nền tảng cho chuyển đổi kỹ thuật số và hợp tác với Microsoft .

Trợ lý tuyệt vời cho hướng dẫn mua sắm

零卖店内,伙计使用 Surface Go 2 向顾主展示家具

Trong cửa hàng bán lẻ, nhân viên sử dụng Surface Go 2 để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng

Đối với những người hướng dẫn mua sắm muốn tìm hiểu đầy đủ thông tin sản phẩm, Microsoft Surface Go 2 có thể được coi là một "trợ lý" xuất sắc. Khách hàng đặt sản phẩm muốn dùng thử vào khay khách hàng, thông tin cụ thể về sản phẩm sẽ được hiển thị thông qua màn hình cảm ứng Surface Go 2. Hướng dẫn mua hàng có thể giúp khách hàng tìm được kiểu dáng tương tự, khóa kích thước tồn kho, v.v. Phương pháp này có thể giúp khách hàng hiểu sản phẩm một cách sinh động và ba chiều hơn, đồng thời có được cơ sở giới thiệu thuyết phục hơn.

Quy trình giao dịch cũng trở nên hiệu quả và suôn sẻ hơn nhờ có các giải pháp thông minh. Một mặt, giá của một số sản phẩm vàng luôn thay đổi hàng ngày theo điều kiện thị trường. Trước đây, ngay cả những người hướng dẫn mua sắm đã rất quen thuộc với doanh nghiệp cũng cần phải tính giá sản phẩm theo cách thủ công với sự trợ giúp của máy tính. Surface Go với khay dịch vụ khách hàng thông minh 2. Giá sản phẩm tính toán có thể được hiển thị trực tiếp. Mặt khác, mô hình mở lệnh bằng một cú nhấp chuột giúp giảm độ phức tạp của việc quét mã QR và nhập thông tin, đồng thời đảm bảo tính chính xác và nâng cao hiệu quả của toàn bộ giao dịch thanh toán lên 70%. Chow Tai Fook cũng thúc đẩy quy trình dịch vụ không cần giấy tờ. Sau khi hoàn tất giao dịch thông qua Surface Go 2, một biểu mẫu bảo hành điện tử sẽ được gửi trực tiếp đến người tiêu dùng có thể xem và truy xuất bất kỳ lúc nào trên chương trình mini để tìm hiểu về dịch vụ hậu mãi.

Surface Go 2上展示定制平台D-ONE

微软大中华区企业传播副总裁庄海欧致欢迎辞

纵观全球汽车产业链发展,可以看到均胜电子的身影。2004年,均胜电子从汽车功能件起家,2011年至今通过企业创新升级与多次国际并购,实现了全球化和转型升级的战略目标。

随着 Xbox 开始践行将动视暴雪游戏带入 Game Pass1 游戏库的承诺,后续还将有更多全新发布的游戏及经典之作陆续加入,为广大玩家提供更多选择。

Nền tảng tùy chỉnh D-ONE hiển thị trên Surface Go 2

Trong những năm gần đây, trước sự gia tăng của nhóm người tiêu dùng trẻ sinh vào những năm 1990 và 2000, các thương hiệu trang sức cũng không ngừng nỗ lực để tạo ra những món đồ trang sức trẻ trung và cá tính. Để tích hợp với sức mạnh đám mây kỹ thuật số, Chow Tai Fook ra mắt D-ONE, một nền tảng tùy chỉnh kỹ thuật số trang sức. Hướng dẫn mua sắm sử dụng Surface Go 2 để giới thiệu hoạt động kinh doanh tùy chỉnh. Khách hàng có thể kiểm tra kho đá rời trên nền tảng D-ONE, duyệt qua kích thước và chất lượng của kim cương, xem video trang sức cũng như nhập các từ và ký hiệu được cá nhân hóa. Với sự phát triển của kinh doanh, nền tảng này có thể hoàn thành việc tùy chỉnh và phân phối nhanh chóng hầu hết các kiểu dáng trong vòng 24 giờ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời khi tùy chỉnh đồ trang sức độc quyền.

Triển khai linh hoạt để thích ứng với chuyển đổi nhanh chóng

Là một trong những thương hiệu đầu tiên trong ngành trang sức tiên phong số hóa, Chow Tai Fook đã tích cực duy trì mối quan hệ với giới trẻ. Đầu tư nguồn lực và cải tiến công nghệ đã trở thành chiến lược lâu dài của công ty. Chow Tai Fook coi "hoạt động kỹ thuật số đa kênh" là một chủ đề quan trọng, tập trung vào việc tìm hiểu hành vi tiêu dùng của khách hàng thông qua dữ liệu lớn được thu thập qua các kênh khác nhau và rất coi trọng việc phát triển sản phẩm dựa trên dữ liệu và tối ưu hóa quan hệ khách hàng. Hệ thống quản lý là một trong số đó.

会员搞定系统

Hệ thống quản lý thành viên

Hiện tại, Chow Tai Fook đang triển khai chương trình thành viên kỹ thuật số tại Trung Quốc đại lục. Trước nhu cầu quản lý dữ liệu thông tin của hàng triệu thành viên, Chow Tai Fook đã chọn sự trợ giúp của Microsoft Dynamics 365.

Nói về lý do đưa ra lựa chọn như vậy, Chow Tai Fook đưa ra ba lý do: Thứ nhất, Chow Tai Fook luôn sử dụng các sản phẩm của Microsoft, hệ thống cơ bản và các công cụ Dynamics 365 được tích hợp vào quy trình kinh doanh nên có tính tương thích cao. Thứ hai, Dynamics 365 có thể hiện thực hóa các dịch vụ hỗ trợ và triển khai được bản địa hóa, đồng thời có thể được bổ sung theo nhu cầu của Chow Tai Fook và tốc độ di chuyển dữ liệu của chính họ lên đám mây, bắt đầu theo yêu cầu. Hơn nữa, khả năng mở rộng linh hoạt cũng rất quan trọng. Chow Tai Fook có thể thay đổi và phát triển quy trình kinh doanh của mình theo thời gian thực và chuyển đổi theo tốc độ phát triển của chính mình.

Trong quá trình phân loại hàng chục triệu dữ liệu trong hệ thống quản lý thành viên, Dynamics 365 giúp Chow Tai Fook thiết lập lại thẻ khách hàng và phân tích dữ liệu kết hợp đa chiều thông qua các chức năng thông minh tích hợp sẵn như dữ liệu lớn và dữ liệu nâng cao Phân tích. Hiện tại, việc triển khai dự án đang ở giai đoạn đầu. Người phụ trách Bộ phận Bán lẻ Thông minh có liên quan cho biết tính linh hoạt, ổn định và bảo mật của Dynamics 365 đã giúp Chow Tai Fook tự tin hơn trong quá trình tiếp theo. mong muốn việc hoàn thiện triển khai trong tương lai thông qua việc khai thác và Phân tích dữ liệu sẽ giúp Chow Tai Fook chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ đó nâng cao trải nghiệm và lòng trung thành của khách hàng.

Như Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn trước đó-trong mười năm tới, dữ liệu sẽ trở thành tài sản quý giá nhất của nhà bán lẻ. Microsoft hy vọng sẽ tận dụng sự đổi mới công nghệ, sản phẩm và dịch vụ hàng đầu thế giới của mình để giúp Chow Tai Fook, nhà bán lẻ đồ trang sức có tuổi đời hàng thế kỷ, đạt được chuyển đổi kỹ thuật số. Điều này cũng sẽ giúp nhiều công ty bán lẻ hiểu khách hàng của họ một cách toàn diện hơn, trao quyền cho nhân viên của họ hiệu quả hơn. và nhanh hơn. Tối ưu hóa các quy trình và thúc đẩy đổi mới cũng như nâng cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình.