Tin tưc hăng ngay
 
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > món ăn ngon >

Microsoft hợp tác với LinkedIn để phát hành những cải tiến và dữ liệu văn phòng kết hợp mới nhất

Jared Spataro, Phó chủ tịch toàn cầu của Microsoft, Đơn vị kinh doanh toàn cầu của Microsoft 365

施洋(Jared Spataro),微软人人副总裁,Microsoft 365 人人奇迹部

Khi các nhân viên và tổ chức trên khắp thế giới thích nghi với phương pháp làm việc kết hợp, Satya Nadella và Giám đốc điều hành LinkedIn Ryan Roslansky sẽ thảo luận về những xu hướng dài hạn chính mà họ dự đoán. Đây là một phần trong nỗ lực chung của Microsoft và LinkedIn nhằm giúp các nhà lãnh đạo và nhóm của họ điều hướng thế giới công việc mới. Và tôi sẽ chia sẻ thêm về các xu hướng mà Microsoft đang thấy, dữ liệu đằng sau chúng cũng như các cập nhật mới nhất mà Microsoft đã phát hành về Microsoft Teams, Microsoft Viva và LinkedIn.

Như Satya và Ryan đã đề cập, chủng biến thể Delta đang phát triển đang buộc nhiều người phải liên tục điều chỉnh kế hoạch mở lại nơi làm việc của họ. Điều này cũng nhắc nhở chúng ta rõ ràng: Trong trạng thái bình thường mới, có khi khó đến được với nhau nhưng cũng khó chia ly. Trên thực tế, chúng tôi đã lên kế hoạch chọn ngày 4 tháng 10 là ngày đầu tiên có thể mở cửa trở lại hoàn toàn trụ sở chính ở Redmond của Microsoft cũng như các văn phòng của chúng tôi ở những nơi khác trên đất nước. Nhưng như chúng tôi đã chia sẻ với nhân viên của mình, chúng tôi đã điều chỉnh kế hoạch này. Do sự không chắc chắn xung quanh đại dịch COVID-19, chúng tôi đã quyết định không cố gắng dự đoán ngày mới để mở lại văn phòng của mình mà thay vào đó sẽ mở cửa trở lại ngay khi thấy an toàn, phù hợp với hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi cũng sẽ dành thời gian chuyển tiếp 30 ngày cho nhân viên, cho phép chúng tôi tiếp tục linh hoạt và linh hoạt trong khi xem xét dữ liệu và đưa ra các lựa chọn để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của nhân viên.

Chúng tôi đã nghe được những quan điểm mạnh mẽ từ nhiều lãnh đạo doanh nghiệp về cách thức, thời gian và địa điểm mọi người nên làm việc trong một thế giới kết hợp. Tại Microsoft và LinkedIn, chúng tôi muốn áp dụng phương pháp học hỏi từ tất cả, được thúc đẩy bởi dữ liệu thay vì giáo điều. Các quyết định của chúng tôi sẽ linh hoạt hơn vì trong lãnh thổ chưa được khám phá, chúng tôi cần có khả năng thay đổi và thích ứng khi những hiểu biết mới từ dữ liệu và nghiên cứu cung cấp hướng dẫn.

Nghịch lý văn phòng kết hợp và “Sự xáo trộn lớn”

Trong báo cáo "Chỉ số xu hướng làm việc" mới nhất, chúng tôi chia sẻ trải nghiệm của nhân viên Microsoft từ hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. Các cuộc khảo sát nhân viên cho thấy rằng mặc dù làm việc kết hợp rất phức tạp nhưng một nền văn hóa đề cao tính linh hoạt, các cách làm việc khác nhau và sự tin tưởng của nhân viên có thể giúp tất cả chúng ta thích ứng thành công với xu hướng này.

Trong năm qua, 160.000 nhân viên của Microsoft đã làm việc tại nhà, 25.000 nhân viên mới gia nhập từ xa và tỷ lệ nhân viên cảm thấy hòa nhập với Microsoft đã đạt 90%, đạt mức cao kỷ lục. Theo các cuộc khảo sát, niềm tin và sự ủng hộ của nhân viên đối với các nhà quản lý cũng ở mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi rất vui khi thấy những thay đổi trong những con số này. Mặc dù Microsoft vẫn còn một chặng đường dài phía trước về mặt văn hóa doanh nghiệp, nhưng những dữ liệu này chứng minh rằng dù chúng ta ở xa nhau nhưng trái tim của chúng ta vẫn gắn kết với nhau.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng những xu hướng tích cực này sẽ tiếp tục diễn ra ở các văn phòng kết hợp và những khó khăn vẫn còn đó. Khảo sát nhân viên cho thấy sự hài lòng với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và kết nối nhóm vẫn là một thách thức khi làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch.

Mặc dù chúng tôi hy vọng rằng phương pháp làm việc kết hợp sẽ cải thiện những khía cạnh này nhưng việc tìm kiếm sự cân bằng sẽ rất phức tạp. Nghiên cứu đang diễn ra của Microsoft cho thấy nhân viên mong muốn có nhiều thời gian gặp mặt hơn với nhóm của họ trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt của công việc từ xa. Nhu cầu của mọi người là khác nhau: 58% nhân viên dự định dành nhiều nhất và ít thời gian nhất ở văn phòng đều làm như vậy vì cùng một lý do: tập trung hơn vào công việc của họ. Có những khoảng trống cần được lấp đầy – những người quản lý có kế hoạch dành nhiều thời gian ở văn phòng hơn những người không phải là người quản lý (45% so với 39%). Ngoài ra, các nhân viên được khảo sát dự định làm việc nhiều giờ ở văn phòng hơn mức các nhà quản lý dự kiến. Sự phức tạp này được Satir gọi là nghịch lý văn phòng lai.

配图:不同作风,不同需求

Hình ảnh: phong cách khác nhau, nhu cầu khác nhau

Biểu đồ trên cho thấy lý do được nhân viên Microsoft đưa ra khi làm việc tại chỗ so với làm việc tại nhà. Một số nhân viên lấy lý do cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tập trung vào công việc và cộng tác với đồng nghiệp để đến văn phòng, trong khi những người khác lấy lý do tương tự để làm việc tại nhà.

Giải quyết nghịch lý văn phòng kết hợp sẽ là một thách thức trong thập kỷ tới. Chúng ta cần điều chỉnh các chiến lược và kỹ thuật để tăng tính linh hoạt, nhưng chỉ chiến lược và kỹ thuật thôi thì chưa đủ. Mỗi nhà lãnh đạo cũng phải tự hỏi: Làm cách nào để xây dựng lại vốn xã hội và mối liên hệ của nó với sứ mệnh, văn hóa và nhóm? Làm cách nào để giúp mọi người ưu tiên cho hạnh phúc cá nhân của họ và làm việc theo mô hình bền vững? Như Satya đã nói: “Dữ liệu mới nhất của chúng tôi cho thấy rằng khi kỳ vọng của nhân viên tiếp tục thay đổi, không thể có cách tiếp cận 'một kích thước phù hợp cho tất cả' đối với cách làm việc kết hợp. Cách duy nhất mà các tổ chức có thể giải quyết sự phức tạp này là tận dụng tính linh hoạt trên toàn bộ mô hình hoạt động của họ. bao gồm mô hình làm việc của Nhân viên, nơi họ sống và cách họ tiếp cận các quy trình kinh doanh

European Roulette.

Tất cả những điều này sẽ là chìa khóa để định hướng thời điểm thay đổi này, mà các đồng nghiệp trên LinkedIn của chúng tôi gọi là “Sự thay đổi lớn”. Các nhà lãnh đạo đang suy nghĩ lại về mô hình làm việc, văn hóa và giá trị doanh nghiệp, trong khi nhân viên đang suy nghĩ lại về cách thức, địa điểm và lý do họ làm việc. Và trọng tâm của tất cả là xây dựng mối quan hệ mới, năng động hơn giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Để hiểu rõ hơn cách các nhà tuyển dụng xác định và ứng phó với thế giới công việc mới, LinkedIn đã khảo sát hơn 500 giám đốc điều hành cấp C ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Mối quan tâm hàng đầu của các nhà điều hành cũng giống như của nhân viên: tính linh hoạt trong công việc. 87% số người được hỏi cho biết họ muốn thực hiện từ xa ít nhất một nửa số giờ làm việc của mình và hầu hết các nhà tuyển dụng đang thích nghi: 81% các nhà lãnh đạo đang thay đổi chiến lược tại nơi làm việc để mang lại sự linh hoạt hơn.

Bất chấp những thay đổi này, các nhà lãnh đạo vẫn lạc quan về tương lai—hơn một nửa (58%) lạc quan và cho rằng tính linh hoạt là tốt cho cả nhân viên và doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo có cơ hội viết lại chiến lược kinh doanh của mình khi tuyển dụng, phát triển kỹ năng và thu hút nhân tài.

Nhà tuyển dụng và nhân viên có cơ hội xây dựng các mối quan hệ mới dựa trên các giá trị chung và sứ mệnh chung. Ngày càng có nhiều người làm những công việc phù hợp nhất với kỹ năng và nhu cầu của họ, khiến các tổ chức đoàn kết nhân viên của mình bằng sự đồng cảm và tin tưởng lẫn nhau sẽ thành công hơn. Tuy nhiên, dữ liệu cũng nêu bật cách các lãnh đạo doanh nghiệp phải chuyển đổi bản thân để thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu khi kỳ vọng của nhân viên thay đổi.

Nói tóm lại, nghịch lý văn phòng kết hợp và “cuộc cải tổ lớn” đang thúc đẩy những thay đổi căn bản trên thị trường lao động toàn cầu. Không ai có thể đoán trước được điều này cuối cùng sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng lịch sử cho chúng ta biết rằng cơ hội và thách thức cùng tồn tại.

Những công ty có khả năng thích ứng và liên tục đổi mới sẽ có lợi thế. Tuy nhiên, để thực sự cạnh tranh, họ cần trao quyền cho nhân viên của mình để họ có thể làm việc hiệu quả một cách bền vững. Giờ đây, sự lựa chọn đã được chuyển từ người sử dụng lao động sang người lao động và mọi người được tự do lựa chọn làm việc cho ai. Con lắc của các lựa chọn sẽ tiếp tục dao động qua lại khi điều kiện thay đổi, nhưng có hai điều sẽ không đổi: Thứ nhất, như Satir đã nói, mọi nhà lãnh đạo và tổ chức cần tạo ra cảm giác cấp bách giữa mọi người, địa điểm và mô hình hoạt động mới cho các quy trình và thứ hai, những công ty cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho tất cả nhân viên—từ phòng họp ảo đến nhà máy—sẽ thu hút và giữ chân nhân tài tốt hơn.

Công nghệ có thể trợ giúp như thế nào

Giống như các tổ chức khác, Microsoft và LinkedIn phải đối mặt với những thách thức và cơ hội do công việc kết hợp mang lại. Chúng tôi coi công nghệ là yếu tố hỗ trợ - giúp nhân viên và khách hàng của chúng tôi chuyển sang mô hình làm việc kết hợp và đổi mới mọi thứ: từ các cuộc họp trải dài theo không gian và thời gian cho đến trải nghiệm kỹ thuật số của nhân viên có thể truy cập từ mọi nơi - ngay tại nơi họ đang ở trong quy trình làm việc.

本次 Xbox 合作伙伴游戏展示会直播活动期间,将有 Abubakar Salim 为您亲自讲解《Tales of Kenzera: Zau》的战斗与故事内容;此外还将展示《祇:女神之路》的全新游戏玩法,并带领观众近距离了解《第一狂战士:卡赞》及其他即将登陆 Xbox、Windows 和 Game Pass1 的精彩游戏。

财务部门在企业战略决策中扮演着至关重要的角色,甚至能够影响公司未来的发展方向。如今,超过80%的财务负责人和财务团队,在日常财务运营工作之外,还肩负着事关战略决策的重任[1]。但有62%的财务人员表示,他们每天被困在繁复的数据输入与审核流程中难以自拔[2]。Copilot 智能副驾驶® for Finance能够通过理顺财务工作、自动化业务流程、提供工作流程洞察等方式,帮助财务部门节约下宝贵的时间,并帮助他们在提供咨询建议和业务洞察这样的战略性角色上发挥作用。

在 3 月 18 日至 22 日期间,Xbox 将在位于莫斯科尼中心南馆(Moscone Center South)的 Xbox Lobby Lounge 为广大参会者提供交流场所,在这里与会者可以初步了解到有关 ID@Xbox 的项目情况、面向少数群体创作者的“开发者加速计划”(DAP)、Azure 云游戏服务,以及其他开发者可能需要的有关信息。

Giúp các tổ chức tối ưu hóa cuộc họp kết hợp.

Giờ đây, mọi nhà lãnh đạo đều đang vật lộn với cách tiến hành các cuộc họp kết hợp hiệu quả với trang thiết bị và nguồn lực hạn chế. Cuộc họp kết hợp là một loại cuộc họp mới và chúng ta cần suy nghĩ lại cách tổ chức cũng như tiến hành cuộc họp để đảm bảo rằng mọi người tham dự đều bình đẳng, bất kể họ ở đâu.

Giờ đây, tất cả chúng ta có thể bắt đầu cải thiện cuộc họp kết hợp bằng cách áp dụng một số thói quen tốt, chẳng hạn như đảm bảo rằng phòng họp ngoại tuyến có thiết bị âm thanh trung tâm; khuyến khích mọi người tham gia cuộc họp Teams khi bật camera và chỉ định người điều phối trong phòng để theo dõi Trò chuyện, chức năng giơ tay và bật tiếng của người tham gia để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc trò chuyện.

Các chuẩn mực mới về cuộc họp mang tính văn hóa là yếu tố then chốt nhưng công nghệ có thể nâng trải nghiệm cuộc họp kết hợp lên một tầm cao mới. Hôm nay, chúng tôi sẽ công bố những cải tiến mới của Phòng Microsoft Teams và các tính năng mới của Teams nhằm giúp người dùng tạo các cuộc họp kết hợp mang tính tương tác, có tác động mạnh mẽ để thu hút mọi người tham gia.

Đổi mới Phòng nhóm mới

Vòng cải tiến mới của Teams Rooms sẽ bao gồm một loại camera AI hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi ba công nghệ độc đáo: Thứ nhất, tính năng theo dõi người nói chủ động do AI điều khiển, cho phép camera trong phòng hội nghị sử dụng giọng nói, chuyển động khuôn mặt và cử chỉ để Phát hiện người tham dự người đang phát biểu - và sau đó phóng to họ để nhìn rõ hơn. Thứ hai, có tính năng phát trực tuyến nhiều video, cho phép mỗi người tham dự trong phòng hội nghị xuất hiện trong cửa sổ video của riêng họ. Cuối cùng, có tính năng nhận dạng người tham gia, tính năng này sẽ nhận dạng tên đã đăng ký của người dùng đã đăng ký và hiển thị tên đó trong cửa sổ video tương ứng của họ.

Teams Rooms 的新一轮翻新将包括全新类别的AI录像头

Giai đoạn đổi mới tiếp theo trong Phòng nhóm sẽ bao gồm một loại camera AI hoàn toàn mới

Tính năng cuộc họp kết hợp mới

Để làm cho các bản trình bày từ xa trở nên tương tác hơn, chúng tôi đã triển khai tính năng khách mời. Đây là trải nghiệm PowerPoint mới tích hợp chức năng camera của Teams vào bản trình bày, cho phép người thuyết trình tùy chỉnh cách thức và vị trí hình ảnh cũng như trang trình bày của họ xuất hiện trên màn hình. Ngoài ra, Microsoft đang nỗ lực tạo ra một nền văn hóa văn phòng kết hợp hòa nhập để đảm bảo rằng tiếng nói của mọi người tham dự đều được lắng nghe. Huấn luyện viên diễn giả trong Microsoft Teams sử dụng AI để cung cấp cho bạn hướng dẫn cá nhân theo tốc độ của bạn, nhắc bạn khi bạn ngắt lời ai đó và nhắc bạn liên lạc với những người tham dự.

Việc lập kế hoạch và hiểu rõ ai sẽ tham dự cuộc họp cũng như cách họ tham gia cũng rất quan trọng. Chúng tôi đã công bố tính năng Outlook RSVP mới cho phép người dự chỉ định nên tham gia trực tiếp hay từ xa. Khi chúng tôi chuyển sang giờ và địa điểm làm việc linh hoạt hơn, Giờ làm việc được thiết kế lại sẽ cho phép người dùng thêm lịch làm việc cụ thể trực tiếp vào lịch, giúp người khác dễ dàng biết thời gian và địa điểm bạn sẽ làm việc.

cameo 提供了一种新的 PowerPoint 体验,允许演示者自界说其视频影像和幻灯片在屏幕上的显现模式与位置

cameo cung cấp trải nghiệm PowerPoint mới cho phép người thuyết trình tùy chỉnh cách thức và vị trí hình ảnh và trang trình bày video của họ xuất hiện trên màn hình

European Roulette

Trải nghiệm kỹ thuật số của nhân viên—ngay trong quy trình làm việc.

Nhìn về tương lai, trải nghiệm kỹ thuật số của nhân viên tương đương với trải nghiệm của nhân viên. Hôm nay, chúng tôi đã công bố bản xem trước công khai của ứng dụng di động Microsoft Viva Connections, sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Viva Connections cung cấp một ứng dụng dành cho nhân viên để liên lạc, tin tức và thông báo trong doanh nghiệp, tất cả đều nằm trong nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa trong Teams, được hỗ trợ bởi Microsoft 365. Các tổ chức có thể tùy chỉnh bảng thông tin của mình thông qua các ứng dụng khác để trao quyền cho nhân viên dễ dàng tìm thấy các tài nguyên hữu ích và hoàn thành nhiệm vụ, chẳng hạn như gửi báo cáo chi phí, yêu cầu thời gian nghỉ hoặc bấm giờ vào và ra. Với sự hỗ trợ của thẻ thích ứng, các dự án bảng điều khiển có thể được nhắm mục tiêu đến các nhóm nhân viên cụ thể để mọi người có thể giao tiếp và tương tác từ mọi nơi và trong mọi tình huống công việc..

Giải pháp Return to the Workplace tại hiện trường, được xây dựng trên Power Platform, cung cấp cho các tổ chức một bộ bảng thông tin Power Apps và Power BI để đảm bảo an toàn cho nhân viên—bao gồm chứng nhận vắc xin, quản lý trường hợp, kiểm tra sàng lọc sức khỏe, quản lý an toàn cơ sở, v.v. . Đó là giải pháp chìa khóa trao tay cũng tích hợp hoàn toàn vào các ứng dụng bên thứ ba hiện có của tổ chức. Tất cả các giải pháp này có thể dễ dàng tích hợp vào trải nghiệm Viva Connections.

Cung cấp nơi làm việc linh hoạt, an toàn cho lực lượng lao động kết hợp

Khi nhân viên ngày càng di chuyển nhiều, điều quan trọng là các tổ chức phải cung cấp không gian cho những nhân viên cần một nơi làm việc nơi họ có thể hoàn thành công việc suốt cả ngày hoặc trong vòng vài giờ. Chúng tôi đang thêm trải nghiệm hotdesking mới vào các thiết bị hiển thị Microsoft Teams, cho phép mọi người định vị và đặt trước không gian làm việc linh hoạt trong văn phòng. Nhân viên sẽ có thể đặt trước một không gian thông qua thiết bị giám sát của Teams hoặc sử dụng Outlook hoặc Teams trước, cấp cho họ quyền truy cập vào lịch, cuộc trò chuyện, cuộc họp cá nhân của Teams, v.v. Màn hình Teams có thể được sử dụng như một thiết bị độc lập hoặc như một màn hình thứ hai đi kèm với máy tính của bạn khi làm việc nóng. Khi nhân viên đăng xuất khỏi tài khoản của họ, tất cả thông tin cá nhân sẽ bị xóa khỏi thiết bị đã xoay.

Để biết thêm chi tiết về các thông báo hôm nay của Teams, hãy xem blog Microsoft 365.

Cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn hơn về cách họ làm việc

Để giúp nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng thích ứng với thế giới công việc mới, LinkedIn sẽ giới thiệu các trường mới trong tin tuyển dụng mà các tổ chức hiện có thể hỗ trợ tìm kiếm việc làm bằng cách chú thích các trường này để cho biết liệu cơ hội việc làm là từ xa, kết hợp hay trên -site.Tìm kiếm và tìm việc làm phù hợp với yêu cầu của bạn. Tiếp theo, LinkedIn cũng sẽ cung cấp những cách mới để các công ty chia sẻ trên trang kinh doanh của họ cách họ chuẩn bị cho tương lai công việc, bao gồm các yêu cầu tiêm chủng và liệu họ có kế hoạch quay trở lại làm việc trực tiếp, duy trì công việc từ xa hay công việc kết hợp hay không.

Khóa học miễn phí của LinkedIn

Đầu tư vào các kỹ năng mới là điều vô cùng quan trọng để phát triển ở nơi làm việc ngày nay—dù là tại chỗ, từ xa hay kết hợp. Để trợ giúp, chúng tôi đang cung cấp miễn phí gần 40 khóa học LinkedIn Learning cho đến ngày 9 tháng 11 năm 2021, cho phép các thành viên LinkedIn và chuyên gia nhân sự cải thiện kỹ năng cá nhân của họ. Dù hỗ trợ nhóm của bạn trong quá trình chuyển đổi sang làm việc kết hợp hay trở thành “người quản lý con người”, những khóa học này có thể giúp bạn dẫn dắt sự thay đổi.

Nền tảng đào tạo kỹ năng thông minh giúp nhà tuyển dụng đầu tư vào tài sản quan trọng nhất của họ—nhân viên

Mọi người đang khám phá lại cách tìm ra ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống cũng như công việc, đồng thời tìm kiếm những cơ hội mới theo đó. Đồng thời, các nhà lãnh đạo phải đối mặt với những thách thức mới trong việc giữ chân nhân viên và đào tạo lại họ để đáp ứng nhu cầu của thế giới văn phòng mới. Để đáp ứng những thay đổi này, LinkedIn Learning Hub, nền tảng đào tạo kỹ năng của LinkedIn, sẽ chính thức ra mắt sau hai tuần nữa để giúp các công ty xây dựng kỹ năng của nhân viên thông qua nội dung được cá nhân hóa, học tập dựa vào cộng đồng và phát triển kỹ năng để giúp họ hiểu được tình hình chung về học tập và Chiến lược phát triển.

领英时候培训平台 LinkedIn Learning Hub

Nền tảng đào tạo kỹ năng LinkedIn Trung tâm học tập LinkedIn

Cam kết với khách hàng toàn cầu

Đáp ứng kỳ vọng của nhân viên không chỉ để thu hút và giữ chân nhân tài mà còn để đạt được hạnh phúc cá nhân - đây là thách thức đối với mọi nhà lãnh đạo và tổ chức. Nhưng nếu chúng tôi tận dụng dữ liệu, lắng nghe nhân viên và khách hàng của mình, đồng thời xây dựng tính linh hoạt trong mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi tin rằng mình có thể tạo ra một tương lai việc làm tốt hơn. Tại Microsoft và LinkedIn, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng những gì chúng tôi học được để xây dựng và cải tiến các sản phẩm hỗ trợ mọi người làm việc hôm nay và trong tương lai, đồng thời chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những gì chúng tôi học được trong suốt quá trình.

###

Giới thiệu về Tập đoàn Microsoft

Microsoft (mã chứng khoán NASDAQ "MSFT") cam kết đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên "đám mây thông minh và biên thông minh", trao quyền cho mọi cá nhân và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được những kết quả phi thường.